Nguyễn Thị Diễm Quyên - Cô Sinh viên 5 tốt đam mê nghiên cứu khoa học

12/05/2020 09:35     2970
Với những thành tích xuất sắc trong học tập, rèn luyện, năm học 2019-2020 bạn Nguyễn Thị Diễm Quyên, sinh viên năm thứ 4, ngành Sư phạm Ngữ văn, trường Đại học Thủ Dầu Một đã trở thành tấm gương tiêu biểu được Sinh viên 5 tốt cấp Trung ương năm học 2019 – 2020.

Nhắc đến Nguyễn Thị Diễm Quyên, sinh viên lớp D16NV01, Nguyên Phó Chủ nhiệm CLB Sinh viên 5 Tốt, cô gái có gương mặt dễ nhìn cùng nụ cười tươi lúc nào cũng thường trực trên môi chắc hẳn sẽ khiến nhiều người khó có thể quên trong những lần gặp đầu tiên.

 

Nguyễn Thị Diễm Quyên - một trong năm Sinh viên của Trường Đại học Thủ Dầu Một đạt danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp Trung ương năm 2019

Năm 2019, bạn luôn cố gắng học tập, tự thân rèn luyện, phấn đấu để trở thành một cô giáo dạy bộ môn Ngữ văn. Do đó, trong bất kỳ điều kiện, hoàn cảnh nào, việc học tập tốt luôn là nhiệm vụ trọng tâm được Diễm Quyên đặt ra. Diễm Quyên chia sẻ “bản thân luôn không ngừng nỗ lực bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ cho công việc sau khi ra trường”; bên cạnh đó, Diễm Quyên luôn sẵn sàng giúp đỡ các bạn trên lớp cùng tiến bộ.

Diễm Quyên bảo vệ đề tài nghiên cứu khoa học trong Giải thưởng Euréka do Thành Đoàn Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức

Với mục tiêu rõ ràng trong quá trình học tập, rèn luyện tại trường, sau 3,5  năm học tập thì Diễm Quyên đã tốt nghiệp thủ khoa chuyên ngành Ngôn ngữ học. Trong suốt thời gian qua, bạn đều nằm trong tốp các sinh viên có thành tích học tập nổi bật của khoa, hơn cả là thành tích trong thực hiện phong trào thi đua “Sinh viên 5 tốt” do Trung ương Hội phát động với số điểm là 8.55/10, điểm rèn luyện 100/100. Ban Chấp hành Hội Sinh viên trường tặng danh hiệu “Sinh viên 5 tốt”, đồng thời được khen thưởng danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp Trung Ương. Bạn chia sẻ: “Danh hiệu “SV 5 tốt” là nguồn động lực to lớn thúc đẩy em trong quá trình học tập, rèn luyện cũng như hội nhập để có thể tự tin và vững bước trên con đường học tập và định hướng tương lai phía trước”. Quyên cho biết các tiêu chí Sinh viên 5 Tốt, bạn ấn tượng nhất là tiêu chí học tập, bởi hầu hết cấc bạn sinh viên thường khó cân bằng giữa việc học và hoạt động cộng đồng, việc vận dụng tri thức vào thực tiễn. Nhận ra điều đó, những năm qua Diễm Quyên đã tham gia một số tọa đàm học thuật của khoa và trường đề ra; đồng thời, trong năm học vừa qua Diễm Quyên đạt được một số giải thưởng Nghiên cứu Khoa học trẻ: Giải ba nghiên cứu khoa học cấp trường, Top bán kết nghiên cứu khoa học Euréka.

Diễm Quyên là 01 trong 90 đảng viên được tuyên dương danh hiệu Đảng viên trẻ tiêu biểu tỉnh Bình Dương năm 2020

Không chỉ được biết đến với thành tích học tập tốt, Diễm Quyên còn khẳng định sự toàn diện của mình ở nhiều lĩnh vực, bạn luôn trau dồi, rèn luyện phẩm chất đạo đức, luôn chấp hành tốt nội quy nhà trường, tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa, các hoạt động về tình nguyện như “Ngày chủ nhật xanh”, “Mùa hè xanh”, “Tiếp sức mùa thi”, hỗ trợ công tác nhập học, tư vấn tuyển sinh, và hỗ trợ Đoàn Hội trường tổ chức thành công một số chương trình … Trong mọi hoạt động, bạn luôn phát huy vai trò, trách nhiệm, tinh thần vì tập thể để mang lại hiệu quả thiết thực nhất. Với những cố gắng đó, trong tháng 5/2020, Diễm Quyên là 1 trong 90 gương Đảng viên trẻ tiêu biểu của tỉnh Bình Dương.
 
Tin bài: Ban truyền thông Câu lạc bộ Sinh viên 5 tốt
Hình ảnh: do nhân vật cung cấp
Tin cùng chuyên mục