[Xuân tình nguyện 2018] Đoàn khoa Sư phạm tổ chức Chương trình Xuân ấm áp 2018

01/02/2018 11:00     1716

“Hành trình Xuân ấm áp” - Một hoạt động vô cùng ý nghĩa của Thầy và trò khoa Sư phạm vừa được tổ chức vào ngày 27/01/2018 vừa qua tại huyện Cát Tiên, tỉnh Lâm Đồng. Tham gia chương trình có ThS. Nguyễn Thị Lưu An – Đại diện Chi bộ khoa, đồng chí Dương Lê Trọng Tín - Ủy viên Ban thường vụ Đoàn trường, Bí thư Đoàn khoa Sư phạm cùng 30 tình nguyện viên.

Hàng năm, khoa Sư Phạm luôn tổ chức các chuyến đi nhằm trao gửi yêu thương đến các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn đang theo học tại các trường Tiểu học ở vùng sâu vùng xa, các khu vực có hoàn cảnh khó khăn, và chẳng biết từ bao giờ mà hoạt động này đã trở thành truyền thống của khoa. Để tiếp nối truyền thống ý nghĩa này, Lãnh đạo khoa Sư phạm, BCH Đoàn, Hội khoa cùng các bạn sinh viên khoa Sư Phạm đã có chuyến hành trình mang yêu thương đến với các em học sinh là người dân tộc thiểu số tại Trường Tiểu học Võ Thị Sáu, huyện Cát Tiên, Lâm Đồng. Chuyến đi đã để lại cho thầy và trò khoa Sư phạm rất nhiều kỷ niệm đáng nhớ.

 

ThS. Nguyễn Thị Lưu An và đồng chí Dương Lê Trọng Tín tặng quà lưu niệm cho Đại diện Ban giám hiệu Nhà trường


Để chuẩn bị cho chuyến đi lần này, khoa Sư phạm đã phát động phong trào từ rất sớm và nhận được sự ủng hộ, rất nhiều những đóng góp từ Đoàn trường, Hội sinh viên trường cùng với đó là sự đóng góp của các giảng viên đang công tác trong khoa, các chi đoàn trực thuộc khoa sư phạm, và các mạnh thường quân. Theo đó, tổng tiền quyên góp được tương đương với 80 phần quà, mỗi phần quà bao gồm 10kg gạo, 15 quyển tập, 1 thùng mì cùng với một số sách giáo khoa và quần áo. Hy vọng với phần quà này sẽ phần nào giúp các em có một mùa xuân ấm áp hơn, tạo thêm nhiều động lực cho các em trong học tập và cuộc sống.
 

Tình nguyện viên trao quà cho các em học sinh


Những món quà tuy không lớn nhưng lại chứa đựng biết bao tình cảm, và chính những sinh viên khoa Sư Phạm là người trực tiếp mang những tình cảm ấy đến với các em. Chuyến đi khởi hành từ rất sớm cùng với những trở ngại về khoảng cách địa lý vẫn không thể làm ảnh hưởng đến tinh thần của các sinh viên khoa Sư phạm. Với lòng nhiệt thành của mình, họ đã chung tay góp phần làm cho buổi giao lưu diễn ra thuận lợi và ý nghĩa hơn. Đáp lại những cố gắng của thầy trò khoa Sư phạm là sự đón tiếp chân thành của Ban Giám hiệu cũng như các giáo viên của trường, các em học sinh. Buổi giao lưu đã diễn ra hết sức vui vẻ với những tiết mục văn nghệ, các trò chơi do các bạn sinh viên cùng tổ chức.
 

ThS. Nguyễn Thị Lưu An và đồng chí Dương Lê Trọng Tín trao quà cho các em học sinh


Trong khuôn khổ chương trình, Ban tổ chức cũng tổ chức giao lưu với các tiết mục văn nghệ gần gũi do các bạn tình nguyện viên dàn dựng và các bài hát do các em học sinh biểu diễn, cùng với đó là các trò chơi dân gian đã tạo được không khí vui tươi và sự hào hứng cho các em sinh viên.

Các tiết mục văn nghệ giao lưu trong khuôn khổ chương trình

Các em học sinh tham gia giao lưu tại chương trình

Thông qua những chuyến đi bổ ích như vậy đã phần nào giúp các bạn sinh viên khoa Sư phạm hiểu hơn về những mảnh đời chưa may mắn, khơi dậy trong mỗi sinh viên lòng trắc ẩn, tình yêu thương giữa con người với con người. Bản thân mỗi sinh viên sẽ tự ý thức được những mục tiêu cần đạt được sao cho xứng đáng với những gì mình may mắn có được.
 

Những phần quà động viên tinh thần, giúp cho các em có thêm động lực cố gắng trong tương lai
 

Tin bài + ảnh: Đoàn khoa Sư phạm

Tin cùng chuyên mục