Kiến tạo “Chất riêng” trong môi trường hội nhập

05/07/2023 07:59     490
Ngày 02/7/2023 vừa qua, CLB Sinh viên Khởi nghiệp TDMU – TSSC và CLB Những Nhà Sáng lập TFC đã tổ chức thành công Chương trình Tập huấn Công dân Tích cực với chủ đề Kiến tạo “chất riêng” trong môi trường hội nhập”, với sự tham gia của hơn 30 bạn sinh viên.
Những hoạt động học tập trải nghiệm thú vị đã được tổ chức, cùng những nội dung hấp dẫn được thảo luận xoay quanh chủ đề như: tôi và bản sắc của tôi, bức tường tự hào, GenZ và cách nhận thức điểm mạnh và điểm yếu của bản thân, Áp lực đồng trang lứa: động lực tiến lên thay vì trở ngại tinh thần của giới trẻ, Cách mạng công nghiệp 4.0 có tạo nên bất bình đẳng hay không? Tư duy phản biện đối với Gen Z quan trọng thế nào? Khát biệt và chất riêng...Hoạt động này được thực hiện trong khuôn khổ chương trình lan toả tinh thần Công dân Tích cực, Doanh nghiệp Xã hội trong sinh viên bởi 2 CLB: TSSC và TFC.
Hoạt động Cây kỳ vọng giúp sinh viên chiêm nghiệm và đặt mục tiêu khi tham gia chương trình
Tại khoá tập huấn có sự tham gia của ThS. Nguyễn Viết Xuân Sang và Anh Phạm Chí Trọng – là 2 điều phối viên thuộc khoá TOT10 do Hội đồng Anh tổ chức, cùng sự hỗ trợ nhiệt tình của các bạn điều phối viên thuộc 2 câu lạc bộ.
Nhiều hoạt động giúp sinh viên tự tin giao tiếp, bày tỏ quan điểm và cùng xây dựng thông điệp phát triển bản thân
 
Bạn Trần Ngọc Phương Trang - sinh viên D22 ngành Ngôn ngữ Anh chia sẻ: "Qua chương trình, mình học được rất nhiều kỹ năng, trình bày được quan điểm của riêng mình. Tự tin với những đam mê trong công việc sắp tới".
Bên cạnh đó, sau khi tham gia chương trình, bạn Hồ Minh Hương – sinh viên D21 ngành Quản trị Kinh doanh cũng bày tỏ cảm xúc:  "Mình thấy chương trình rất vui, cảm thấy rõ sự nhiệt tình từ BTC. Chương trình mang đến nhiều kiến thức và mình chắc chắn sẽ gom nhặt kiến thức này thành hành trang cho riêng mình".
Trong bối cảnh thế giới không ngừng phát triển và đầy cạnh tranh. Ban tổ chức hy vọng qua chương trình lần này, sẽ giúp cho các bạn sinh viên tham gia có được cơ hội chiêm nghiệm lại bản thân, xác định giá trị đích thực của mình, đề ra phương hướng, cách thức và xây dựng kế hoạch phát triển thật tốt và phù hợp cho tương lai. Ngoài ra, chương trình tập huấn vẫn sẽ đươc tiếp tục duy trì tổ chức với nhiều hoạt động và chủ đề hấp dẫn hơn. Qua đó, đặt mục tiêu chương trình sẽ trở thành nhịp cầu để lan toả, gợi mở, gắn kết những mối quan hệ hợp tác tiềm năng trong cộng đồng sinh viên, nhằm đóng góp vào tiến trình phát triển xã hội tích cực và bền vững.
Một số hình ảnh của chương trình:
Sinh viên tự tin chia sẻ khi tham gia hoạt động “tôi và chất riêng của tôi”
Hoạt động tìm hiểu về cộng động và sự tự hào
Hoạt động “thế giới cà phê” giúp sinh viên thể hiện quan điểm, góc nhìn về các chủ đề gần gũi với Gen Z trong môi trường hội nhập

Đại diện các nhóm trình bày 1 trong 5 chủ đề của hoạt động thế giới cà phề
Nhiều sinh viên thể hiện tinh thần thích thú khi tham gia buổi tập huấn bổ ích và tích cực
TSSC (Trọng)

Tin cùng chuyên mục