Lê Thị Nguyền Trân - Gương sáng Sinh viên 5 tốt trên mặt trận phòng chống dịch Covid-19

15/01/2021 09:03     1479
Nhớ lại những ngày khó quên của tập thể CB-GV và SV trường ĐH Thủ Dầu Một khi bất ngờ đối diện với thời điểm bùng phát dịch Covid-19 tháng 2/2021, những lo lắng, bất an đã nhường chỗ tinh thần lạc quan, tin tưởng. Rất nhiều những tấm gương ưu tú, điển hình đã xuất hiện, góp phần cùng nhà trường, địa phương và nhân dân cả nước vượt qua từng giai đoạn khó khăn trong cuộc chiến chống dịch. Trong đó có tấm gương “Sinh viên 5 tốt” – Lê Thị Nguyền Trân.

Gương sáng trên mặt trận phòng chống dịch

Lê Thị Nguyền Trân – sinh viên khoa sư Phạm là gương mặt tiêu biểu đại diện cho sinh viên ĐH Thủ Dầu Một nhận được Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương vì đã có thành tích xuất sắc trên tuyến đầu phòng, chống dịch bệnh Covid – 19. Giữ trọng trách là Đội trưởng đại diện đội sinh viên xung kích phòng chống Covid, trực chiến tại Trường Đại học Thủ Dầu Một, Nguyền Trân đã trực tiếp điều hành, phụ trách đội hình hơn 50 sinh viên tình nguyện đã thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện, đặt nhiệm vụ chống dịch cùng với các cấp chính quyền và toàn xã hội phòng chống, đẩy lùi dịch bệnh nguy hiểm này.

Khi được hỏi Trân cảm nhận như thế nào khi dịch bệnh xuất hiện quá bất ngờ, nhất là trong thời điểm sắp được nghỉ Tết Nguyên đán? Trân nhớ lại, đó thực sự là những chuỗi ngày khó quên, để lại nhiều kỷ niệm với riêng bản thân, thầy cô, bạn bè. Trân trầm ngâm chia sẻ, nhận được lệnh cách ly tập trung đối với các khu vực nơi ở và trường ĐH Thủ Dầu Một, Trân báo tin cho gia đình, người thân, bạn bè ai cũng trong tâm trạng lo lắng, bất an, đặc biệt bản thân rất hoang mang. Kịp thời trấn an tinh thần, Trânnhận được cuộc gọi từ BCH Đoàn trường khẩn trương họp để triển khai các phương án hỗ trợ Trường thực hiện các hoạt động chống dịch. Không thể chậm chễ, đội xung kích đã tranh thủ từng giây từng phút nắm bắt thông tin, danh sách sinh viên có khả năng tiếp xúc gần với trường hợp liên quan đến lịch trình di chuyển của nữ bệnh nhân F0, hỗ trợ truy vết 354 trường hợp F1, F2 ngay trong đêm phong tỏa. Đồng thời, động viên, khích lệ sinh viên thực hiện cách ly tập trung theo hướng dẫn của Ban chỉ đạo phòng chống dịch.
"Người chủ huy trưởng" Đội xung kích - Lê Thị Nguyền Trân luôn tiên phong trên tuyến đầu phòng, chống dịch bệnh Covid – 19

Bền bỉ, xông pha nơi tuyến đầu chống dịch

Từ khi cuộc chiến chống “giặc Covid” phát động, công việc tại khu phong tỏa rất vất vả và nguy hiểm, bởi nếu lỡ có người đang mang mầm bệnh trong người thì tỷ lệ lây nhiễm sang người khác là rất cao. Sống trong bầu không khí “cam go, căng thẳng”, Nguyền Trân quyết không lùi bước, xông pha thực hiện nhiệm vụ, thể hiện vai trò của người thủ lĩnh – chủ nhiệm Đội xung kích. Bằng tinh thần trách nhiệm, lòng nhiệt huyết của mình, Trân đã sát cánh cùng các thành viên của đội tích cực tuyên truyền các biện pháp phòng chống dịch, đồng thời vận động các hộ dân chấp hành tốt các quy định phòng chống dịch; hỗ trợ Ban chỉ đạo đi đến từng hộ gia đình, sinh viên hướng dẫn cài ứng dụng Bluezone, phát khẩu trang, nước rửa tay, hỗ trợ đội ngũ y tế kiểm tra sức khỏe cho người dân và đội ngũ nhân viên làm nhiệm vụ tại khu phong tỏa. Bên cạnh đó, mỗi ngày, đội xung kích thực hiện vai trò trung gian tiếp nhận, phân loại, vận chuyển, bố trí phân phát… hàng tấn lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm do các nhà hảo tâm, các nguồn lực xã hội gửi vào khu phong tỏa. Làm sao để các sản phẩm thiết yếu này đến với người dân sớm nhất, đầy đủ nhất, không để ai phải thiếu thốn,… là phương châm của cả đội lúc này.