Giao lưu Sinh viên trường Đại học Hannam và tổ chức hoạt động thiện nguyện cùng sinh viên trường Đại học Thủ Dầu Một

12/01/2024 00:00     274
Thời gian từ ngày 08 - 13/01/2024 trường Đại Học Thủ Dầu Một đã đón tiếp 56 sinh viên và 05 giảng viên Đại học Hannam (Hàn Quốc). Trong chuỗi 05 ngày diễn ra hoạt động sinh viên Đại học Hannam đã phối hợp cùng với sinh viên trường Đại học Thủ Dầu Một tổ chức những hoạt động thiện nguyện tại trường Tiểu học Hiếu Liêm, trường Tiểu học Lạc An thuộc xã Hiếu Liêm, huyện Bắc Tân Uyên, tỉnh Bình Dương.
Buổi khai mạc chương trình tại Hội trường 1 
Đây là hoạt động thuộc chương trình hợp tác giữa trường ĐH Thủ Dầu Một và ĐH Hannam (Hàn Quốc) được triển khai liên tục trong thời gian qua. Trong hoạt động tình nguyện lần này, 56 sinh viên trường Đại học Hannam cùng với 20 sinh viên trường Đại học Thủ Dầu Một đã thực hiện các hoạt động tình nguyện tại các trường tiểu học thuộc xã Hiếu Liêm, huyện Bắc Tân Uyên như: vẽ tranh tường, vệ sinh lớp học, dọn dẹp cảnh quan, phân loại rác, trồng cây thuốc nam,... Đặc biệt, sinh viên 2 trường còn dành thời gian dạy mỹ thuật, dạy tiếng Hàn cơ bản, dạy võ Taekwondo và K-pop cho hơn 300 em học sinh của 02 trường tiểu học.
Hoạt động thiện nguyện tại trường tiểu học huyện Bắc Tân Uyên
Hoạt động thiện nguyện tại trường tiểu học huyện Bắc Tân Uyên
Không chỉ có những hoạt động thiện nguyện bên cạnh đó 2 trường đại học đã tổ chức các buổi giao lưu ngoại khoá, tìm hiểu thêm về con người, văn hoá cũng như lịch sử địa lý của 2 quốc gia. Những chương trình văn nghệ đặc sắc và đầy sôi động được tổ chức tại Hội trường 1 cũng làm tăng thêm sức nóng cũng như sự nhiệt huyết của sinh viên hai trường. Đây chắc hẳn là trải nghiệm đáng nhớ cho sinh viên trường đại học Hannam, bên cạnh đó cũng làm thắt chặt mối quan hệ tốt đẹp của trường đại học Hannam và trường đại học Thủ Dầu Một hơn nữa nâng cao tinh thần hữu nghị của hai nước Việt Nam và Hàn Quốc.

Chương trình đã khép lại với thật nhiều những cảm xúc cũng như những tình cảm mà sinh viên hai trường đã để lại. Mong rằng sau này sẽ có nhiều những chương trình giao lưu sinh viên giữa trường đại học Thủ Dầu Một và những trường đại học khác nữa.
Thanh Tú
Tin cùng chuyên mục