Sôi nổi Hội thi Tìm hiểu sức khỏe sinh sản cho sinh viên năm học 2017 - 2018

13/02/2018 10:06     2031

Nhằm nâng cao nhận thức, cung cấp các thông tin, kiến thức và cách chăm sóc sức khoẻ sinh sản, góp phần hình thành kỹ năng sống cho đoàn viên, thanh niên, sinh viên toàn trường, ngày 06/02/2018 vừa qua tại Hội trường II, Ban thường vụ Đoàn trường phối hợp với Trạm Y tế và Khoa Công tác Xã hội tổ chức Vòng chung kết Hội thi Tìm hiểu sức khỏe sinh sản cho sinh viên - Năm học 2017 – 2018.
 
Đến tham dự hội thi có đồng chí Trịnh Ngọc Hoàng – Phó Bí thư thường trực Đoàn trường, trưởng BTC hội thi; ThS. Lại Văn Năm – Phó Trưởng khoa Công tác Xã hội; đồng chí Nguyễn Thị Phương Trúc – Phó Trưởng Trạm Y tế, TS. Lê Thị Hoàng Liễu – Giảng viên Khoa Công tác Xã hội cùng các đồng chí UV.BCH Đoàn trường, Bí thư các cơ sở Đoàn trực thuộc cùng hơn 150 thí sinh và cổ động viên.

 


Đồng chí Trịnh Ngọc Hoàng tặng hoa cho Ban giám khảo bao gồm TS. Lê Thị Hoàng Liễu, đồng chí Nguyễn Thị Phương Trúc, đồng chí Trần Hữu Đông (chuyên viên Phòng CTSV)


07 đội thi được tuyển chọn từ vòng sơ loại đã lần lượt trải qua các phần thi: “Thử tài kiến thức” với 15 câu hỏi kiến thức chung về sức khỏe sinh sản; với phần thi “Sân khấu hóa”, mỗi đội trình diễn 01 tiểu phẩm tuyên truyền phù hợp với chủ đề của hội thi theo hình thức sân khấu hóa và phần thi cuối cùng là phần thi “Tôi là một tuyên truyền viên sức khỏe sinh sản”, mỗi đội đưa ra 01 thông điệp và thuyết trình về nội dung liên quan đến vấn đề dân số, kế hoạch hóa gia đình, chăm sóc sức khỏe sinh sản mà đội mình quan tâm nhất. Các phần thi được diễn ra rất sôi động và truyền tải được kiến thức về sức khỏe sinh sản đến với quý vị đại biểu và khán giả tham dự.


Phần thi "Thử tài kiến thức"


Phần thi "Sân khấu hóa"


Phần thi “Tôi là một tuyên truyền viên sức khỏe sinh sản”


Hội thi diễn ra sôi nổi với sự đa dạng về nội dung và hình thức tham dự của các đội thi, mỗi đội có những cách truyền tải kiến thức sức khỏe sinh sản đến với khán giả rất riêng biệt. Sau hơn 3 tiếng đồng hồ diễn ra hội thi, BTC đã trao 01 giải nhất, 01 giải nhì, 02 giải ba, 03 giải khuyến khích và giải tác phẩm tuyên truyền xuất sắc nhất cho các đội thi.


Trao giải cho các đội thi


Trước đó vòng sơ loại được diễn ra vào ngày 02/02/2018 với sự tham gia của 30 đội thi. Các đội tiến hành làm bài kiểm tra (bao gồm 25 câu hỏi trắc nghiệm và 03 câu hỏi tự luận) trong vòng 30 phút.


Vòng sơ loại thu hút hơn 30 đội tham dự


Ngoài ra, để các bạn sinh viên và các đội thi có những nhận thức đúng đắn về công tác giáo dục giới tính, sức khỏe sinh sản, trang bị các kỹ năng cần thiết để bảo vệ sức khỏe bản thân vào ngày 26/01/2018, BTC Hội thi đã tổ chức Chương trình truyền thông sức khỏe sinh sản cho sinh viên.

 

KẾT QUẢ HỘI THI
- Giải Nhất: Chi đoàn D16XH01 (Khoa Công tác Xã hội);
- Giải Nhì: Chi đoàn D15TH05 (Khoa Sư phạm);
- Giải Ba: Chi đoàn D14XH02 (Khoa Công tác Xã hội) và D16LU03 (Khoa Hành chính – Luật;
- Giải Khuyến khích: Chi đoàn D15TH01, D15TH04 (Khoa Sư phạm) và D14LU02 (Khoa Hành chính – Luật);
- Giải Tiểu phẩm tuyên truyền xuất sắc nhất: chi đoàn D14LU02 (Khoa Hành chính – Luật)

Hình ảnh + Tin bài: Ban truyền thông Đoàn trường

Tin cùng chuyên mục