SV Huỳnh Thị Cẩm Tiên đạt giải Nhất cuộc thi Hùng biện tiếng Anh lần thứ 1, năm 2019

24/05/2019 09:01     1705
Tối 21/5/2019, đêm chung kết Hội thi Hùng biện tiếng Anh lần 1 đã thành công tốt đẹp, kết thúc một tháng tranh tài sôi nổi của 40 thí sinh đến từ các ngành không chuyên ngoại ngữ trong và ngoài trường.

Tham dự đêm chung kết có PGS-TS. Lê Tuấn Anh – Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Thủ Dầu Một , TS. Nguyễn Thị Nhật Hằng – Phó Hiệu trưởng, đồng chí Nguyễn Minh Tân – Phó Trưởng Ban Thanh niên trường học Tỉnh Đoàn, quý thầy cô là giảng viên Trường Đại học Thủ Dầu Một, các đơn vị tài trợ cùng hơn 500 bạn sinh viên Trường tham gia cổ vũ.

Với chủ đề “BREAK YOUR LIMIT”, Hội thi Hùng biện tiếng Anh lần 1 do Hội sinh viên trường phối hợp với khoa Ngoại ngữ, Trung tâm Ngoại ngữ trường Đại học Thủ Dầu Một tổ chức.  Từ 40 thí sinh đăng ký, qua hai vòng thi, BGK đã chọn ra 8 thí sinh góp mặt trong đêm chung kết.

Nội dung tranh tài đầu tiên tại vòng chung kết dành cho top 8 là thể hiện gi1c nhìn, quan điểm của mình về các vấn đề nóng của đời sống xã hội hiện nay như: mạng xã hội, thử thách challenge for change, việc sử dụng rượu bia và chất kích thích, bạo lực trẻ em, phân biệt giới tính,… Để làm rõ hơn ý tưởng của mình, các thí sinh có thêm phần tương tác, trả lời câu hỏi từ hội đồng giám khảo gồm 3 thành viên: cô Nguyễn Thị Phước Bình, thầy Trần  Tấn Đạt và thầy Justin M.Ferreira. Kết thúc phần thi, 5 thí sinh có điểm số cao nhất bước vào phần thi cuối: giải nghĩa tranh.

Ở phần thi này, top 5 bốc thăm lựa chọn một bức tranh bất ngờ. Sau 02 phút chuẩn bị, thí sinh mô tả và trình bày quan điểm cá nhân của mình về bức tranh đó. Cùng với sự tự tin, khả năng trình bày lưu loát, các thí sinh đã ghi điểm trước Ban giám khảo bằng vốn hiểu biết kiến thức xã hội của mình.

Sau nhiều giờ tranh tài, thí sinh Huỳnh Thị Cẩm Tiên đến từ khoa Kinh Tế đã xuất sắc dành ngôi vị cao nhất của cuộc thi. Giải nhì thuộc về thí sinh Phạm Quốc Đạt – khoa Kinh tế, giải ba là thi sinh Nguyễn Thị Thùy Linh – khoa Sư phạm. Ngoài ra BTC còn trao 02 giải khuyến khích và 2 giải phụ.

Dù lần đầu tiên tổ chức, cuộc thi đã nhận được sự quan tâm, đồng hành của nhiều đơn vị như The English Coffee House, Gongcha Bình Minh, Adam Store, Nguyễn Ngọc Make Up và Win Phạm Studio and Make up. Qua cuộc thi, các sinh viên có năng khiếu về ngoại ngữ, có tư duy và kỹ năng hội nhập tốt sẽ bổ sung vào lực lượng nòng cốt của Trường trong các hoạt động hội nhập quốc tế của trường.
 
TOP 8 CHUNG KẾT
  1. Huỳnh Thị Cẩm Tiên – Khoa Kinh tế
  2. Phạm Quốc Đạt – Khoa Kinh tế
  3. Lương Tuấn Vũ – Khoa Kinh tế
  4. Nguyễn Ngọc Tú – Khoa Kinh tế
  5. Nguyễn Thị Thùy Linh – Khoa Sư phạm
  6. Trần Thị Ngọc Diệu – Khoa Sư phạm
  7. Võ Thị Thanh Vân – Khoa Sư phạm
  8. Nguyễn Huỳnh Ngọc Sang – Khoa KHXH & NV

Bạo hành trẻ nhỏ là một trong những chủ đề trong phần thi của thí sinh


Top 8 của hội thi

Phó Hiệu trưởng Lê Tuấn Anh và Phó Hiệu trưởng Nguyễn Thị Nhật Hằng tặng hoa và thư cảm ơn cho Ban Giám khảo


Cảm ơn các nhà tài trợ đã đồng hành cùng cuộc thi

Giải Ba hội thi là SV đến từ khoa Sư phạm Phạm Thị Thùy Linh

Giải Nhì hội thi cũng là một gương mặt đến từ khoa Kinh tế - SV Phạm Quốc Đạt


Phó Hiệu trưởng Nguyễn Thị Nhật Hằng trao giải Nhất hội thi cho SV khoa Kinh tế Huỳnh Thị Cẩm Tiên
Tin cùng chuyên mục