VÕ THỊ KIM YẾN – TẤM GƯƠNG SINH VIÊN 5 TỐT TIÊU BIỂU

16/12/2022 15:59     458
Khi nhắc đến tấm gương sinh viên 5 tốt tiêu biểu của Trường Đại học Thủ Dầu Một, không thể không nhắc đến Võ Thị Kim Yến- một sinh viên năm ba đang học ngành Kế toán tại trường này. Em là một trong những tấm gương tiêu biểu về sinh viên nỗ lực phấn đấu trong phong trào học tập và rèn luyện. Võ Thị Kim Yến đã đạt được nhiều thành tích xuất sắc trong học tập và hoạt động sinh viên.
 
Em Võ Thị Kim Yến luôn ý thức rằng phải ra sức học tập, tự thân rèn luyện, phấn đấu và vươn lên để cuộc sống sau này được tốt hơn. Thế nên, trong bất kỳ điều kiện, hoàn cảnh nào, việc học tập tốt luôn là nhiệm vụ trọng tâm được Kim Yến đặt ra. Không bao giờ vắng học, luôn tập trung lắng nghe bài giảng của thầy cô là những nguyên tắc cơ bản trong học tập giúp em đạt thành tích xuất sắc trong những năm học phổ thông cũng như trong 3 năm học vừa qua đã có nhiều thành tích xuất sắc.
 
Kim Yến là gương mặt luôn nằm trong "top" đầu về thành tích học tập của ngành và khoa, với các thành tích tiêu biểu, như về chức vụ Đoàn - Hội em được vinh dự trở thành Ủy viên Ban chấp hành Đoàn khoa Kinh tế của trường Đại học Thủ Dầu Một. Không chỉ vậy, với tài năng, kinh nghiệm, bản lĩnh của mình Kim Yến đang giữ chức UV.BCN Câu lạc bộ Tiến Anh cán bộ Đoàn – Hội trường Đại học Thủ Dầu Một
Ngoài ra, Kim Yến không chỉ là một sinh viên ưu ú trong việc học tập mà e còn thể hiện rõ được tài năng và khả năng thông qua những hoạt động ngoại khóa, các cuộc thi học thuật, những chương trình tình nguyện ý nghĩa.  Tính cách vui vẻ, cởi mở, hòa đồng và giúp đỡ bạn bè là những nét tính cách em luôn được bạn bè, thầy cô yêu mến, đánh giá cao.

Kim Yến luôn gắn bó và hoàn thành tốt những hoạt động Đoàn. Không chỉ là một thành viên năng động, anh ta còn được đánh giá cao về tính trách nhiệm và đáng tin cậy. Mặc dù một số người nghĩ rằng anh ta có thể thiếu tập trung vào việc học, thực tế lại cho thấy điều ngược lại. Kết quả học tập và thành tích của Kim Yến được thể hiện dưới đây:
+ Điểm học tập: Tổng điểm tích luỹ 8.36
+ Điểm rèn luyện: 100
+Tham gia và đạt gải Nhì vòng bản tuần sinh viên cuộc thi Olympic Tiếng Anh tỉnh Bình Dương năm 2021
+ Tham gia và đạt giải Khuyến khích cuộc thi Olympic học sinh, sinh viên tỉnh Bình Dương năm 2021
+Tham gia và đạt giải Khuyến Khích cuộc thi Thiết kế Video Clip Tiếng Anh tỉnh Bình Dương năm 2021
+ Đạt danh hiệu Cán bộ Đoàn – Hội xuất sắc năm 2022 và năm 2023
+ Tham gia và đạt giải ba cuộc thi Olympic Tiếng Anh học sinh, sinh viên của tỉnh Bình Dương năm 2022
+ Được khen thưởng Đội trưởng đội hình Giảng dạy Tiếng Anh trong chiến dịch mùa hè xanh năm 2022
+ Đạt danh hiệu Sinh viên 5 Tốt cấp Tỉnh và cấp Trường năm 2023
+ Tham gia và đạt giải Nhì cuộc thi Liên hoan các Câu lạc bộ Đội Nhóm tiếng Anh tỉnh Bình Dương năm 2023

Em chia sẻ: “Khi em chập chững đặt những bước chân đầu tiên vào cổng trường, em luôn xem việc học tập là ưu tiên hàng đầu. Song song với đó, em cũng tự ý thức về việc rèn luyện đạo đức, như tuân thủ nghiêm ngặt các quy định của nhà trường và tham gia tích cực vào các hoạt động ngoại khóa, đặc biệt là các hoạt động tình nguyện. Mỗi hoạt động tham gia mang lại cho em những trải nghiệm mới, quý báu và sự hiểu biết về cuộc sống xung quanh. Trong cuộc sống, em luôn lưu tâm mình một câu nói tiếng Anh rằng “No pain, no gain” – Không trải qua khó khăn thì không có thành công. Từ đó, làm động lực cho em không ngừng chăm chỉ học tập, trau dồi và phát triển bản thân tích cực.
Với mục tiêu rõ ràng trong quá trình học tập và rèn luyện tại trường, Võ Thị Kim Yến đã đạt được những thành tích đáng khen ngợi. Hy vọng rằng trong tương lai, anh ta sẽ tiếp tục phát triển những thành tựu đã đạt được và trở thành tấm gương sáng cho các bạn học tập và lấy làm gương. Đồng thời, hy vọng rằng Trường Đại học Thủ Dầu Một sẽ có nhiều hơn nữa các sinh viên ưu tú như Võ Thị Kim Yến, ghi điểm với danh hiệu "Sinh viên 5 tốt".
 

Tin cùng chuyên mục