Hoàng Phương Linh – Hạt giống đỏ của phòng trào Sinh viên 5 tốt

09/01/2020 15:06     1666
Tại lễ tuyên dương Sinh viên 5 tốt cấp Trung ương diễn ra tại Hà Nội ngày 5/1/2020, Đại học Thủ Dầu Một vinh dự có đến 5 sinh viên ưu tú đạt danh hiệu cao quý này. Nhân kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống Học sinh – Sinh viên Việt Nam 9/1/1950 – 9/1/2020, BBT Trang thông tin điện tử đã có buổi trò chuyện với một trong 5 gương mặt tiêu biểu vừa trở về từ lễ tuyên dương. Đó là cô sinh viên được mệnh danh “hạt giống đỏ” của phong trào Sinh viên 5 tốt trường ĐH Thủ Dầu Một - Hoàng Phương Linh.
 
Cô sinh viên với vẻ ngoài xinh xắn, cao ráo, cùng cách ứng xử lễ phép dễ dàng tạo ấn tượng với người đối diện ngay lần đầu tiếp xúc. Chậm rãi chia sẻ về quá trình học tập và phấn đấu tại Trường, Phương Linh cho biết, bạn đến từ tỉnh Phú Thọ, đăng ký nguyện vọng 1 theo học khối ngành Kinh tế của trường ĐH Thủ Dầu Một. Ngay từ năm nhất, Phương Linh đã không ngần ngại tham gia vào các phong trào do Đoàn Khoa, Trường tổ chức. Linh kể về chương trình đầu tiên tham gia đó là “Xuân đoàn kết – Tết sẻ chia” do Đoàn khoa Kinh tế tổ chức, nhằm động viên, khích lệ và chia sẻ khó khăn với các bạn sinh viên xa nhà không về quê sum họp. Chính chương trình này đã tạo động lực cho Phương Linh tham gia và cống hiến nhiều hơn nữa với các hoạt động tình nguyện. Ở mỗi chương trình, mỗi hoạt động, Phương Linh luôn thể hiện sự cần mẫn, nghiêm túc đi kèm với đó là tinh thần trách nhiệm, sự sáng tạo, tính chuyên nghiệp trong phong cách làm việc đội – nhóm. Chính những tố chất sẵn có cùng với đức tính ham học hỏi đã giúp Linh nhanh chóng có được sự tín nhiệm tổ chức Đoàn – Hội các cấp. Ngay khi mới học năm thứ hai, Phương Linh đã được hiệp thương giữ chức vụ Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Trường. Và khi CLB Sinh viên 5 tốt được thành lập năm 2018, bạn tiếp tục được tin tưởng giao nhiệm vụ Chủ nhiệm CLB.
 
Như “cá gặp nước”, Phương Linh cùng các thành viên trong Câu lạc bộ đã chủ động đề xuất và tổ chức thành công các chương trình học thuật, bồi dưỡng kỹ năng tin học, ngoại ngữ, kỹ năng viết bài tiểu luận, bài báo khoa học cho sinh viên. CLB đã xây dựng chuỗi kỹ năng mang tên “Hành trình sinh viên 5 tốt” với nhiều hoạt động phong phú hướng đến hỗ trợ các bạn sinh viên tự đặt ra mục tiêu và lộ trình hoàn thành các tiêu chí sinh viên 5 tốt của mình. Chỉ sau một năm, Câu lạc bộ “Sinh viên 5 tốt” đã quy tụ được hơn 200 thành viên, là những gương mặt tiên phong tham gia nhiệt tình các phong trào do Đoàn – Hội các cấp tổ chức, đặc biệt là cùng hỗ trợ nhau trong học tập, nghiên cứu khoa học và khởi nghiệp, tạo nên sức lan tỏa sâu rộng trong sinh viên toàn Trường.
 
Vừa đi gây dựng phong trào, vừa nỗ lực tự rèn luyện bản thân, Linh tự nhắc không bao giờ cho phép mình lơ là việc học. Quyết tâm này được minh chứng qua điểm tổng kết năm học 8.68 và một loạt giải thưởng danh giá trong phong trào khởi nghiệp cả nước như giải Nhất Iot Starup 2019, Giải Ba cuộc thi Ý tưởng khỏi nghiệp toàn quốc 2019, Top 10 Giải thường Tài năng Lương Văn Can 2019,… Và danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp Trung ương năm 2019 vừa qua là dấu chấm rực rỡ khép một năm nhiều nỗ lực của cô bạn gái tài năng này. Khi được hỏi có dành thời gian nghỉ ngơi cho bản thân sau một năm quá nhiều hoạt động, Phương Linh cho biết, được tạo điều kiện học tập và hoạt động là điều tuyệt vời nhất với bạn rồi, nên không thể vì chút thành quả mà cho phép bản thân tự mãn. Linh mong muốn, những danh hiệu mình đạt được sẽ không ngừng tỏa sáng trong khoảng trời tuổi trẻ của mình. Trong năm 2020, Phương Linh đặt chỉ tiêu phấn đấu đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp Trung ương lần 2, và Giải thưởng “Sao tháng Giêng” do Trung ương Hội Sinh viên trao tặng; đồng thời chuẩn bị cho mình hành trang tốt nhất về kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp để sau khi tốt nghiệp có thể thực hiện những hoài bão, dự định trong tương lai.
 
Là Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Trường, đồng  thời giữ trọng trách Chủ nhiệm CLB Sinh viên 5 tốt, với Phương Linh, phấn đấu trở thành sinh viên toàn diện không chỉ để khẳng định bản thân mà còn để góp tiếng nói thuyết phục trong mảng công việc mà mình đang phụ trách.

Tại lễ tuyên dương Sinh viên 5 tốt cấp Trung ương diễn ra tại Hà Nội ngày 6/1/2020, Hoàng Phương Linh là một trong 05 sinh viên của Trường được nhận danh hiệu
Hoàng Phương Linh (áo dài xanh) là 01 trong 100 Sinh viên 5 tốt tiêu biểu được gặp gỡ, trò chuyện cùng Phó Chủ tịch Nước – Đặng Thị Ngọc Thịnh
 
Tin cùng chuyên mục