Tuyên truyền và Thực hành Kỹ năng Phòng cháy chữa cháy cho sinh viên

12/11/2023 00:00     109
Sáng ngày 12/11/2023, tại Trường Đại học Thủ Dầu Một đã diễn ra buổi Tuyên truyền và Thực hành Kỹ năng Phòng cháy chữa cháy cho sinh viên. Chương trình được phối hợp bởi Đoàn Thanh niên trường và Ban Thanh niên Công an Tỉnh Bình Dương.

Về tham dự Chương trình có đồng chí Hồ Thanh Thảo - UV.BTV Tỉnh đoàn, Phó Trưởng Ban phụ trách Ban Thanh niên Công an tỉnh; đc Trần Bảo Quốc - Phó Bí thư Thường trực Đoàn trường, Chủ nhiệm UBKT Đoàn trường; đc Nguyễn Thái Dương - Cán bộ Ban Thanh niên Công an tỉnh; Đc Đậu Văn Huấn - Bí thư Đoàn cơ sở phòng cảnh sát phòng cháy chữa cháy công an tỉnh, cùng các đ/c Ban Chấp hành Đoàn trường cùng tham dự, cùng hơn 200 sinh viên đến từ các khoa/viện khác nhau trong toàn trường.

Tại Chương trình, BTV Đoàn trường đã trao giải thưởng cho 04 bạn sinh viên đã đạt kết quả cao nhất trong cuộc thi trực tuyến Tìm hiểu pháp luật về PCCC năm 2023 gồm 1 giải nhất, 1 giải nhì, 1 giải ba và 1 giải khuyến khích. Bên cạnh đó, nhân dịp Chương trình nhằm triển khai thực hiện mô hình “Nhà tôi có bình chữa cháy”, Ban Thanh niên Công an tỉnh cũng đã tặng cho BTV Đoàn trường 10 bình chữa cháy.
Tại đây, Đội cảnh sát PCCC Công an tỉnh đã truyền đạt những kiến thức và phương pháp cơ bản về chữa cháy và CNCH; một số biện pháp PCCC cụ thể trong việc sử dụng gas, điện; các kỹ năng thoát nạn, cứu người, cứu tài sản và quy trình tổ chức cứu chữa một vụ cháy; tính năng, tác dụng, cách kiểm tra, bảo quản và sử dụng một số dụng cụ phương tiện chữa cháy thông dụng, cách dùng bình chữa cháy để dập tắt đám cháy, chữa cháy bình ga.

Qua chương trình này, chúng ta không chỉ tuân thủ pháp luật về phòng cháy chữa cháy vì nghĩa vụ pháp lý, mà còn vì trách nhiệm đối với bản thân, gia đình và cộng đồng. Mỗi người trong chúng ta đều có thể góp phần xây dựng một môi trường an toàn và bền vững bằng cách chung tay thực hiện các biện pháp phòng cháy chữa cháy.

Hãy nhớ rằng phòng cháy chữa cháy không chỉ là trách nhiệm của một người hay một nhóm người, mà là trách nhiệm của toàn bộ cộng đồng. Hãy lan tỏa thông điệp về phòng cháy chữa cháy, khuyến khích mọi người tham gia và thực hiện pháp luật này. Chúng ta có thể xây dựng một môi trường an toàn và tự hào về sự phát triển bền vững khi mà mỗi người trong chúng ta đều hiểu và tuân thủ pháp luật về phòng cháy chữa cháy.

Một số hình ảnh của buổi tuyên truyền:
 
Yến Nhi
Tin cùng chuyên mục