Trần Thị Anh Thư - Tấm gương "Sinh viên 5 tốt" tiêu biểu

12/02/2021 14:04     2068
Trần Thị Anh Thư – Uỷ viên BCH Trung Ương HSV Việt Nam  Phó Chủ tịch HSV trường Đại học Thủ Dầu Một – cô sinh viên năng động và tài năng với nụ cười luôn hiện hữu trên môi thật sự khiến người khác khâm phục với những thành tích đáng nể của mình.

Được biết đến không chỉ với vai trò là một thủ lĩnh tài ba mà cô gái ấy còn được biết đến là một gương sinh viên tiêu biểu của Hội sinh viên trường Đại học Thủ dầu Một nói riêng và Hội Sinh viên tỉnh Bình Dương nói chung.

 
Trần Thị Anh Thư – Uỷ viên BCH Trung Ương HSV Việt Nam
 Phó Chủ tịch HSV trường Đại học Thủ Dầu Một


 
Nhờ tích cực tham gia công tác Đoàn – Hội trong suốt 4 năm qua, cô nàng sinh viên hiền lành, ít nói và có phần rụt rè, nhút nhát ngày nào nay đã trở nên vô cùng hoạt bát và năng nổ. Với những vai trò của mình, Anh Thư luôn luôn là lá cờ đầu tiên phong tham gia các hoạt động tình nguyện, phong trào của Trung Ương Đoàn, Tỉnh Đoàn cũng như Đoàn trường, Đoàn khoa tổ chức: tham gia tổ chức trực tiếp đội hình Xuân Tình Nguyện tại Xã Mỹ Hoà, huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre do Đoàn Thanh niên – Liên Chi Hội khoa khoa học Quản lý tổ chức, tham gia chương trình Tiếp sức Đến trường Đợt 03 năm 2019 do Đoàn trường Đại học Thủ Dầu Một tổ chức, đi đầu trong công tác tuyên truyền vận động Hiến máu Tình nguyện năm 2019,… Cũng như không ngừng rèn luyện bản thân qua những cuộc thi, hội thi như: hội thi Thủ lĩnh Sinh viên tỉnh Bình Dương, cuộc thi TDMU Start Up Innovation,… Từ những nỗ lực, cố gắng ấy, Anh Thư đã được đền đáp và ghi nhận bởi những thành tích xứng đáng. Tiêu biểu như:
- Đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp Trung Ương năm 2020.
- Đạt giải thưởng “Sao tháng giêng” cấp Trung Ương năm 2020.
- Đạt giải Nhất cuộc thi “Binh Duong Start Up Innovation” năm 2020.
- Giải Nhì cuộc thi "Sinh viên nghiên cứu khoa học” năm học 2019 – 2020 cấp trường.
- Bằng khen điển hình “Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác” tỉnh Bình Dương, giai đoạn 2018 - 2020, do BCH Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Dương khen tặng.
- Bằng khen đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào sinh viên, năm học 2019 - 2020, do BCH Trung Ương Hội Sinh viên Việt Nam khen tặng.
- Bằng khen đạt danh hiệu xuất sắc trong công tác Hội và phong trào sinh viên tỉnh Bình Dương, giai đoạn 2015 - 2020, do Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh Bình Dương khen tặng.
- Bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc đợt phát động lập thành tích chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống Học sinh – Sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam, do BCH Đoàn TNCS Hồ Chính Minh tỉnh Bình Dương khen tặng.

 
Trần Thị Anh Thư nhận Bằng khen của  BCH Trung Ương Hội Sinh viên Việt Nam
 
Không chỉ năng nổ, nhiệt tình trong công tác Đoàn – Hội, Trần Thị Anh Thư còn là một cô sinh viên ưu tú đạt danh hiệu Thủ khoa tốt nghiệp loại Giỏi chuyên ngành Quản lí Đất Đai với số điểm 8,4, hoàn thành 6 cấp bậc Anh văn tương đương chứng chỉ tiếng Anh TDMU - EPT 45 điểm, tương đương trình độ B1 do Trung tâm Ngoại ngữ trường ĐH Thủ Dầu Một xác nhận. Trong chặng đường kiếm tìm tri thức, có lẽ dấu ấn đặc biệt nhất của cô chính là Giải Nhất cuộc thi khởi nghiệp “Binh Duong Strart Up Innovation 2020”, với dự án “Xà phòng đa năng được chiếc xuất từ hoa dâm bụt”

 
Trần Thị Anh Thư trong buổi Chung kết trao giải
cuộc thi khởi nghiệp Binh Duong Strart Up Innovation 2020

 
Kết thúc chặng đường sinh viên của mình, Anh Thư đã lập cú đúp giải thưởng “Sao tháng giêng” và được công nhận danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp Trung ương. Đây là thành quả của cả một quá trình nỗ lực không ngừng nghỉ, hoàn thiện bản thân, cũng là sự ghi nhận dành cho những đóng góp đáng kể của Thư trong công tác xây dựng, phát triển tổ chức Đoàn – Hội của trường Đại học Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương nói riêng và Hội Sinh viên Việt Nam nói chung.Trần Thị Anh Thư tại Buổi lễ trao
giải thưởng Sao tháng Giêng” và Danh hiệu “Sinh viên 5 Tốt” cấp Trung ương năm 2020
 
Những sinh viên khóa dưới vẫn luôn nhắc tới Anh Thư như một người chị tràn đầy năng lượng, trưởng thành, chín chắn, luôn sẵn sàng, tận tâm chỉ dạy những điều nhỏ nhặt nhấ và tất cả mọi người trong Ban chấp hành Đoàn - Hội trường ai ai cũng yêu quý cô nàng năng động này.
 
Hình ảnh và tin bài: CLB Truyền thông trường – TMC.
 
 
 
Tin cùng chuyên mục