SV Đại học Thủ Dầu Một đồng hành cùng sĩ tử trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020

14/08/2020 16:03     429

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, Ban Thường trực Đoàn – Hội Trường Đại học Thủ Dầu Một phối hợp với Tỉnh đoàn Bình Dương triển khai Chương trình Tiếp sức mùa thi "Đồng hành cùng sĩ tử mùa Covid" trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020.

Năm 2020, chương trình Tiếp sức mùa thi của trường đã lập 3 đội hình với hơn 70 tình nguyện viên tham gia. Vào lúc 13h00 chiều ngày 8/8, các chiến sĩ trường Đại học Thủ Dầu Một ở cả 3 đội hình đã có mặt từ rất sớm để bắt đầu cho chiến dịch ra quân hỗ trợ chương trình tiếp sức mùa thi 2020 tại 03 điểm thi: THPT An Mỹ, THCS Chu Văn An, THPT Trịnh Hoài Đức trên địa bàn Thành phố Thủ Dầu Một và Thành phố Thuận An.

Đội hình tình nguyện tại trường THCS Chu Văn An


 Đội hình tình nguyện trường THPT Trịnh Hoài Đức

Đội hình tình nguyện tại trường THPT An Mỹ

Chương trình diễn ra trong ba ngày, từ ngày 8/8 – 10/8/2020 với nội dung thiết thực, đa dạng và vô cùng ý nghĩa. Các chiến sĩ luân phiên phục vụ trong các ngày thi, hỗ trợ an toàn giao thông, trật tự tại điểm thi. Các hoạt động tình nguyện tập trung vào việc: Đo thân nhiệt, phát khẩu trang, nước rửa tay, nước uống miễn phí, hỗ trợ làm thủ tục thi, hỗ trợ thí sinh di chuyển và tuyên truyền,  giải tỏa tụ tập đông người tại khu vực thi, đồng thời động viên, trấn an, tạo không khí vui tươi, thoải mái giúp các thí sinh giảm bớt áp lực để có một kỳ thi đạt kết quả tốt nhất.

TNV đo thân nhiệt tại các địa điểm thi


Thực hiện nghiêm chỉ đạo của Chính phủ và UBND Tỉnh, các điểm thi đều thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch bệnh và được theo dõi sức khỏe thường xuyên cho các bạn thí sinh trên các địa bàn.

Bên cạnh những việc làm ý nghĩa, các chiến sĩ trường ĐH Thủ Dầu Một sáng tạo và chủ động gửi lời chúc đến tất cả các thí sinh trên cả nước nói chung và thí sinh tỉnh Bình Dương nói riêng với khẩu hiệu “Bình tĩnh, tự tin, chiến thắng” thông qua các video, các băng rôn tự làm rất ý nghĩa,...

TNV Đội hình THPT Chu Văn An với những băng rôn ý nghĩa 


Trong hai ngày từ 9/8 – 10/8, hàng nghìn thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 chính thức bước vào kỳ thi. Môn đầu tiên là Ngữ Văn sau đó là Toán, KHTN hay KHXH và môn cuối cùng là Tiếng Anh. Ở các buổi thi, các thí sinh có mặt từ rất sớm, trên gương mặt thể hiện sự vui vẻ, tự tin trước giờ thi. Tại cổng trường, các thí sinh được các tình nguyện viên hướng dẫn kiểm tra thân nhiệt và rửa tay sát khuẩn, đeo khẩu trang để đảm bảo an toàn. Lực lượng y tế cũng túc trực trước cổng trường nhằm phòng những trường hợp thí sinh có biểu hiện sốt, ho, khó thở để kịp thời theo dõi, chăm sóc...

Cũng trong sáng ngày 9/8, Ban Thường trực Đoàn - Hội trường Đại học Thủ Dầu Một đã đến thăm hỏi và tặng quà cho các chiến sĩ Tiếp sức Mùa thi TDMU ở ba đội hình. Đến với các đội hình, các đồng chí Ban Thường trực gửi tặng những món quà, những lời thăm hỏi kèm với đó là những tình cảm và lời hứa đồng hành với các chiến sĩ để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

 

Đ/c Nguyễn Viết Xuân Sang - Phó Bí thư Đoàn trường dẫn đầu đoàn công tác thăm và tặng quà động viên các đội hình tình nguyện của Trường Đại học Thủ Dầu Một


Chương trình Tiếp sức Mùa thi năm nay đã diễn ra thành công tốt đẹp mặc dù cả nước đang chiến đấu với dịch bệnh. Chương trình đã tạo một làn sóng ý nghĩa tích cực và để lại nhiều dấu ấn đối với các bạn thí sinh, phụ huynh,... Một lần nữa, xin được chúc mừng các sĩ tử 2002 đã hoàn thành xong kỳ thi Tốt nghiệp THPT của mình.

Tin bài, hình ảnh: Câu lạc bộ Truyền thông TMC

Tin cùng chuyên mục