Chung kết Hội thi “Thủ lĩnh sinh viên Đại học Thủ Dầu Một” lần II, năm 2017

05/01/2018 17:35     1806
Ngày 03/01/2018 vừa qua tại Hội trường I Ban thư ký Hội sinh viên trường đã tổ chức Vòng Chung kết Hội thi Thủ lĩnh sinh viên Đại học Thủ Dầu Một lần II, năm 2017.
 
Sau hai tháng tranh tài với hơn 200 thí sinh đến từ các khoa thuộc Trường, hội thi đã bước vào đêm chung kết xếp hạng với 6 gương mặt xuất sắc nhất: SV Phạm Chí Trọng – khoa Kinh tế, SV Bùi Thị My – khoa Sư Phạm, SV Nguyễn Tiến Quốc – khoa Khoa học Tự nhiên, SV Nguyễn Hữu Hưng – khoa Hành chính – Luật, SV Phạm Minh Cảnh – khoa Sư phạm, SV Vũ Điệp Hoàng Thương – khoa Khoa học Tự nhiên. 

Đến tham dự Đêm chung kết Hội thi có Cô Nguyễn Thị Nhật Hằng – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường, đồng chí Trịnh Thị Thúy Hằng – Phó Chủ tịch thường trực HSV tỉnh, Trưởng Ban TNTN tỉnh đoàn, đồng chí Nguyễn Thanh Tuấn - Ủy viên BTV, Trưởng Ban Công tác thiếu nhi Tỉnh Đoàn, Phó Chủ tịch HSV tỉnh cùng quý Thầy, Cô đại diện các đơn vị trực thuộc trường, các đồng chí UV BCH Đoàn trường, HSV trường, UV BCH các cơ sở Đoàn – Hội trực thuộc.

Tại vòng chung kết, các thi sinh thể hiện khả năng hùng biện và tranh luận của mình trong phần thi “Đối kháng” qua các chủ đề thiết thân với sinh viên hiện nay, như: tác động của cuộc cách mạng 4.0 đối với sinh viên, hiện tượng “sống ảo” trên mạng xã hội, ý thức giữ gìn vệ sinh cảnh quan trong và ngoài trường,…  Kết thúc phần thi, 4 thí sinh có điểm số cao nhất bước vào phần thi quyết định “Ơn giời Lĩnh đây rồi” để chứng minh khả năng ứng biến, xử lý tình huống trong sự tương tác với các trưởng phòng. Điểm thú vị của phần thi này là sự trở về của 4 cựu SV – cựu cán bộ Đoàn - Hội trong vai các trưởng phòng vừa khó tính vừa dí dỏm. Mỗi phần thi đã trở thành một tiểu phẩm ngắn mang đầy đủ cung bậc cảm xúc: vừa hài hước, vui tươi và cũng đầy xúc động, khiến người xem không thể rời mắt.

Với sự thể hiện ấn tượng và đầy tài năng của mình từ đầu mùa giải, sinh viên năm 2 ngành Marketing Phạm Chí Trọng đã hoàn toàn chinh phục Ban giám khảo và trở thành Tân Thủ lĩnh sinh viên mùa 2, đồng thời “ẵm” luôn giải thưởng “Thí sinh được yêu thích nhất” từ kết quả bình chọn trên fanpage của Hội Sinh viên Trường. Giải Nhì thuộc về chàng sinh viên năm 1 khoa Hành chính – Luật Nguyễn Hữu Hưng (bạn cũng vừa đạt giải Ba tại Hội thi Thủ Lĩnh sinh viên tỉnh Bình Dương). Giải Ba thuộc về cô sinh viên hoạt ngôn Vũ Điệp Hoàng Thương (bạn cũng đạt giải Thí sinh tài năng của hội thi) và anh bạn sinh viên khoa Sư phạm Phạm Minh Cảnh. Giải khuyến khích đã thuộc về sinh viên Bùi Thị Mỵ (Khoa Sư phạm) và Nguyễn Tiến Quốc (Khoa Khoa học Tự nhiên).

Trong tháng chào mừng kỷ niệm 68 năm Ngày Học sinh- Sinh viên Việt Nam (9/1/1950 – 9/1/2018), thành công của hội thi đã trở thành dấu ấn đẹp của sinh viên Trường ĐH Thủ Dầu Một. Theo nhiều cách khác nhau, các thí sinh đã trở thành Thủ lĩnh của các bạn sinh viên chính bằng sự bản lĩnh, dám mạnh dạn thử thách bản thân, đầu tư nghiêm túc và “lăn xả hết mình”. Đó chính là những nhân tố quan trọng để đưa phong trào Đoàn – Hội của Trường phát triển mạnh mẽ hơn nữa trong năm mới.

 

Ban giám khảo của Hội thi


Top 30 của Hội thi đã cùng nhau trải qua 2 tháng tranh tài và đã trở thành những người bạn thân thiết, xuất hiện trở lại tại vòng Chung kết để hỗ trợ cho phần thi của Top 6


Phần thi "Thủ lĩnh tranh tài" gay cấn giữa các cặp Thí sinh


Phần thi "Thủ lĩnh tỏa sáng" với chủ đề "Ơn giời Lĩnh đây rồi!"


Top 6 Thí sinh xuất sắc nhất của Hội thi


Cô Nguyễn Thị Nhật Hằng và đồng chí Trịnh Thị Thúy Hằng trao giải Nhất cho sinh viên Phạm Chí Trọng

Tin cùng chuyên mục