NGUYỄN THÀNH ĐẠT – ANH CHÀNG THỦ LĨNH TOẢ SÁNG VỚI DANH HIỆU “SINH VIÊN 5 TỐT” CẤP TRUNG ƯƠNG

09/01/2021 16:12     1253
Nguyễn Thành Đạt (năm thứ tư, khoa Kỹ thuật Công nghệ) một tấm gương sáng “Sinh viên 5 tốt" cấp Trung ương năm 2020. Thành Đạt là một trong những gương mặt sinh viên nổi bật của trường ĐH Thủ Dầu Một nói riêng và của Hội Sinh viên tỉnh Bình Dương nói chung.
“Tài giỏi – Nhiệt huyết – Bản lĩnh” đó chắc chắn là những cảm nhận đầu tiên khi chúng ta tiếp xúc với Nguyễn Thành Đạt. Để có được được thành tích ấy, anh không chỉ sở hữu thành tích học tập tốt khiến người khác phải nể phục mà chính sự trưởng thành và kinh nghiệm dày dặn trong các công tác Đoàn – Hội của anh.
 
TOP 5 Thủ lĩnh Sinh viên Toàn quốc năm 2018
 
Đối với Nguyễn Thành Đạt, việc tham gia “Thủ lĩnh sinh viên” là một bước ngoặt lớn trong đời sinh viên của mình. Hội thi đã giúp anh trưởng thành và mang đến màu sắc mới trong cuộc sống của bản thân.
“Thủ lĩnh Sinh viên” là hội thi nhằm bồi dưỡng, nâng cao kiến thức, nghiệp vụ, kỹ năng hoạt động Hội cho đội ngũ cán bộ các cơ sở Hội Sinh viên trên toàn quốc; tạo sân chơi lành mạnh để cán bộ Hội được giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, thể hiện bản lĩnh, khả năng và phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo trong công tác Hội và phong trào sinh viên.
 
Thành Đạt đã thể hiện xuất sắc tại hội thi Thủ lĩnh Sinh viên toàn quốc năm 2018
 
Bản thân Đạt là Nguyên Liên Chi Hội Trưởng Khoa Kỹ thuật Công nghệ nên chắc hẳn anh có rất nhiều mối quan hệ và giao tiếp không chỉ với thầy cô, sinh viên. Vừa học tập thật tốt, anh còn phải còn dành thời gian cho công tác Đoàn - Hội. Thủ lĩnh Sinh viên như là môi trường để anh rèn luyện và phát triển bản lĩnh và kỹ năng của mình.
Đạt chia sẻ: “Tham gia hội thi không có lý do đặc biệt nào mà đơn giản chỉ vì bản thân cảm thấy thích, muốn được trải nghiệm các hoạt động của Đoàn – Hội. Hơn thế nữa, Hội thi là nơi để Đạt tự kiểm tra kiến thức, vừa thách thức bản thân trong các trải nghiệm thực tế. Đó là điều khiến Đạt phải tham gia Thủ lĩnh Sinh viên”.
 
04 năm đại học với sự nỗ lực không ngừng
 
Sự cố gắng phấn đấu của anh thật sự không quá khó để chúng ta có thể nhận thấy qua những thành tích đáng nể của mình. Nhiều năm liền, kết quả học tập của anh luôn đứng trong top cao của khoá, những thành tích đáng nể khi tham gia các cuộc thi, hội thi, tham gia nghiên cứu khoa học, cùng với tinh thần xung phong trong công tác tình nguyện... Một số thành tích nổi bật của chàng sinh viên Nguyễn Thành Đạt:
-         Điểm trung bình năm học 2019 – 2020 đạt loại Giỏi với 8,58 điểm
-         Điểm rèn luyện đại loại Xuất sắc với 100 điểm
-         Đạt danh hiệu “Sinh viên 5 Tốt” cấp Trung ương năm 2020.
-         Đạt danh hiệu “Sinh viên 5 Tốt” cấp tỉnh năm 2020.
-         Đạt danh hiệu “Sinh viên 5 Tốt” cấp trường năm 2020.
-         Bằng khen Đạt thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi tỉnh Bình Dương giữa nhiệm kỳ 2017-2022 do BCH tỉnh Đoàn trao tặng
-         Bằng khen “Là điển hình Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác” tỉnh Bình Dương giai đoạn 2018-2020 do BCH tỉnh Đoàn trao tặng.
-         Giấy khen “Đạt danh hiệu cán bộ Đoàn xuất sắc năm 2019” do BCH Đoàn trường ĐH Thủ Dầu Một trao tặng.
Đáng chú ý, Thành Đạt đã được nhận giải thưởng Danh hiệu sinh viên 5 tốt cấp Trung Ương năm 2020. "Sinh viên 5 tốt" không là một danh hiệu mà là cả quá trình tu dưỡng, rèn luyện phấn đấu và hoàn thiện. Khi hoàn thành mỗi tiêu chí, bản thân mỗi cá nhân cũng tự trang bị thêm những kỹ năng cần thiết.