SINH VIÊN ĐẠI HỌC THỦ DẦU MỘT THAM GIA THỖ TRỢ PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID – 19

09/07/2021 08:00     1397

HƠN 50 SINH VIÊN ĐẠI HỌC THỦ DẦU MỘT THAM GIA TUYẾN ĐẦU CÔNG TÁC HỖ TRỢ PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID – 19 TẠI ĐỊA BÀN TP. THỦ DẦU MỘT, TP. THUẬN AN, THỊ XÃ TÂN UYÊN

20.6.2021, trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch COVID – 19, Đoàn trường Đại học Thủ Dầu Một triển khai khẩn cấp 2 đội hình TNV hỗ trợ công tác phòng, chống dịch COVID – 19 nhằm hỗ trợ công tác truy vết, điều tra dịch tễ và nhập liệu thông tin trường hợp tiếp xúc gần thu hút hơn 50 sinh viên đăng ký trong vòng 1 giờ đồng hồ.
Hình ảnh: Các TNV đang hỗ trợ công tác lấy mẫu cho người dân tại khu cách ly

Các tình nguyện viên sẽ tham gia cùng với lực lượng chức năng tại các đơn vị để hỗ trợ một số công tác như sau: Điều phối, sắp xếp và phân chia các nhu yếu phẩm, hỗ trợ lực lượng y tế tiếp nhận, hướng dẫn người dân tại các điểm tiêm vắc xin phòng Covid-19 thực hiện khai báo y tế, tuân thủ nguyên tắc 5K của Bộ Y tế (khẩu trang, khử khuẩn, khoảng cách, không tụ tập, khai báo y tế), thực hiện tiêm vắc-xin theo quy trình hướng dẫn. Hỗ trợ công tác lấy mẫu, truy vết và nhập liệu thông tin các trường hợp tiếp xúc gần.

Hình ảnh: TNV đang hỗ trợ công tác nhập liệu tại doanh nghiệp có người bị nhiễm COVID - 19

Hình ảnh: TNV làm việc xuyên suốt ngày đêm để kịp lấy mẫu cho người dân

Tuy tần suất công việc tương đối nhiều, sự mệt mỏi thể hiện trên gương mặt của các TNV, tuy nhiên tinh thần của các bạn vẫn rất lạc quan và cùng chung một niềm tin: “Covid sẽ đi thật xa”.

Sắp tới, tình hình dịch chuyển biến phức tạp hơn. Được sự chỉ đạo của Đảng ủy, Ban giám hiệu nhà trường, Đoàn TN – Hội sinh viên trường sẽ tuyển thêm gần 200 TNV phục vụ cho các công tác phòng, chống dịch COVID – 19 trên địa bàn tỉnh Bình Dương.