Hội thi "Bí thư Chi đoàn Giỏi" Lần II năm 2023 đã tổ chức thành công

31/03/2023 00:00     911
ĐOÀN KHOA KHOA HỌC QUẢN LÝ ĐÃ ĐĂNG CAI TỔ CHỨC THÀNH CÔNG HỘI THI "BÍ THƯ CHI ĐOÀN GIỎI" LẦN II, NĂM 2023
Nhằm từng bước chuẩn hóa và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ Đoàn trong toàn trường, góp phần nâng cao hiệu quả công tác, đáp ứng kịp thời nhu cầu phát triển của công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học trong tình hình mới. Bồi dưỡng, xây dựng đội ngũ cán bộ Đoàn vừa hồng, vừa chuyên.
Về tham dự Hội thi có Đồng chí Nguyễn Thành Lâm - UV.BCH Tỉnh đoàn, Phó Trưởng Ban Phong trào Tỉnh đoàn, Phó Chủ tịch Hội LHTN tỉnh; Đồng chí Nguyễn Thị Thương - UV.BCH Tỉnh đoàn, Bí thư Đoàn trường; Đồng chí Trần Bảo Quốc - Phó Bí thư Thường trực Đoàn trường, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Đoàn trường; Thạc sĩ Phan Thanh Bằng - Giám đốc Chương trình Lý luận chính trị và chính trị học trường ĐH Thủ Dầu Một; Đồng chí Trương Thế Minh - Bí thư chi bộ khoa Khoa học Quản lý; Đồng chí Lê Việt Hùng - Phó Chủ tịch Hội sinh viên trường; Đồng chí Nguyễn Hiền Hậu - UV.BCH Đoàn trường, Phó Bí thư Thường trực Đoàn khoa Khoa học Quản lý; + Đồng chí Nguyễn Trịnh Thiên Ngân - UV.BCH Hội sinh viên trường, Phó Bí thư Đoàn khoa Khoa học Quản lý; Cùng các đồng chí đại diện BTV Đoàn trường, BTK Hội sinh viên trường, BCH Đoàn - hội các khoa/viện bạn và hơn 200 bạn Đoàn viên, thanh niên.
Nhằm tiếp tục lựa chọn các thí sinh xuất sắc nhất tại Hội thi năm nay, dưới sự chỉ đạo hướng dẫn của BTV Đoàn Trường Đại học Thủ Dầu Một BTV Đoàn Khoa khoa học quản lý đã tổ chức bao gồm những vòng thi như sau: Vòng sơ khảo, Vòng bán kết, Chung kết và Lễ Bế mạc Hội thi "Bí t
thư Chi đoàn" lần II, năm 2023.
Vào 17g00 ngày 22.03.2023 (Thứ 4) đã chính thức bước vào vòng sơ khảo đầu tiên, các bạn thí sinh đã thể hiện rõ được sự thông minh, hiểu biết của mình với những kiến thức chuyên môn về lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam, lịch sử Đoàn Thanh Niên Cộng Sản Hồ Chí Minh, lịch sử địa phương tỉnh Bình Dương… với sự tham gia của hơn 60 thí sinh. Các thí sinh đã tham gia nghiêm túc cuộc thi trắc nghiệm trực tuyến trên ứng dụng Myaloha với 30 câu hỏi xoay quanh nhiều vấn đề trong 20 phút làm bài. Ngoài ra các thí sinh phải làm thêm 01 bài luận ngắn về vai trò của tổ chức Đoàn đối với thanh niên hiện nay và Ban tổ chức đã lựa chọn ra được 16 thí sinh xuất sắc để tham gia vào vòng Bán kết.
Tại vòng bán kết với chủ đề: “Thử tài bí thư”, ngày lúc 14h00 ngày 30/3/2023, 14 thí sinh đã tiến hành xây dựng kịch bản và tổ chức 01 buổi sinh hoạt chi đoàn với khối đông bên dưới Hội trường. Kết quả đã lựa chọn được 06 thí sinh tham gia vào vòng Chung kết. Tại đây, 06 thí sinh tham gia vòng "Góc nhìn bí thư Chi đoàn" với 03 cặp đối kháng, mỗi thí sinh phải trình bày quan điểm và phản biện bảo vệ quan điểm của mình với vấn đề mà Ban Giám khảo đưa ra. Kết thúc vòng, 03 thí sinh đã xuất sắc vào vòng "Ơn giời, Bí thư đây rồi": các thí sinh sẽ được các trưởng phòng đưa vào 01 tình huống thường gặp trong đời sống hàng ngày, trong công việc và trong trường học và nhiệm vụ của các thí sinh là lần lượt vượt qua các thử thách do các trưởng phòng đề ra.
Tổng kết, bế mạc Hội thi, Ban Tổ chức đã tiến hành trao giấy chứng nhận cho 42 thí sinh đã tham gia Hội thi; trao giấy chứng nhận cho 14 thí sinh xuất sắc vào vòng bán kết; trao các giải khuyến khích, ba, nhì và nhất cho 06 thí sinh xuất sắc nhất, cụ thể như sau:
- Giải khuyến khích:
+ Đ/c Nguyễn Hoàng Minh Tú - Khoa KHQL
+ Đ/c Phan Anh Phi - Khoa Kinh tế
+ Đ/c Đặng Ngọc Minh Thơ - Khoa KHQL
- Giải ba: Đ/c Nguyễn Thị Lan Anh - Khoa Kinh tế
- Giải nhì: Đ/c Huỳnh Thanh Thiên - Khoa Ngoại ngữ
- Giải nhất: Đ/c Trần Thị Kim Nhung - Khoa Kinh tế
Phát biểu bế mạc Hội thi, đồng chí Nguyễn Hiền Hậu - UV.BCH Đoàn trường, Phó Bí thư Thường trực Đoàn khoa đã đánh giá cao chất lượng thí sinh tham gia hội thi năm nay được trang bị tương đối đầy đủ về kiến thức, kỹ năng và những nghiệp vụ cần thiết của một bí thư chi đoàn, cho thấy, qua một quá trình công tác, các đồng chí cơ bản đã nhận thức được đầy đủ vai trò và nhiệm vụ của một người bí thư chi đoàn.
BTV Đoàn khoa Khoa học quản lý sẽ tiếp tục xây dựng và tổ chức nhiều hoạt động mang nhiều ý nghĩa, màu sắc, thu hút sinh viên tham gia và đặc biệt hứa hẹn "Hội thi Bí thư Chi đoàn giỏi" lần III, năm 2024 sẽ được tổ chức với nhiều điều hi vọng từ các bạn đoàn viên, thanh niên.
Một số hình ảnh của Hội thi:


Tin cùng chuyên mục