Chàng sinh viên năng động - Bùi Xuân Trường

05/02/2021 10:00     1816
Bùi Xuân Trường – cậu sinh viên năm III ngành Giáo dục tiểu học Khoa Sư phạm, là một trong những gương mặt Sinh viên 5 tốt” nổi bật với những thành tích đáng nể. Sống hết mình với công tác Đoàn – Hội, nổ lực không ngừng trong học tập và trao dồi phát triển bản thân.

Bác Hồ đã dạy: “Có tài mà không có đức là người vô dụng, có đức mà không có tài thì làm việc gì cũng khó”. Chàng sinh viên Bùi Xuân Trường là nhân vật điển hình cho câu nói trên. Ở cương vị hiện tại - Phó Bí thư Đoàn khoa – Liên chi hội Phó khoa Sư Phạm, dù bận công việc nhưng Trường vẫn có thành tích học tập đáng ngưỡng mộ. Luôn nằm trong top cao những bạn có thành tích học tập tốt của khóa, xuất sắc giành được những suất học bổng và giải thưởng cấp trường và cấp tỉnh. Trong cuộc sống cũng như trong công việc, đặc biệt là tình yêu thương, tâm huyết với nghề, tác phong làm việc khoa học, có kế hoạch.

 
 
Nụ cười năng động của chàng sinh viên đam mê tình nguyện khi tham gia chương trình Tiếp sức mùa thi 2020
 
Với câu nói đầy trách nhiệm và sự quyết tâm: “Học tập hết sức – Tình nguyện hết mình”. Chàng sinh viên ấy đã quyết tâm làm được.

Đam mê sáng tạo khởi nghiệp – Dự án “Xà phòng Đa năng chiết xuất từ hoa Dâm Bụt đã thật thuyết phục đạt giải Nhất cuộc thi khởi nghiệp các cấp năm 2020

Sau 8 tháng thực hiện kế hoạch, vượt qua nhiều dự án, cuối cùng dự án “Xà phòng đa năng chiết xuất từ Hoa Dâm bụt” đã lập cú đúp giành giải Nhất cuộc thi “Binh Duong Startup Innovation 2020” và cuộc thi “TDMU Startup Innovation 2020”.
Những giá trị mang lại từ sản phẩm “Xà phòng đa năng” do nhóm Trường tạo ra là sản phẩm thân thiện với môi trường, an toàn cho người tiêu dùng. Điều đáng chú ý là nhóm đã cải tiến thành dạng giấy đột phá và rất tiện lợi trong sử dụng. Bao bì sản phẩm xinh xắn, giống như con chuột máy tính và thỏi son, gọn nhẹ, tiện lợi”.

 
 
Xuân Trường và nhóm đạt giải Nhất tại Vòng chung kết
cuộc thi “Binh Duong Startup Innovation” năm 2020.

 
Tham gia cuộc thi, Trường và các bạn là người tiên phong, tạo môi trường học hỏi và phát triển thực hiện các ý tưởng từ đó là tiền đề để các bạn sinh viên trong – ngoài trường cùng nhau tham gia. Đạt được thành tích xuất sắc như vậy, Trường và các bạn trong nhóm đã nỗ lực, cố gắng rất nhiều.

Mô hình “Chúng tôi là giáo viên lớp học tình thương”  đầy tính nhân văn và ý nghĩa

Là Chủ nhiệm CLB Kỹ năng Sư Phạm, Xuân Trường đã xây dựng mô hình “Chúng tôi là giáo viên lớp học tình thương” nhầm cung cấp đội ngũ Giáo viên giảng dạy và đứng lớp cho các lớp học tình thương trên địa bàn thành phố nói riêng và trên địa bàn tỉnh Bình Dương nói chung. Ngày 30/09/2020 Xuân Trường đã kết hợp với địa phương, cụ thể tại phường Tương Bình Hiệp để đẩy mạnh thực hiện mô hình.

Với ý nghĩa nhân văn, cao đẹp, đầy tính nghĩa tình và thiết thực trong cuộc sống xây dựng tỉnh nhà bền vững, ấm no. Mô hình “Chúng tôi là Giáo viên lớp học tình thương” đã chiêu mộ hơn 30 Giáo viên đứng lớp, thường xuyên trao đổi và được chia sẻ, đào tạo để bổ dung về chuyên môn, kỹ năng, nghiệp vụ.

Khi được hỏi về lý do khiến Trường lại nung nấu dự định thực hiện mô hình  lớp học Tình thương, Trường niềm nở, tươi cười tâm sự: "Từ nhỏ, mình đã yêu màu áo xanh tình nguyện và các hoạt động có ý nghĩa cho xã hội. Mình hiểu rằng cuộc sống là những sự cho đi. Mình dành thời gian và những gì mình có thể để tham gia giảng dạy tại lớp vì tình yêu và sự nhiệt huyết cháy bỏng.” 
 


Chương trình “Tất Niên Ấm Áp” được tổ chức tại lớp học tình thương phường Tương Bình Hiệp

Với lòng nhiệt huyết của mình, Trường và các bạn trong CLB không chỉ chắp cánh ước mơ đến trường đang còn dang dở của các em mà còn cháy bổng lên môi các em những nụ cười. Nhìn các em biết đọc chữ, biết tính toán, vui chơi với nhau, đó chính là hạnh phúc của những người thầy cô tương lai.

Niềm đam mê cháy bỏng với Công tác Đoàn – Hội

Được tiếp xúc với môi trường Đoàn – Hội từ nhỏ, chàng trai năng động, vui tính đã học hỏi không ít từ các cách làm việc, cách giao tiếp và đặc biệt là được các thầy cô bạn bè luôn luôn yêu quý.
Là Bí thư 02 năm liền của Chi đoàn D18TH01, Xuân Trường đã tận tâm tận lực giúp lớp mình đi lên, đạt được nhiều thành tích, nổi bật là Giải thưởng “Tập thể Sinh viên 5 Tốt” cấp Tỉnh, cấp Trường. Trong mọi hoạt động, Chi đoàn của Trường đều tích cực tham gia thực hiện rất tốt. Thuyền trôi đúng hướng nếu không có người chèo lái tốt.


 
Buổi lễ trao Danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” và “Tập thể Sinh viên 5 Tốt” cấp tỉnh

Là Phó Bí thư Đoàn khoa – Liên chi hội Phó khoa Sư phạm, Xuân Trường luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, đề ra nhiều ý tưởng thú vị như: Cuộc thi “Cách ly nhưng không cách lòng năm 2021” đã thu hút nhiều sinh viên hưởng ứng tham gia. Từ đó giúp Đoàn khoa Sư phạm ngày càng phát triển. Không chỉ thế, Trường còn là người anh, luôn dìu dắt, hướng dẫn các em mới bắt đầu tiếp xúc với công tác Đoàn – Hội. Tính cách hài hước, hoạt ngôn, cậu sinh viên 21 tuổi này đã được tất cả anh chị, các em yêu quý và coi anh như là Tấm gương tiêu biểu để noi theo.
Sau 3 năm công tác và học tập tại Trường Đại học Thủ Dầu Một, Xuân Trường đã đạt được nhiều thành tích đáng chú ý:

- Đạt kết quả học tập loại Giỏi: 8,4 điểm.
- Đạt kết quả thực tập Sư phạm cao nhất khoá, đạt loại Xuất sắc: 9,8 điểm.
- Đạt học bổng Khuyến khích học tập.
- Đạt danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp Tỉnh năm học 2019 – 2020.
- Đạt danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp Trường năm học 2019 - 2020.                         
- Đạt danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp Liên chi hội năm học 2019
- Đạt giải Nhất Cuộc thi khởi nghiệp “TDM Startup Innovation” năm 2020.
- Đạt giải Nhất Cuộc thi khởi nghiệp “Binh Duong Startup Innovation” năm 2020.
- Đạt giải Ba Cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp “TDMU Startup Innovation 2020”.
- Bằng khen tỉnh Đoàn khen thưởng Sơ kết 05 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” giai đoạn 2016 – 2021”.
- Bằng khen đạt danh hiệu “Bí thư chi Đoàn tiêu biểu tỉnh Bình Dương” năm 2021.
- Đội trưởng đội hình Tiếp sức Mùa thi năm 2020 tại trường THCS Chu Văn An từ ngày (08/08/2020 – 10/08/2020).
- Đội hình đội tuyển dự thi “SV 2020 toàn quốc” của Trường.

Tin bài và hình ảnh: Ngọc Hà + CLB Truyền thông TDMU
 
Tin cùng chuyên mục