Khánh thành công trình thanh niên “Thắp sáng đường quê” cho người dân tại tỉnh An Giang và Hậu Giang

14/07/2024 14:15     74
  Ngày 13/7/2024 đến 14/7/2024, tại hai tỉnh An Giang và Hậu Giang đã diễn ra buổi lễ trao công trình thanh niên “Thắp sáng đường quê”, một hoạt động nổi bật trong chuỗi chương trình tình nguyện Mùa hè Xanh trường Đại học Thủ Dầu Một.

Tại tỉnh An Giang, tiếp đón Đoàn công tác có Đồng chí Phan Duy Bằng – Bí thư tỉnh Đoàn An Giang, Đồng chí Trương Thanh Thúy – Giám đốc trung tâm khởi nghiệp tỉnh An Giang cùng các đồng chí Lãnh đạo địa phương thụ hưởng. Về phía trường Đại học Thủ Dầu Một có TS. Ngô Hồng Điệp – Phó hiệu trường nhà trường, Đồng chí Nguyễn Thị Thương – Bí thư Đoàn trường cùng các đồng chí BCH Đoàn trường.
Hình ảnh TS. Ngô Hồng Điệp tham dự Lễ ra quân cao điểm chiến dịch Mùa hè Tình nguyện tỉnh An Giang ngày 13/7/2024

Ngày 13/7/2024 đoàn công tác đã tham dự Lễ ra quân chiến dịch Hè tình nguyện năm 2024 của tỉnh An Giang tại xã Lương Phi, huyện Tri Tôn và trao công trình thanh niên “Thắp sáng đường quê” dài 4 km tại xã Tân Phú, huyện Châu Thành, thực hiện theo tiêu chuẩn 3 trong 1, gồm: 20 trụ đèn năng lượng mặt trời, cờ Tổ quốc và pano tuyên truyền với tổng trị giá công trình hơn 35 triệu đồng.
 Công trình nhằm phát huy tính chủ động, sáng tạo của các cấp bộ Đoàn và tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ trường Đại học Thủ Dầu Một trong việc thực hiện những công trình, phần việc thanh niên tham gia xây dựng nông thôn mới. Với đặc thù là tỉnh có nhiều kênh rạch, công trình hoàn thành đưa vào sử dụng giúp cho người dân thuận tiện hơn trong việc đi lại, góp phần giữ gìn an ninh trật tự, đặc biệt vào ban đêm tại địa phương.

Hình ảnh Đoàn công tác trao công trình thanh niên “Thắp sáng đường quê” tại xã Tân Phú, huyện Châu Thành

Tại tỉnh Hậu Giang, ngày 14/7/2024, tại Phòng khách thành ủy Ngã Bảy đã diễn ra lễ ký kết nghĩa giữa Đoàn Thanh niên trường Đại học Thủ Dầu Một và thành đoàn Ngã Bảy tỉnh Hậu Giang với các nội dung phối hợp tư vấn tuyển sinh, tập huấn kỹ năng cho thanh thiếu nhi, các hoạt động phục vụ cộng đồng. Tham dự lễ kết nghĩa có đồng chí Dương Văn Sơn – Phó bí thư thường trực Thành ủy – Chủ tịch HĐND Thành phố Ngã Bảy, đồng chí Lê Văn Sáu – Trưởng ban dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ thành phố Ngã Bảy. Đây là dấu mốc quan trọng thắt chặt tình đoàn kết giữa tuổi trẻ 2 bên sau một năm giao lưu, phối hợp tổ chức hoạt động.

Hình ảnh Lễ ký kết nghĩa giữa Đoàn Thanh niên trường Đại học Thủ Dầu Một và thành đoàn Ngã Bảy tỉnh Hậu Giang ngày 14/7/2024

Sau lễ ký kết nghĩa, Lãnh đạo 2 đơn vị đã tham dự lễ bàn giao công trình thanh niên “Thắp sáng đường quê” tại xã Đại Thành với tổng trị giá hơn 20 triệu đồng. Đồng chí Dương Văn Sơn – Phó bí thư thường trực Thành ủy – Chủ tịch HĐND Thành phố Ngã Bảy chia sẻ: “Trân quý tình cảm của Lãnh đạo trường và tuổi trẻ trường Đại học Thủ Dầu Một đã dành cho nhân dân Ngã Bảy. Công trình thanh niên nhằm chung tay, góp sức cùng cấp ủy, chính quyền, nhân dân Ngã Bảy xây dựng nông thôn mới. Mang lại ý nghĩa thiết thực đối với đời sống nhân dân. Ánh điện từ công trình góp phần làm thay đổi diện mạo nông thôn, nâng cao chất lượng cuộc sống người dân, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông.”
  Chuyến công tác đã kết thúc trong không khí ấm áp và đầy cảm xúc. Những công trình này không chỉ là thành quả của sự nỗ lực và tinh thần tình nguyện của các bạn trẻ TDMU mà còn là dấu ấn đậm nét về tình đoàn kết, sẻ chia của cộng đồng. Đây cũng là tiền đề để các chương trình tình nguyện trong tương lai tiếp tục phát triển và lan tỏa những giá trị tốt đẹp trong xã hội.

Hình ảnh Lãnh đạo 2 đơn vị đã tham dự lễ bàn giao công trình thanh niên “Thắp sáng đường quê” tại xã Đại Thành, TP.Ngã Bảy

Chiến dịch Mùa Hè Xanh 2024 trường Đại học Thủ Dầu Một thu hút sự tham gia của hơn 600 sinh viên tình nguyện. Lễ xuất quân sẽ diễn ra vào lúc 7h00, 24/7/2024 trong suốt thời gian diễn ra chiến dịch, các tình nguyện viên đã thực hiện nhiều hoạt động ý nghĩa như xây dựng nhà tình nghĩa, sửa chữa và nâng cấp đường giao thông nông thôn, tổ chức các lớp học miễn phí cho trẻ em vùng sâu vùng xa, và thực hiện các chương trình phụng sự cộng đồng.