[Xuân tình nguyện 2018] Khoa Khoa học Quản lý thực hiện thành công chiến dịch tại huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang

09/02/2018 14:00     1719

Trong ba ngày 2,3,4 tháng 02 năm 2018, Ban chấp hành Đoàn – Hội khoa Khoa Học Quản Lý đã tổ chức chiến dịch Xuân Tình Nguyện tại thị trấn Óc Eo, huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang cùng với hơn 50 chiến sĩ tình nguyện.
 
Với mong muốn mang lại được một mùa xuân ấm áp cho các gia đình chính sách, có hoàn cảnh khó khăn và các bé thiếu nhi trên địa bàn thị trấn Óc Eo, ban chỉ huy chiến dịch cùng các chiến sĩ đã tổ chức các buổi quyên góp ủng hộ từ phía các mạnh thường quân, quý doanh nghiệp và tổ chức gây quỹ bằng hình thức bán sản phẩm. Tổng giá trị gây quỹ đạt hơn 50.000.000đ.
 

Thực hiện công trình thanh niên tại đình thần Phan Thanh Giản


Tặng quà cho các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn


Phối hợp với thanh niên địa phương làm đường giao thông nông thôn


Trong hơn 3 ngày diễn ra chiến dịch ban chỉ huy, các bạn chiến sĩ cùng với các bạn thanh niên tình nguyện địa phương đã thực hiện nhiều công trình thanh niên, nhiều hoạt động ý nghĩa như: dọn dẹp vệ sinh, phát quang cây cảnh và trồng 25 hoàng yến trong khuôn viên đình thần Phan Thanh Giản; dọn vệ sinh tuyến đường dài 2km và lấp những ổ gà, ổ voi trên đường nhằm giúp cải thiện tuyến đường khang trang hơn cho người dân đi lại an toàn; thăm hỏi, dọn dẹp, tân trang nhà cửa và tặng quà cho 10 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách trên địa bàn. Ngoài ra Ban chỉ huy chiến dịch còn tổ chức giao lưu bóng đá và bóng chuyền cùng với các thanh niên của địa phương, tạo ra sự gắn kết và tinh thần thể thao của tuổi trẻ Việt Nam cũng như về nguồn tại 2 khu di tích đặc biệt của quốc gia: Gò Cây Thị và Nam Linh Sơn tự và tham quan và tìm hiểu về nét văn hóa Phật giáo của đồng bào dân tộc Khmer.
 


Phối hợp với chính quyền địa phương tặng quà cho các hộ dân


Bên cạnh đó Ban chỉ huy chiến dịch cũng đã phối hợp với Nhà thiếu nhi tỉnh An Giang tổ chức đêm thiện nguyện, phục vụ văn nghệ và trao 100 phần quà trị giá hơn 300.000đ cho những hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn và 50 phần quà cho em học sinh khó khăn vươn lên trong cuộc sống trên địa bàn Thị trấn Óc Eo với sự tham dự của Lãnh đạo chính quyền địa phương và đông đảo người dân.
 

Chương trình giao lưu văn nghệ và tặng quà 

Trước đó, vào ngày 28/01/2018, Ban chỉ huy chiến dịch cũng đã phối hợp với Đoàn phường Phú Thọ trao tặng 15 phần quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Phường. 
 


Giao lưu thể thao với thanh niên địa phương


Chương trình giao lưu lửa trại


Về nguồn, tham quan di tích lịch sử

 
Chiến dịch Xuân tình nguyện năm 2018 do Liên chi hội khoa Khoa học Quản lý tổ chức đã chính thức khép lại vào chiều ngày 04/02/2018 với những niềm vui, niềm hạnh phúc cùng với bao kỷ niệm đến với các chiến sĩ cũng như người dân tại thị trấn Óc Eo, huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang.

 

Tin bài + hình ảnh: Ban chỉ huy chiến dịch khoa Khoa học Quản lý

 

Tin cùng chuyên mục