Phát động Cuộc thi hùng biện tiếng Anh lần thứ 1 - năm 2019 - với chủ đề: “Break Your Limit!”

09/04/2019 08:15     3684
Thực hiện chương trình công tác Hội và phong trào sinh viên năm học 2018 – 2019, thiết thực chào mừng kỷ niệm 10 năm ngày thành lập Trường Đại học Thủ Dầu Một (24/6/2009 – 24/6/2019); nhằm khuyến khích phát triển khả năng nói và nghe tiếng Anh sinh viên, Hội Sinh viên trường phối hợp với Khoa Ngoại ngữ và Trung tâm Ngoại ngữ trường đại học Thủ Dầu Một tổ chức Cuộc thi hùng biện tiếng Anh lần thứ 1 - năm 2019 - với chủ đề: “Break Your Limit!”.

I. MỤC ĐÍCH – Ý NGHĨA
- Tạo sân chơi hiện đại lành mạnh, hấp dẫn nhằm thúc đẩy phong trào học tập, đặc biệt là kiến thức ngoại ngữ, khơi dậy niềm đam mê về việc học tiếng Anh trong sinh viên; trang bị kỹ năng mềm và kiến thức thiết yếu cho sinh viên trong quá trình hội nhập quốc tế.
- Thông qua cuộc thi tìm kiếm phát hiện những cá nhân có năng khiếu về ngoại ngữ, có tư duy và kỹ năng hội nhập tốt làm lực lượng nòng cốt cho các hoạt động hội nhập quốc tế của trường.
- Cuộc thi được tuyên truyền, triển khai sâu rộng trong toàn thể sinh viên. Công tác tổ chức được chuẩn bị chu đáo, có sự phối hợp tốt giữa các đơn vị có liên quan, thu hút đông đảo sinh viên tham gia.
 

II. ĐỐI TƯỢNG THAM GIA
 Sinh viên chính quy đang theo học tại trường Đại Học Thủ Dầu Một (không theo học chuyên ngành Ngôn Ngữ Anh).
 

III. NỘI DUNG CUỘC THI
1. Chủ đề cuộc thi: “Break Your Limit”
2. Thời gian thi: (dự kiến).
- Vòng sơ loại:  18h00 ngày 17&18/4/2019.
- Vòng Bán kết: 17h30 ngày 25/4/2019.
- Vòng Chung kết xếp hạng: 18h00 ngày 21/5/2019.
* Lưu ý: Thời gian thi cụ thể sẽ có thông báo chính thức trên website: http://www.tuoitre.tdmu.edu.vn/ và thông qua fanpage của Hội sinh viên trường: Hội sinh viên Đại học Thủ Dầu Một (https://www.facebook.com/hsvdhtdm/), qua email và số điện thoại cá nhân của thí sinh dự thi.
3. Địa điểm thi (dự kiến)
- Vòng Sơ loại và vòng Bán kết: Hội trường 2 - Đại học Thủ Dầu Một.
- Chung kết xếp hạng tại Hội trường 1 - Đại học Thủ Dầu Một.
4. Hình thức dự thi: Thí sinh tham gia dưới hình thức cá nhân.
5. Thể lệ
Ngôn ngữ sử dụng cho tất các các vòng thi là Tiếng Anh.
5.1. Vòng loại
- Thí sinh thể hiện phần thi hùng biện trực tiếp trên sân khấu với chủ đề tự chọn, trong thời gian từ 3 đến 5 phút. Thí sinh có thể sử dụng slide trình chiếu để minh họa cho phần dự thi của mình.
- Kết thúc vòng sơ loại, Ban tổ chức sẽ chọn 20 thí sinh xuất sắc nhất vào vòng bán kết.

5.2. Vòng Bán kết
- 20 thí sinh được chọn bốc thăm chủ đề hùng biện sau đó tranh luận 1 phút hỏi, 3 phút trả lời
- Cách tính điểm: 30% điểm từ phía khán giả (30 khán giả được lựa chọn từ các khoa). 70% điểm từ đánh giá chuyên môn của BGK cuộc thi.
- Kết thúc vòng Bán kết, Ban tổ chức sẽ chọn 10 thí sinh xuất sắc nhất vào vòng chung kết.

5.3. Vòng Chung kết xếp hạng
- Phần 1: 10 thí sinh sẽ hùng biện chủ đề được bốc thăm trước trong vòng tối đa 5 phút.
- Phần 2: 05 thí sinh sẽ phải bốc thăm ngẫu nhiên các bức tranh và trình bày quan điểm về nội dung được thể hiện trong bức tranh đó.
6. Yêu cầu
- Có giọng nói tốt và tự tin đứng trước đám đông.
- Trang phục đẹp, lịch sự và phù hợp nét đẹp văn hoá của học sinh, sinh viên Việt Nam.
- Các trường hợp không tuân thủ theo qui định của BTC tại các vòng thi, BTC có quyền huỷ quyền được tham gia thi của thí sinh vi phạm.
- Trong trường hợp có khiếu nại của các thí sinh, quyết định của BTC là quyết định sau cùng.
- Đối với các trường hợp phát sinh, BTC sẽ có những qui định bổ sung trong trường hợp cần thiết.
 

IV. CÁCH THỨC ĐĂNG KÝ
1. Thời gian đăng ký: Từ ngày ra thông báo đến hết ngày 17/4/2018.
2. Cách thức đăng ký
- Đăng ký theo mẫu tải tại đây, gửi trực tiếp về văn phòng Đoàn TN - Hội SV trường ĐH Thủ Dầu Một; hoặc qua email hoisinhviendaihocthudaumot@gmail.com
- Hoặc đăng ký online qua đường link
https://forms.gle/WvDXoZQxXVwa2od88    
 
V. 
CƠ CẤU GIẢI THƯỞNG
- 01 giải nhất bao gồm tiền mặt 1.000.000đ, giấy khen của Hội sinh viên trường, kỷ niệm chương, học bổng và phần quà của nhà tài trợ.
- 01 giải nhì bao gồm tiền mặt 800.000đ, giấy khen của Hội sinh viên trường, kỷ niệm chương, học bổng và phần quà của nhà tài trợ.
- 01 giải ba bao gồm tiền mặt 500.000đ, giấy khen của Hội sinh viên trường, kỷ niệm chương, học bổng và phần quà của nhà tài trợ.
- 02 giải khuyến khích bao gồm tiền mặt 200.000đ, giấy khen của Hội sinh viên trường, học bổng và phần quà của nhà tài trợ.
- 01 giải thí sinh có phong cách hùng biện ấn tượng nhất bao gồm 200.000đ, giấy khen của Hội sinh viên trường, học bổng và phần quà của nhà tài trợ.
- 01 giải thí sinh được yêu thích nhất bao gồm 200.000đ, giấy khen của Hội sinh viên trường, học bổng và phần quà của nhà tài trợ.
- Giấy chứng nhận và quà tặng cho các thí sinh vào Top 10.
- Giấy chứng nhận cho các thí sinh tham gia Hội thi.
* Lưu ý: Những Thí sinh đạt giải cao của Cuộc thi sẽ được bồi dưỡng thêm và được tạo điều kiện để tham gia các cuộc thi khác.

Xem chi tiết kế hoạch tại: 
https://tuoitre.tdmu.edu.vn/danh-muc/ke-hoach/ke-hoach-to-chuc-cuoc-thi-hung-bien-tieng-anh-lan-thu-1-nam-2019-voi-chu-de-break-your-limit

Poster của Cuộc thi

Tin cùng chuyên mục