Mãn nhãn với vở nhạc kịch do sinh viên trường ĐH Bang Indiana biểu diễn

25/05/2016 15:00     975
Trong khuôn khổ giao lưu văn hóa, hợp tác giáo dục giữa hai trường, tối 13/5/2016, sinh viên Đại học Thủ Dầu Một đã được thưởng thức một buổi biểu diễn nghệ thuật đặc sắc do sinh viên trường ĐH Bang Indiana – Hoa Kỳ biểu diễn. 

Dẫn đầu đoàn nghệ thuật trường ĐH Bang Indiana là PGS.TS. Christopher Berchild – Trưởng khoa Nhạc kịch cùng các giảng viên và 17 sinh viên tham gia biểu diễn. Đại diện trường ĐH Thủ Dầu Một, ThS. Nguyễn Thị Nhật Hằng – Phó Hiệu trưởng cùng trưởng các đơn vị và hơn 200 sinh viên đã tiếp đón rất nồng nhiệt đoàn bạn.
 
Điểm nhấn chính của buổi biểu diễn là tác phẩm nhạc kịch Broadway mang tên “Bằng hữu” do GS. George Furth biên soạn, GS Stephen Sondheim soạn nhạc. Tham gia biểu diễn có GS. Chris Berchild, GS. Mark Carlisle các và 17 sinh viên khoa Nhạc kịch. Nội dung tác phẩm xoay quanh cuộc sống, tình bạn, tình yêu của anh chàng độc thân Bobby ở thành phố New York vào những năm giữa cuối thập niên 70. Vở nhạc kịch gồm 02 hồi, được phân làm 10 cảnh. Broadway là một loại hình nghệ thuật trong đó nội dung được thể hiện qua sự kết hợp của ca khúc, lời thoại, diễn xuất, nhảy múa và kỹ thuật sân khấu.
 
Trong buổi luyện tập trước đó, bên cạnh việc hỗ trợ đoàn bạn chuẩn bị sân khấu, sinh viên trường Đại học Thủ Dầu Một cũng đã giới thiệu những bài ca, điệu múa đặc sắc của Việt Nam đến các bạn sinh viên trường ĐH Bang Indiana; hứa hẹn trong tương lai không xa, sinh viên hai  trường sẽ có dịp kết hợp cùng nhau trên sân khấu, cùng chia sẻ và gắn kết văn hóa hai nước. 
 
Một số hình ảnh của đêm giao lưu văn nghệ:

Sinh viên Đại học bang Indiana biểu diễn nhạc kịch Broadway mang tên “Bằng hữu” 

Nhạc kịch Broadway trong Hồi 1 phân cảnh 3

Nhạc kịch Broadway trong Hồi 2 phân cảnh 4

ThS. Nguyễn Thị Nhật Hằng tặng hoa cho PGS.TS. Christopher Berchild thay lời cảm ơn với phần trình diễn nhạc kịch ấn tượng 

Đại biểu hai trường chụp hình lưu niệm tại đêm giao lưu

Sinh viên hai trường cùng nhau ghi lại những khoảnh khắc đẹp
BBT
Tin cùng chuyên mục