Kỷ niệm 74 năm ngày truyền thống học sinh, sinh viên và hội sinh viên Việt Nam, Tuyên dương danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp trường năm học 2022 - 2023

15/01/2024 00:00     152
Tham dự chương trình có đ/c Nguyễn Minh Sơn – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn, Phó Chủ tịch Hội sinh viên Việt Nam tỉnh Bình Dương; cùng đại diện các đơn vị đối tác. Về phía trường ĐH Thủ Dầu Một có TS. Nguyễn Quốc Cường – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng, TS. Ngô Hồng Điệp – Phó Hiệu trưởng; cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị chức năng, cùng hơn 500 sinh viên đại diện cho 18.000 sinh viên trong toàn trường.

Sinh viên Đại học Thủ Dầu Một viết tiếp truyền thống hào hùng của sinh viên Việt Nam

Trải qua 74 năm phát triển và trưởng thành, Hội Sinh viên Việt Nam đã viết nên những trang sử vẻ vang, đánh dấu nhiều mốc son chói lọi trong lịch sử hào hùng của dân tộc. Từ những bước non trẻ ban đầu, Hội Sinh viên Việt Nam không ngừng lớn mạnh, có nhiều cống hiến trong phát triển kinh tế và bảo vệ vững chắc tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Cùng với học sinh, sinh viên cả nước, các thế hệ sinh viên trường Đại học Thủ Dầu Một luôn nỗ lực để xứng đáng với truyền thống hào hùng của cha anh, ra sức thi đua học tập, rèn luyện, tham gia tích cực hoạt động nghiên cứu khoa học, khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, các hoạt động văn hóa thể thao và tình nguyện vì cộng đồng. Theo đó, các lớp sinh viên Đại học Thủ Dầu Một đã ghi dấu ấn với nhiều chương trình như: hoạt động Hè tình nguyện, Xuân yêu thương tại các địa bàn Bình Dương, Tây Ninh, Bình Phước, Đăk Nông, Bến Tre, Tiền Giang, Bình Thuận, Bà Rịa – Vũng Tàu,… góp phần phát triển kinh tế – xã hội tại các địa phương, đồng thời xây dựng hình ảnh đẹp của người sinh viên thế hệ mới.


Từ thực tiễn phong trào Đoàn – Hội đã xuất hiện nhiều tấm gương sinh viên sống đẹp, đạt thành tích xuất sắc trong học tập, sáng tạo, nghiên cứu khoa học. Đặc biệt, trường Đại học Thủ Dầu Một luôn là đơn vị giáo dục dẫn đầu của tỉnh Bình Dương khi có nhiều sinh viên vinh dự đứng trong hàng ngũ của Đảng, góp phần hình thành một lớp sinh viên Việt Nam thời đại mới giàu lòng yêu nước, bản lĩnh, tri thức, có khát vọng vươn lên, chủ động và tự tin trong hội nhập quốc tế. Với những dấu ấn hoạt động, Hội Sinh viên trường đã đạt được nhiều thành tích đáng ghi nhận như: Bằng khen của Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, Cờ thi đua dành cho Đơn vị xuất sắc trong công tác Hội và phong trào sinh viên do Ban chấp hành Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam trao tặng,…

Vinh danh sinh viên đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” các cấp

Bước vào thời kỳ xây dựng và đổi mới đất nước, Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên Việt Nam tiếp tục phát động mạnh mẽ các phong trào “Học tập, rèn luyện vì ngày mai lập nghiệp,” “Thi đua học tập tốt, rèn luyện tốt”, phong trào sinh viên tình nguyện, danh hiệu “Sinh viên 5 tốt’,… Triển khai các nhiệm vụ, hoạt động công tác Hội, Hội Sinh viên trường Đại học Thủ Dầu Một đã đa dạng hóa các hoạt động, giải pháp, tạo môi trường để sinh viên toàn trường rèn luyện, phấn đấu. Trong đó, danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” với các tiêu chí “Đạo đức - Học tập - Thể lực - Tình nguyện - Hội nhập” đã trở thành mục tiêu giá trị để sinh viên phấn đấu đạt được, khẳng định giá trị bản thân trong quá trình học tập, rèn luyện khi còn trên ghế giảng đường. Trong năm 2023, nhiều lượt sinh viên của trường ĐH Thủ Dầu Một đã đăng ký tham gia xét chọn danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” các cấp.Tại buổi lễ, Hội Sinh viên trường đã chúc mừng và vinh danh SV Lê Thị Huyền Trang – Ngành Kế toán, khoa Kinh tế đã đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” tiêu biểu cấp Trung ương và cũng là sinh viên duy nhất của tỉnh Bình Dương đạt được danh hiệu này. Đồng thời, Hội Sinh viên cũng đã vinh danh 27 sinh viên đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp tỉnh, tuyên dương 198 sinh viên đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp trường năm học 2022 – 2023.

 
Gia Huy
Tin cùng chuyên mục