Hơn 700 CB-GV, SV tham gia Ngày hội hiến máu nhân đạo năm 2024

07/10/2024 15:07     403
Sáng ngày 07/10/2024, Trường Đại học Thủ Dầu Một phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bình Dương tổ chức Ngày hội hiến máu nhân đạo lần thứ I, năm 2024. Với tinh thần tình nguyện vì cộng đồng, ngày hội hiến máu đã thu hút sự hưởng ứng tham gia của hơn 700 CB-GV, SV nhà trường.

Trong nhiều năm qua, trường Đại học Thủ Dầu Một là địa chỉ có nguồn máu với chất lượng tốt. Song song với nhiệm vụ giáo dục đào tạo, hoạt động hiến máu tình nguyện luôn được trường Đại học Thủ Dầu Một quan tâm sâu sắc và duy trì thường xuyên. Là hoạt động mang ý nghĩa xã hội các đợt hiến máu tình nguyện luôn nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của đông đảo CB-GV, SV. Qua đó, góp phần lan tỏa nghĩa cử cao đẹp và tinh thần nhân văn sâu sắc, thể hiện trách nhiệm của nhà trường đến cộng đồng, xã hội.

Tham gia công tác hỗ trợ hiến máu, SV Nguyễn Thị Kim Ngân – Chủ nhiệm đội Xung kích – phụ trách hoạt động hiến máu của nhân đạo của trường chia sẻ, các tình nguyện viên trong đội xung kích tích cực tham gia hỗ trợ công tác phục vụ hiến máu tình nguyện, phối hợp cùng đơn vị chuyên môn của bệnh viện trong việc điều phối, hướng dẫn người hiến máu tại bước khám sức khỏe, cấp phát quà tặng, hỗ trợ y tế. “Chúng em rất vui và hạnh phúc khi đóng góp một phần việc nhỏ bé trong phong trào tình nguyện của tuổi trẻ trường Đại học Thủ Dầu Một, đồng thời hiện trách nhiệm của mỗi cá nhân đến cộng đồng” – Kim Ngân bày tỏ.

Kết thúc ngày hội, Ban tổ chức đã thu được hơn 330 đơn vị máu đảm bảo chất lượng quy định. Toàn bộ số lượng mấu hiến thu được sẽ bổ sung vào ngân hàng máu của bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương. Những giọt máu tình nguyện của CB-GV, SV trường Đại học Thủ Dầu Một đã góp phần hạn chế tình trạng khan hiếm máu của bệnh viện đem lại sự sống cho những người kém may mắn, mang lại niềm hy vọng cho những hoàn cảnh cần giúp đỡ.

Một số hình ảnh tại Ngày hội hiến máu nhân đạo lần thứ 1:
Hình 1: Không khí sôi nổi tại Ngày hội hiến máu lần I, năm 2024.

HÌnh 2: Hơn 700 sinh viên và cán bộ ĐH Thủ Dầu Một tham gia ngày hội hiến máu.

Hình 3: Tình nguyện viên nhiệt tình hướng dẫn quy trình hiến máu.

Hình 4: Người hiến máu được kiểm tra sức khỏe kỹ lưỡng trước khi tham gia.

Hình 5:
Đội ngũ y tế chuyên nghiệp thực hiện quy trình hiến máu an toàn và hiệu quả.
Hình 6: Những món quà ý nghĩa được trao tận tay các bạn sau khi hoàn thành việc hiến máu.