HUỲNH DUY – TẤM GƯƠNG SINH VIÊN 5 TỐT TIÊU BIỂU

05/12/2022 19:55     470
Khi nhắc đến tấm gương sinh viên 5 tốt tiêu biểu của Trường Đại học Thủ Dầu Một, không thể không nhắc đến Huỳnh Duy - một sinh viên năm ba đang học ngành Ngôn ngữ Anh tại trường này. Em là một trong những tấm gương tiêu biểu về sinh viên nỗ lực phấn đấu trong phong trào học tập và rèn luyện. Huỳnh Duy đã đạt được nhiều thành tích xuất sắc trong học tập và hoạt động sinh viên.
 
Huỳnh Duy luôn ý thức rằng phải ra sức học tập, tự thân rèn luyện, phấn đấu và vươn lên để cuộc sống sau này được tốt hơn. Thế nên, trong bất kỳ điều kiện, hoàn cảnh nào, việc học tập tốt luôn là nhiệm vụ trọng tâm được Huỳnh Duy đặt ra. Không bao giờ vắng học, luôn tập trung lắng nghe bài giảng của thầy cô là những nguyên tắc cơ bản trong học tập giúp em đạt thành tích xuất sắc trong những năm học phổ thông cũng như trong 3 năm học vừa qua đều được xếp loại Giỏi.
 
Huỳnh Duy là gương mặt luôn nằm trong "top" đầu về thành tích học tập của ngành và khoa, với các thành tích tiêu biểu, như về chức vụ Đoàn - Hội em được vinh dự trở thành Ủy viên Ban chấp hành Hội sinh viên trường Đại học Thủ Dầu Một. Không chỉ vậy, với tài năng, kinh nghiệm, bản lĩnh của mình Huỳnh Duy đang giữ chức Phó Chủ nhiệm Câu lạc bộ tiếng Anh trường Đại học Thủ Dầu Một.
Ngoài hoạt động học tập, Huỳnh Duy còn khẳng định sự toàn diện của mình ở nhiều lĩnh vực, bao gồm các hoạt động văn nghệ, thể thao, và hoạt động tình nguyện. Em không chỉ được biết đến với thành tích học tập đáng nể, mà còn với tính chân thật, cởi mở, hòa đồng và tính thẳng thắn. Điều này khiến em luôn được bạn bè và thầy cô yêu mến và đánh giá cao 

 Ngoài hoạt động học tập, Huỳnh Duy còn khẳng định sự toàn diện của mình ở nhiều lĩnh vực, như: trong các hoạt động văn nghệ, thể thao, hoạt động tình nguyện. Không chỉ biết đến với thành tích học tập đáng nể, sự chân thật, cởi mở, hòa đồng và tính thẳng thắn là những nét tính cách em luôn được bạn bè, thầy cô yêu mến, đánh giá cao.

Huỳnh Duy luôn gắn bó và hoàn thành tốt những hoạt động Đoàn. Không chỉ là một thành viên năng động, anh ta còn được đánh giá cao về tính trách nhiệm và đáng tin cậy. Mặc dù một số người nghĩ rằng anh ta có thể thiếu tập trung vào việc học, thực tế lại cho thấy điều ngược lại. Kết quả học tập và thành tích của Huỳnh Duy được thể hiện dưới đây:
+ Điểm học tập: Tổng điểm tích luỹ 8.83
+ Điểm rèn luyện: 100
+ Tham gia và đạt giải Nhất cuộc thi Liên hoan các Câu lạc bộ Đội Nhóm tiếng Anh tỉnh Bình Dương năm 2021 (Cuộc thi diễn ra vào tháng 10 năm 2021)
+ Cùng lúc đó, tham gia và đạt giải Nhì cuộc thi Liên hoan các Câu lạc bộ Đội Nhóm tiếng Anh tỉnh Bình Dương năm 2021 (Cuộc thi diễn ra vào tháng 10 năm 2021)
+ Tham gia và đạt giải Khuyến khích cuộc thi cuộc thi English Olympiad do Câu lạc bộ Tiếng Anh trường Đại học Thủ Dầu Một tổ chức.
+ Tham gia và đạt giải Ba cuộc thi “Tìm kiếm tài năng MC 2021” (25/06/2022- Số 01- QĐ/HSV)
+ Tham gia và đạt giải Khuyến khích “Cuộc thi Video Clip Dear D21” năm 2021 Bảng B (26/12/2021- Số: 84 - QĐ/ĐTN)
+ Tham gia và đạt giải Khuyến khích Vòng thi Văn nghệ chương trình “Chung dòng Mê kông”  và Giao lưu văn hóa Các nước Đông Nam Á tỉnh Bình Dương lần hứ VIII (tháng 12 năm 2021)
- Tham gia phục vụ ‘Hội thảo khoa học “Tiếp nối truyền thống, tỉnh Bình Dương chặng đường 1/4 thế kỷ- Thành tựu và Triển vọng” ngày 19-20 tháng 4 năm 2022” (Số: 98- QĐ/VPTU)
Em chia sẻ: “Khi em chập chững đặt những bước chân đầu tiên vào cổng trường, em luôn xem việc học tập là ưu tiên hàng đầu. Song song với đó, em cũng tự ý thức về việc rèn luyện đạo đức, như tuân thủ nghiêm ngặt các quy định của nhà trường và tham gia tích cực vào các hoạt động ngoại khóa, đặc biệt là các hoạt động tình nguyện. Mỗi hoạt động tham gia mang lại cho em những trải nghiệm mới, quý báu và sự hiểu biết về cuộc sống xung quanh. Trong cuộc sống, em luôn lưu tâm mình một câu nói tiếng Anh rằng “When there is a will, there is a way” – Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường. Từ đó, làm động lực cho em không ngừng chăm chỉ học tập, trau dồi và phát triển bản thân tích cực.
 
Với mục tiêu rõ ràng trong quá trình học tập và rèn luyện tại trường, Huỳnh Duy đã đạt được những thành tích đáng khen ngợi. Hy vọng rằng trong tương lai, anh ta sẽ tiếp tục phát triển những thành tựu đã đạt được và trở thành tấm gương sáng cho các bạn học tập và lấy làm gương. Đồng thời, hy vọng rằng Trường Đại học Thủ Dầu Một sẽ có nhiều hơn nữa các sinh viên ưu tú như Huỳnh Duy, ghi điểm với danh hiệu "Sinh viên 5 tốt".


Tin cùng chuyên mục