336 đơn vị máu thu được tại Ngày hội Hiến máu nhân đạo đợt 1, năm học 2018 - 2019

08/11/2018 13:01     1085

Sáng ngày 7/11/2018, Ban Thường vụ Đoàn Trường, Ban thư ký Hội Sinh viên Trường đã phối hợp với Hội chữ Thập đỏ tỉnh Bình Dương, Trung tâm hiến máu nhân đạo bệnh viện Chợ Rẫy Tp. Hồ Chí Minh tổ chức đợt Hiến máu nhân đạo lần thứ I năm 2018 – 2019. Chương trình đã thu hút hơn 500 đoàn viên thanh niên và cán bộ giảng viên Nhà trường tham gia hiến máu và hỗ trợ tổ chức.

Năm học 2018 – 2019 là năm thứ 8 liên tiếp chương trình hiến máu tình nguyện được Ban Thường vụ Đoàn Trường, Hội Sinh viên Trường đã phối hợp với Hội chữ Thập đỏ Tỉnh Bình Dương, Trung tâm hiến máu nhân đạo bệnh viện Chợ Rẫy thành phố Hồ Chí Minh tổ chức. Với thông điệp “Mỗi giọt máu cho đi – Một cuộc đời ở lại”, hoạt động hiến máu nhân đạo đã trở thành chương trình ý nghĩa thường niên, là nghĩa cử cao đẹp của cán bộ giảng viên, đoàn viên, sinh viên Đại học Thủ Dầu Một dành cho cộng đồng.
 
Phát huy tinh thần tình nguyện, chia sẻ cùng cộng đồng, bạn Phùng Thị Thu Hoài – sinh viên năm thứ 3, khoa Sư phạm cho biết: “Ông nội em ngày trước mắc bệnh bạch cầu nên rất cần máu để điều trị bệnh. Tuy nhiên, thời gian điều trị lâu dài, nhiều khi người thân cũng không đủ điều kiện để cho máu. Mỗi lần tiếp nhận điều trị, gia đình đều phải trông cậy vào các đơn vị hiến máu nhân đạo. Hiểu được bệnh nhân đang cần lắm những giọt máu quý giá, em luôn sẵn sàng đóng góp bất kể khi nào có điều kiện. Hi  vọng việc làm nhỏ này có thể mang lại niềm hạnh phúc đến các bệnh nhân và gia đình đang cần cứu sống người thân của mình”.
 
Kết thúc ngày hội hiến máu, đơn vị tiếp nhận máu đã thu được 336 đơn vị máu, bổ sung vào ngân hàng máu của bệnh viện, góp phần mang lại hi vọng về sự sống cho những bệnh nhân kém may mắn, giảm bớt những rủi ro do không đủ máu cấp cứu.


Chương trình thu hút đông đảo sinh viên đăng ký tham gia

Giảng viên Lê Văn Tèo - Trung tâm đào tạo kiến thức chung tham gia hiến máu

Sinh viên Phùng Thị Thu Hoài - khoa Sư phạm tham gia hiến máu lần thứ 2

 

Theo www.tdmu.edu.vn
Tin cùng chuyên mục