Câu lạc bộ Sinh viên khởi nghiệp trường ĐH Thủ Dầu Một - Nơi đồng hành cùng sinh viên trên con đường chinh phục danh hiệu Sinh viên tốt các cấp.

20/02/2021 10:00     1042
“Sinh viên 5 tốt” đang dần trở thành phong trào tự thân của sinh viên, nhằm khẳng định được vai trò đồng hành, hỗ trợ của tổ chức xuyên suốt trong quá trình học tập, rèn luyện, lập thân, lập nghiệp của sinh viên mỗi trường Đại học hiện nay. Ngoài ra nó còn là mô hình là mô hình tối ưu nhất để xây dựng hình ảnh một người trẻ trí thức vừa “nhiệt huyết ” vừa “chuyên môn” luôn là vấn đề mà nhà trường và Đoàn - Hội trường luôn quan tâm và hướng đến.
“Sinh viên 5 tốt” là danh hiệu cao quý nhằm tuyên dương những bạn trẻ xuất sắc, tiêu biểu trên nhiều mặt học tập, rèn luyện. Để đạt được danh hiệu cao quý đó chúng ta phải trải qua một cuộc hành trình dài và lan tỏa được mọi điều giá trị.

Là người trưởng thành từ danh hiệu sinh viên  tốt, anh Phạm Trí Trọng - Chuyên viên Trung tâm hợp tác doanh nghiệp và khởi nghiệp Trường Đại học Thủ Dầu Một, " Sinh viên 5 tốt " cấp Trung ương 2019, Chủ nhiệm CLB Sinh viên khởi nghiệp trường ĐH Thủ Dầu Một cho rằng việc hình thành và tạo nên CLB cũng như nhiều hoạt động có ý nghĩa để giúp đỡ các bạn sinh viên sớm nắm bắt được cơ hội và mang về cho mình danh hiệu cao quý "sinh viên năm tốt" là một điều vô cùng quan trọng. Và cơ hội ấy đang ngàng càng đến gần với những bạn sinh viên trẻ Trường Đại học Thủ Dầu Một hơn khi  biết đến CLB Sinh viên khởi nghiệp TDMU - một trong những mô hình đã kịp thời nắm bắt được tâm tư, nguyện vọng của nhiều sinh viên trong quá trình hướng đến danh hiệu " sinh viên năm tốt". Đến với nơi đây, các bạn sẽ thỏa sức sáng tạo những ý tưởng, khẳng định năng lực của chính bản thân mình. Ngoài ra, với các chương trình thiện nguyện có ý nghĩa như " Xuân tình nghĩa 2021 - Trao đi yêu thương nhận lại nụ cười" giúp các bạn sinh viên trau dồi thêm tinh thần thiện nguyện cho bản thân mình hay những chương trình khởi nghiệp đầy thú vị giúp các bạn sinh viên thỏa sức đam mê nghiên cứu, sáng tạo, dám nghĩ dám làm hay như " Hội thi Thủ lĩnh sinh viên toàn quốc" mang đến cho các bạn sinh viên những hoạt động trải nghiệm đầy mới mẻ, tạo cho sinh viên bản lĩnh, kĩ năng vững vàng để áp dụng vào cuộc sống. Đó cũng là một trong những cách các bạn tiếp thu thêm được thật nhiều kiến thức trong quá trình học tập, hội nhập của mình.


Trải qua nhiều cuộc thi cũng như tham gia nhiều chương trình thiện nguyện tốt các bạn sẽ đem về cho mình những thành tích cũng như những giải thưởng có ý nghĩa. Đấy được coi là một trong những bước đệm hàng đầu để mọi sinh viên có thể chạm đến và đạt được danh hiệu " Sinh viên năm tốt".


 
“Sinh viên 5 tốt” đang ngày càng phát huy tốt vai trò là môi trường thích hợp để sinh viên tự tin khẳng định và phát triển. Tuy nhiên, để biến “Sinh viên 5 tốt” từ “danh hiệu” thành “thương hiệu”, các cấp Hội Sinh viên Việt Nam nói chung và với Trường Đại học Thủ Dầu Một nói riêng cần tiếp tục nỗ lực sáng tạo, suy nghĩ về công tác kết nối với nhà tuyển dụng nhằm tận dụng một cách hiệu quả nhất nguồn nhân lực chất lượng cao từ các trường đại học. 

Phương Linh
Tin cùng chuyên mục