Sinh viên Đại học Thủ Dầu Một chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19 với Cuộc thi Health Challenge

30/05/2020 09:00     2990
Trong những tháng trở lại đây, Việt Nam nói riêng và toàn thế giới nói chung đã và đang quyết liệt chạy đua với thời gian để mong sớm tìm ra loại vaccine nhằm chống lại một loại virus khủng khiếp và đáng sợ đối với toàn nhân loại, Virus SARS-CoV-2! Hưởng ứng sự kêu gọi của Chính phủ, việc tự ngăn ngừa và bảo vệ sức khỏe của chính bản thân các sinh viên, gia đình và mọi người xung quanh là điều vô cùng quan trọng và cần thiết. Nhận thấy được điều đó, tại Đại học Thủ Dầu Một, Hội Sinh viên trường đã lên kế hoạch tổ chức các hoạt động thiết thực trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 (do virus corona chủng mới SARS-CoV-2) đang diễn biến phức tạp; và Cuộc thi “Health Challenge” năm 2020 là một trong những hoạt động ý nghĩa đó.

Poster của Cuộc thi
 
Với mục đích tuyên truyền nhằm nâng cao ý thức của thanh niên nói riêng và người Việt Nam nói chung trong việc phòng ngừa dịch bệnh do SARS-CoV-2 gây ra; nâng cao nhận thức của sinh viên toàn trường về tầm quan trọng của việc rửa tay, vệ sinh cá nhân phòng chống dịch, bệnh; truyền tải được những thông điệp hữu ích cho cộng đồng theo cách vô cùng thú vị, sáng tạo và hiệu quả trong lúc dịch bệnh Covid-19 (do Virus Corona chủng mới SARS-CoV-2) đang diễn biến phức tạp.

Cuộc thi Health Challenge do Hội Sinh viên trường Đại học Thủ Dầu Một tổ chức với quy mô dành cho tất cả sinh viên toàn trường. Với quy mô và cơ cấu giải thưởng vô cùng phong phú và đa dạng, cuộc thi tổ chức gồm 02 phần, bao gồm ấn phẩm truyền thông và clip cover, sinh viên có thể chọn một trong hai phần trên làm tác phẩm dự thi. Đối với phần ấn phẩm truyên thông, sinh viên lựa chọn các hình thức thể hiện tự do, như : bài viết, hình ảnh, poster,…dựa trên những thông tin chính xác về dịch COVID-19 để tạo ra những sản phẩm mang tính tuyên truyền, khích lệ tinh thần chống dịch bệnh của cộng đồng. Còn đối với phần cover clip, sinh viên sẽ được chọn 1 trong 2 hình thức để chọn để cover : Thử thách Vũ Điệu Rửa Tay và Thử thách Sức khoẻ trong mùa Covid.

Cơ cấu giải thưởng cuộc thi Health Challenge
 
Cùng nhau chung tay lan truyền những thông điệp vô cùng ý nghĩa trong mùa dịch, các bạn sinh viên Trường Đại học Thủ Dầu Một đã tham gia cuộc thi “Health Challenge” hết sức sôi nổi với những ấn phẩm độc đáo, ngoài ra các bạn sinh viên cũng đã cover vũ điệu đáng yêu này để gửi tới cuộc thi những sản phẩm tuyệt vời nhằm chung tay lan truyền những thông điệp ý nghĩa trong mùa dịch. 

Với nội dung cuộc thi là tạo nên sản phẩm tuyên truyền "Phòng chống đại dịch Covid-19" thỏa sức sáng tạo, cuộc thi là nguồn sức mạnh tiếp thêm niềm tin cho cộng đồng, xã hội và đặc biệt là các bạn sinh viên. Các ý tưởng, sáng kiến đến từ các bạn sinh viên trường Đại học Thủ Dầu Một giúp cho sinh viên có thêm nền tảng kiến thức căn bản, ý chí vững vàng hơn về việc bảo vệ sức khoẻ chính bản thân, gia đình và mọi người xung quanh để cùng nhau chống lại đại dịch. 

Cuộc thi đã nhận được sự quan tâm, tham gia vô cùng hào hứng đến từ các bạn sinh viên với 79 tác phầm từ 140 thí sinh dự thi, 49 ấn phẩm truyền thông độc đáo, đa dạng các hình thức, 30 clip tuyên truyền, truyền thông lan toả thông điệp "Phòng chống đại dịch Covid-19".

Sản phẩm dự thi đến từ các đội nhóm
 
Có thể nhận thấy rằng, cuộc thi “Health Challenge” được xem như là một cuộc thi vừa thiết thực với tình hình thực tế, vừa đem lại cho sinh viên những phút giây trãi nghiệm sức mình vô cùng đáng giá, sẻ chia và cho đi những sản phẩm trí tuệ, nhiệt huyết nhằm mong muốn lan truyền đi một thông điệp vô cùng đắc giá “Cùng nhau đồng lòng, đoàn kết, chung tay phòng chống, đẩy lùi đại dịch để không một ai bị bỏ lại phía sau”. 

Các tác phẩm dự thi 
 
Thông qua kết quả đạt được, tuy vẫn còn mắc phải một vài khuyết điểm trong khâu tổ chức, nhưng điều đó đã được Ban Tổ chức khắc phục kịp thời, mang lại những thành quả vô cùng quý báu và vượt ngoài sức mong đợi đến từ Ban Tổ chức. Tuy đây là cuộc thi mang khuynh hướng mở, nhưng đã đạt được nhiều thành quả vô cùng quý giá. Từ những thắng lợi vẻ vang ấy, Ban Tổ chức sẽ luôn giữ vững nhiệt huyết, luôn năng động, đổi mới để tạo ra cho sinh viên toàn trường nhiều cuộc thi hay và ý nghĩa hơn nữa nhằm gắn kết niềm tin, đồng lòng trong mọi hoạt động để có thể đạt được nhiều và thật nhiều thành tích đáng tự hào hơn nữa, đưa phong trào Hôi Sinh viên toàn trường phát triển mạnh không chỉ ở quy mô trong trường mà còn lan ra cho toàn khi vực.

Video clip tổng kết Cuộc thi xem tại: https://youtu.be/eqBDb1eVy6Q 

🏆🏆 KẾT QUẢ CUỘC THI 🏆🏆
🎁 Đối với PHẦN 1: Ấn Phẩm truyền thông 🎁
- Giải Nhất: Nhóm SV Nguyễn Hồng Hoàng Trọng - D18QN04 - khoa Khoa học Quản lý.
- Giải Nhì: Nhóm SV Phạm Thị Phương Mai - D17TH01 - khoa Sư phạm.
- Giải Ba: Nhóm SV Nguyễn Ngọc Hoàng Uyên - D18TH01 - khoa Sư phạm.
- Giải Khuyến khích: Nhóm SV Doãn Thị Diệu Linh - D18MN02 - khoa Sư phạm.
- Giải Khuyến khích: Nhóm SV Bùi Xuân Trường - D18TH01 - khoa Sư Phạm.


🎁 Đối với PHẦN 2: CLIPCOVER 🎁
- Giải Nhất: Nhóm SV Nguyễn Thị Mộng Bích - CLB Tài chính - Kế toán.
- Giải Nhì: Nhóm SV Tống Từ Mỹ Hiền - Khoa Ngoại ngữ.
- Giải Ba: Phạm Thị Xuân Trúc - D18AV06 - khoa Ngoại ngữ.
- Giải Ba: Thái Thị Diễm Quỳnh - D18AV01 - khoa Ngoại ngữ.
- Giải Khuyến khích: Nhóm SV Huỳnh Ngọc Thanh - D18MN01 - khoa Sư phạm.
- Giải khuyến khích: Đỗ Thị Lan Hương - D18MN01 - khoa Sư phạm.
- Giải khuyến khích: Nhóm SV Bùi Việt Hà - D18LUTP02 - khoa Khoa học Quản lý.

 
Tin bài:  Hoàng Trọng

Tin cùng chuyên mục