Họp mặt kỷ niệm 67 năm này truyền thống Học sinh – Sinh viên Việt Nam và Tuyên dương “Sinh viên 5 tốt”

28/02/2017 15:18     1238
Đến tham dự chương trình, đại diện Hội sinh viên Tỉnh có đ/c Trịnh Thị Thúy Hằng – Phó Chủ tịch Thường trực, đ/c Thái Kiến Thuận – Phó Chánh văn phòng. Thay mặt lãnh đạo Trường, ThS. Nguyễn Thị Nhật Hằng – Phó Bí thư thường trực Đảng ủy, Phó hiệu trưởng nhà trường cùng quý thầy cô lãnh đạo các khoa, phòng, ban đã đến dự và chung vui cùng hơn 200 sinh viên tiêu biểu của Trường.

Tại chương trình, các bạn sinh viên đã được xem lại những thước phim quý giá về phong trào đấu tranh xuống đường, biểu tình, bãi khóa, đòi tự do dân chủ, những ca khúc bât hủ cất lên trong những đêm không ngủ đến ngày nay vẫn là những giai điệu tiếp lửa cho bao thế hệ học sinh sinh viên Việt Nam. Tiếp nối truyền thống hào hùng đó, sinh viên ĐH Thủ Dầu Một luôn giương cao ngọn cờ đi đầu trong mọi hoạt động của thanh niên tỉnh nhà. Cụ thể là phong trào “Sinh viên 5 tốt” – nơi sinh viên được định hướng rất rõ ràng tiêu chí của một người thanh niên thời đại mới: Học tập tốt – Đạo đức tốt – Kỹ năng tốt – hội nhập tốt – Thể lực tốt. Với những nỗ lực phấn đấu trong suốt một năm qua, 61 sinh viên đã vinh dự nhận danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp Trường, 1 tập thể “Sinh viên 5 tốt” là Chi hội D13TQ01 đạt; trong đó, có 27 sinh viên đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp Tỉnh. Trong năm học này, Đại học Thủ Dầu Một cũng vinh dự có một sinh viên nhận giải thưởng Sao Thánh Giêng – giải thưởng cao quý dành cho Cán bộ Đoàn có thành tích nổi bật trong tất cả các lĩnh vực, đó là bạn Phạm Văn Tùng – UV BCH Đoàn khoa, Liên chi hội khoa Khoa học quản lý.

Với nhiều hoạt động lớn và ý nghĩa, trong nhiều năm qua, Đại học Thủ Dầu Một ghi dấu ấn với cộng đồng qua các Chiến dịch Hè tình nguyện, Tiếp sức mùa thi, Tiếp sức đến trường, Hiến máu nhân đao, Xuân yêu thương; tạo nhiều sân chơi bổ ích cho các bạn sinh viên phát huy năng lực của mình như Hội thi Hát tiếng anh TDMU OPEN, Giải thưởng Sinh viên nghiên cứu khoa học; Hội thi tìm hiểu pháp luật…. Qua các hoạt động, tổ chức Đoàn – Hội đã phát hiện nhiều nhân tố mới đầy nhiệt huyết, có năng lực lãnh đạo, năng lực tổ chức, đóng góp tích cực cho sự phong trào thanh niên của Trường. Thành tích của các bạn đã được Đoàn trường, Tỉnh Đoàn, Trung ương Đoàn TNCS HCM, Trung ương Hội sinh viên Việt Nam ghi nhận và trao giấy khen ngay trong buổi họp mặt. 
SV  Phạm Văn Tùng vinh dự là 1 trong 100 Cán bộ Đoàn cả nước nhận giải thưởng Sao Tháng Giêng

Những gương mặt tiêu biểu nhận danh hiệu "Sinh viên 5 tốt" cấp Tỉnh
Bài, ảnh: Thanh Nhạc
Tin cùng chuyên mục