Đội tuyển Trường Đại học Thủ Dầu Một đạt giải Nhì Hội thi “Thanh niên tiết kiệm điện” năm 2017

23/05/2017 17:01     1646

Đội tuyển Trường Đại học Thủ Dầu Một đã xuất sắc đạt giải Nhì Hội thi “Thanh niên tiết kiệm điện” năm 2017 do Công ty Điện lực Bình Dương và Tỉnh Đoàn Bình Dương phối hợp tổ chức.


Nằm trong chuỗi các hoạt động của Ngày hội Tiết kiệm điện năm 2017 sáng ngày 20/5/2017 tại Hội trường Công viên văn hóa Thanh Lễ, Công ty Điện lực Bình Dương và Tỉnh Đoàn Bình Dương phối hợp tổ chức Hội thi “Thanh niên tiết kiệm điện” năm 2017 với sự tham gia của 12 đơn vị dự thi đến từ các huyện, thị xã, thành phố và trường Đại học trên địa bàn Tỉnh.

Tham gia Hội thi, các đội dự thi phải trải qua 02 phần thi. Phần thi “Kiến thức tiết kiệm điện” và Phần thi “Đoàn tôi tiết kiệm điện” với nội dung: Những hiểu biết về nội dung chỉ đạo của cơ quan quản lý nhà nước các cấp (Trung ương, địa phương...) liên quan đến lĩnh vực tiết kiệm điện và sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả; Luật Sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả; TTLT 111/2009/TTLT/BTC-BCT; các kiến thức về sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả đối với các thiết bị tiêu thụ điện trong gia đình, trường học, cơ quan, đơn vị; những biện pháp tuyên truyền, vận động mọi người thực hành tiết kiệm điện.
 


Cổ động viên của Đội tuyển Trường Đại học Thủ Dầu Một


Ở phần thi “Kiến thức tiết kiệm điện”, mỗi đội thi tham gia trả lời câu hỏi, bao gồm: 10 câu hỏi trắc nghiệm ở phần thi “Chung tay tiết kiệm điện” và 06 câu hỏi với tổng điểm tối đa 30 điểm ở phần thi “Ai tiết kiệm điện hơn”. Ở phần thi này Đội tuyển Trường Đại học Thủ Dầu Một đã dành số điểm tối đa là 45 điểm.
 


Phần thi "Kiến thức Tiết kiệm điện"
 

Phần thi “Đoàn tôi tiết kiệm điện” với tiểu phẩm "Ai tỏa sáng" cùng các khẩu hiệu tuyên truyền ngắn gọn, súc tích và thông điệp tiết kiệm điện thông qua việc sử dụng bóng đèn Led thay cho các loại bóng đèn khác các bạn sinh viên Trường chúng ta đã mang đến không khí vui tươi cho hội thi.
 


Phần thi "Đoàn tôi tiết kiệm điện" với tiểu phẩm "Ai tỏa sáng"


Kết thúc hội thi với sự bản lĩnh, kiến thức vững vàng và nghiêm túc, cạnh tranh lành mạnh, trung thực Trường Đại học Thủ Dầu Một đã xuất sắc đạt giải Nhì chung cuộc trong sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả.
 


Sinh viên Tô Thị Hoa (Thứ hai từ trái qua) đại diện Đội thi nhận giải Nhì chung cuộc


Thông qua Hội thi nhằm tuyên truyền, quảng bá lợi ích về sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả cho ĐVTN; giúp ĐVTN nhận thấy vai trò và tầm quan trọng của mình trong việc vận động gia đình, nhà trường, cơ quan và các doanh nghiệp thực hiện các biện pháp tiết kiệm và sử dụng điện hiệu quả, góp phần chung vào việc thực hiện Chỉ thị số 171/CT-TTg ngày 26/01/2011 của Thủ Tướng Chính phủ về việc tăng cường thực hiện tiết kiệm điện.
 


 


Đội tuyển xuất sắc đạt Giải Nhì của Hội thi
 

Danh sách đội tuyển Trường Đại học Thủ Dầu Một tham gia Hội thi:
1. Tô Thị Hoa - D14TH05 - Khoa Sư phạm - Đội trưởng.
2. Nguyễn Thị Cẩm Vân - D14TH05 - Khoa Sư phạm.
3. Nguyễn Võ Hữu Được - D15NV02 - Khoa Ngữ văn.
4. Đỗ Đoàn Khánh Như - D15MT02 - Khoa Tài nguyên Môi trường.
5. Trần Thị Kim Chi - D14LU01 - Khoa Hành chính - Luật.
6. Bùi Thị Mỵ - D14TH05 - Khoa Sư phạm.

Tin cùng chuyên mục