344 đơn vị máu được hiến tặng trong Đợt 23

04/11/2022 19:00     689
Với nghĩa cử cao cả khi góp phần mang lại cơ hội sống cho người bệnh, ý nghĩa cao cả mang đến  hy vọng cho người bệnh, lan tỏa tinh thần tương thân tương ái trong cộng đồng, sáng ngày 3/10/2022, Đoàn Thanh niên trường ĐH Thủ Dầu Một đã phối hợp với Hội chữ thập đỏ tỉnh Bình Dương và Trung tâm truyền máu Chợ Rẫy tổ chức Hoạt động hiến máu lần này nhận được sự tham gia đăng ký hiến tặng của gần 500 cá nhân là CB, GV, SV trường cùng người dân đang sinh sống tại phường Phú Hòa. Kết thúc hoạt động, Trung tâm truyền máu Chợ Rẫy đã thu được 344 đơn vị máu đáp ứng yêu cầu chất lượng.

Lần thứ hai tham gia chương trình ý nghĩa này, bạn Trần Thị Thúy Hằng – SV năm 2 ngành Giáo dục Tiểu học hy vọng những giọt máu của các tình nguyện viên có thể cứu sống được các bệnh nhân. Theo Thúy Hằng, bên cạnh tinh thần nhân văn, hiến máu còn có nhiều lợi ích như giúp kích thích khả năng tái tạo máu của cơ thể, cải thiện sức khỏe tim mạch, giảm nguy cơ bệnh gan và ung thư. Trong thời gian tới, Thúy Hằng khẳng định mình sẽ tiếp tục tham gia các đợt hiến máu ý nghĩa này.

Là cán bộ trẻ đã 4 lần tham gia hiến máu, anh Nguyễn Viết Xuân Sang – Phó Bí thư Đoàn trường tâm niệm, với những người bệnh kém may mắn cần máu vì gặp tai nạn hay phải thực hiện phẫu thuật, việc nhận một phần máu kịp thời chính là nhận được sự sống. “Trên tinh thần trao yêu thương vô điều kiện, vì sự sống là điều kì diệu nhất, đây chính lý do bản thân tôi luôn sẵn sàng tham gia vào các đợt hiến máu khi sức khỏe đảm bảo, và hy vọng có thể lan tỏa tinh thần đến các sinh viên trong trường” – Anh Xuân Sang cho biết.

Hàng năm, trường ĐH Thủ Dầu Một luôn là đơn vị tổ chức chuỗi các hoạt động hiến máu tình nguyện nhiều lần trong năm. Phong trào hiến máu đã phần nào hỗ trợ, khắc phục khó khăn về tình trạng khan hiếm máu tại các bệnh viện, và trở thành “nét đẹp nhân ái” của tuổi trẻ nhà trường. Trước đó, ngày hội Hiến máu nhân đạo lần thứ 22 diễn ra vào cuối tháng 6/2022 tại trường ĐH Thủ Dầu Một đã thu về 197 đơn vị máu, bổ sung vào ngân hàng máu của bệnh viện Bệnh viên Chợ Rẫy TP.HCM, góp phần mang lại hi vọng cho những bệnh nhân kém may mắn, giảm bớt những rủi ro do không đủ máu cấp cứu.Đợt hiến máu lần thứ 23.

Đội xung kích tình nguyện hỗ trợ các bạn sinh viên đăng ký tham gia hiến máu

CB-GV nhà trường tích cực tham gia phong trào hiến máu tình nguyện