Sinh viên TDMU hăng hái tham gia "Ngày chủ nhật xanh" lần III năm 2024

28/07/2024 15:00     216
Hơn 200 đoàn viên, sinh viên tham gia hoạt động "Ngày chủ nhật xanh" lần III năm 2024 trên địa bàn thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.

Sáng ngày 28/7/2024, hưởng ứng phong trào “Mỗi đoàn viên, thanh niên trồng và chăm sóc 01 cây xanh” và chào mừng kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, Đoàn trường Đại học Thủ Dầu Một phối hợp cùng Đoàn Phường Hiệp Thành, Thành phố Thủ Dầu Một đã tổ chức ra quân “Ngày Chủ nhật xanh” lần thứ 3 năm 2024 với chủ đề “Xanh - Sạch - Đẹp”.
Hoạt động thu hút hơn 200 đoàn viên, thanh niên là cán bộ, giảng viên, sinh viên nhà trường cùng các bạn đoàn viên thanh niên phường Hiệp Thành. Các bạn đã chung tay trồng 150 cây hoa giấy ngũ sắc, góp phần tô điểm thêm sắc màu cho tuyến đường Phạm Ngũ Lão (hướng vào công viên Thủ Dầu Một) và nâng cao ý thức cộng đồng về bảo vệ môi trường.

Bên cạnh đó, hoạt động dọn dẹp vệ sinh môi trường cũng được triển khai tích cực, thu gom rác thải, phế vật, nạo vét cống rãnh, phát quang bụi rậm, tạo môi trường xanh - sạch - đẹp trên tuyến đường. Hoạt động này đã góp phần nâng cao ý thức trách nhiệm của đoàn viên, thanh niên trong việc bảo vệ môi trường, đồng thời góp phần xây dựng trường học và khu phố “Xanh - Sạch - Đẹp”. “Ngày Chủ nhật xanh” không chỉ là hoạt động thường niên mà còn là nét đẹp truyền thống của tuổi trẻ Đại học Thủ Dầu Một. Qua đây, nhà trường mong muốn giáo dục cho sinh viên ý thức trách nhiệm trong việc bảo vệ môi trường sống, góp phần xây dựng cộng đồng văn minh, hiện đại. Đồng thời, hoạt động này cũng là cơ hội để các bạn đoàn viên, thanh niên giao lưu, học hỏi và rèn luyện tinh thần đoàn kết, ý thức trách nhiệm chung bảo vệ môi trường.

Hình ảnh: Đoàn viên, thanh tham gia phát quan bụi rặm, trồng cây xanh góp phần làm đẹp cho các tuyến đường văn minh đô thị.

Ban truyền thông Đoàn trường