Những phần việc ý nghĩa từ Chiến dịch Mùa hè xanh 2023 đã mang lại

26/07/2023 07:00     646
Đến hẹn lại lên, khi những cánh phượng đỏ lác đác góc sân trường, đâu đó vang lên khúc nhạc rộn ràng của những chú ve, khi nắng chói chang phủ khắp mọi nơi, len lõi qua từng kẽ lá là lúc chúng tôi rời ghế nhà trường khoác trên mình chiếc áo xanh tình nguyện để được cống hiến sức trẻ cho cộng đồng.Với nhiều bạn sinh viên, mùa hè là cơ hội để đi du lịch đó đây cùng người thân, được trở về thăm gia đình, được nghỉ ngơi sau một năm học tập đầy vất vả… Nhưng với các chiến sĩ tình nguyện, mùa hè là dịp để các bạn ấy trải nghiệm thực tế, được sống trong tình yêu thương bạn bè, tình “đồng chí” theo cách gọi thân thương. Các bạn được làm việc cùng nhau, sinh hoạt cùng nhau dưới một mái nhà, được cống hiến sức trẻ cho quê hương, cho những vùng đất khó khăn mà mình đặt chân đến.
Tạm rời xa giảng đường với những ngày học hành và thi cử miệt mài, các chiến sĩ “Mùa hè xanh” trường Đại học Thủ Dầu Một đã lên đường thực hiện chuyến hành trình tại các tỉnh thành như: Bình Phước, Tây Ninh, Hậu Giang, Bắc Tân Uyên.
Về tỉnh Bình Phước, bắt đầu bằng hoạt động thắp sáng đường quê cho người dân ở xã Minh Đức, huyện Hớn Quản bên cạnh đó thực hiện trao tặng quà cho gia đình chính sách, gia đình khó khăn trên địa bàn xã.

Hình ảnh các chiến sĩ mặt trận tại xã Minh Đức, huyện Hớn Quản, tỉnh Bình Phước
Về phía tỉnh Tây Ninh, mở đầu chuỗi hoạt động diễn ta tại Suối Môn với hoạt động dọn dẹp tại khu vực Suối Môn, buổi chiều thực hiện trao tặng cho các gia đình chính sách, gia đình khó khăn trên địa bàn xã.

Hình ảnh các chiến sĩ mặt trận huyện Dương Minh Châu tỉnh Tây Ninh
Về khu vực Bắc Tân Uyên, hành trình đầu tiên là chuỗi hoạt động nhằm hưởng ứng hoạt động cao điểm, hướng tới ngày thương binh liệt sĩ để nâng cao tinh thần “Uống nước nhớ nguồn”, thăm hỏi và tặng quà cho các gia đình chính sách trên địa bàn xã Tân Định, tham gia dọn vệ sinh, dâng hương tại khu vực Đài tưởng niệm.

Hình ảnh các chiến sĩ mặt trận đội hình Bắc Tân Uyên
Về tỉnh Hậu Giang,chuỗi hoạt động đầu tiên là thực hiện trồng hoa làm đẹp khuôn viên trên tuyến đường để chuẩn bị công trình “Thắp sáng đường quê”. Hỗ trợ đăng ký và kích hoạt tài khoản định danh điện tử VneID cùng với đó là các chiến sĩ đội hình Hậu Giang đã thắp nến, dâng hương, dâng hoa để bày tỏ lòng biết ơn vô hạn đối với công lao to lớn của các anh hùng liệt sỹ đã dũng cảm chiến đấu, hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc.

Hình ảnh các chiến sĩ mặt trận thành phố Ngã 7 tỉnh Hậu Giang
Có lẽ sau khi trở về thành phố trong mỗi tình nguyện viên sẽ không thể nào quên những bữa cơm cháy, cơm khê, cơm sống…nhưng ấm áp tình cảm đồng đội, rộn ràng tiếng nói cười. Mùa hè xanh dạy cho chúng ta những bài học cuộc sống về tình đoàn kết, gắn bó, sự chia sẻ và hơn hết ở đây sẽ học được cách cho đi mà không hề suy nghĩ.
          Nếu cuộc đời là một cuốn phim thì “Mùa hè xanh sinh viên” là một kịch bản không thể thiếu trong cuốn phim đó. Vì vậy các bạn đừng chần chừ hay ngần ngại gì nữa, hãy xách ba lô lên và mang theo một trái tim nhiệt huyết, cháy bỏng để được cống hiến tuổi trẻ, để được trải nghiệm nhiều điều bổ ích. Mùa hè xanh đã dạy cho chúng ta rằng: “Niềm vui thật sự trọn vẹn khi chúng ta biết hi sinh và cho đi mà không hề toan tính”. Chắc chắn rằng, Mùa hè xanh sẽ là một miền kí ức tuyệt vời nhất của tuổi trẻ đối với bất cứ ai từng sống cùng nó.
BTT