[Xuân tình nguyện 2018] Khoa Ngoại ngữ và Khoa Kiến trúc - Xây dựng mang "Xuân yêu thương" đến huyện Châu Thành, tỉnh Tây Ninh

08/02/2018 15:48     2036

Ngày 03-04/02/2018 vừa qua, được sự đồng ý của Ban thư ký Hội sinh viên trường và Lãnh đạo khoa, Liên chi Hội Khoa Ngoại ngữ và Khoa Kiến trúc Xây dựng phối hợp với Đoàn xã Long Vĩnh, huyện Châu Thành, tỉnh Tây Ninh đã tổ chức thành công Chương trình Xuân Yêu Thương 2018 với những hoạt động đầy ý nghĩa.
 
Hàng năm cứ mỗi độ xuân về Liên chi Hội khoa Ngoại ngữ và Xây dựng đều phối hợp tổ chức chương trình Xuân yêu thương nhằm nâng cao tinh thần tương thân, tương ái, hướng thiện cho mỗi sinh viên; tạo sự giao lưu và kết nối giữa sinh viên với những người có hoàn cảnh khó khăn trong xã hội, nhằm giúp đỡ các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương cũng như giáo dục, tuyên truyền và định hướng, phát triển tư duy, lối sống vì cộng đồng cho sinh viên.

Đến tham dự Lễ xuất quân, có PGS.TS Hoàng Quốc - Phó Trưởng Khoa Ngoại ngữ, ThS. Nguyễn Thị Kim Oanh - Phó Trưởng khoa Ngoại ngữ, ThS. Nguyễn Thị Phước Bình - Phó Bí thư Chi bộ khoa, đồng chí Đỗ Thị Kim Phụng - Ủy viên Ban thường vụ Đoàn trường, đồng chí Bùi Minh Hiếu - Phó Chủ tịch Hội sinh viên trường, đồng chí Phạm Nguyễn Thanh Tú - UV.BCH Đoàn trường, Bí thư Đoàn khoa.

 


Các bạn tình nguyện viên chụp hình lưu niệm với quý vị đại biểu trước giờ xuất quân

Năm nay chương trình được tổ chức tại xã Long Vĩnh, huyện Châu Thành, tỉnh Tây Ninh với hơn 100 tình nguyện viên tham gia. Các bạn đã được chia thành các đội để giúp dọn dẹp, sửa chữa và trang trí nhà cửa cho các hộ nghèo ở ấp Long Châu và Long Phước vào buổi sáng và trưa ngày 03/02. Được sự giúp đỡ rất nhiệt tình từ các bạn Đoàn viên, Thanh niên xã Long Vĩnh nên các hoạt động diễn ra rất hiệu quả và suôn sẻ.
 

 
Sau khi về điểm tập trung ở Trung tâm Văn hóa xã Long Vĩnh, các đội bắt tay vào dựng trại và chuẩn bị cho phần thi gói bánh tét để tặng cho người dân. Đêm đến chính là thời giana các bạn được thư giãn và giao lưu với nhau trong đêm “Gala Xuân Yêu Thương”. Chương trình đã thu hút đông đảo sự tham gia của nhân dân địa phương và vinh hạnh được đón tiếp phía Lãnh đạo địa phương đến tham dự. Qua các tiết mục được văn nghệ được chuẩn bị kỹ lưỡng ban tổ chức cũng như các đội, tất cả mọi người như gắn kết với nhau hơn.
 


Các bạn Tình nguyện viên sơn sửa nhà của cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn

Các bạn tình nguyện viên tự tay gói bánh tét để trao tặng các hộ gia đình


Ngoài ra, Ban tổ chức còn tổ chức chương trình trò chơi lớn với 4 trạm vui tươi và hấp dẫn, giúp các bạn tình nguyện viên giao lưu và đoàn kết, có thêm nhiều kỷ niệm đẹp.
 
Bên cạnh phần giao lưu, tổng kết chương trình đã trao tặng nhiều phần quà cho các trẻ em nghèo hiếu học và các hộ gia đình khó khăn tại địa bàn với tổng giá trị lên đến 10.000.000VNĐ.

 


Ban tổ chức trao quà cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, học tốt


Trao quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách

 

Hình ảnh + Tin bài: Liên chi Hội khoa Ngoại ngữ

Tin cùng chuyên mục