“Thủ lĩnh sinh viên” tỉnh Bình Dương 2020: Trương Diễm Linh

21/09/2020 13:00     1483
Tối ngày 20/9/2020, vòng chung kết hội thi “Thủ lĩnh sinh viên” tỉnh Bình Dương mùa III - 2020 đã diễn ra với sự tranh tài của 10 thí sinh xuất sắc nhất đến từ các trường đại học, cao đẳng trong toàn tỉnh. Hội thi do Hội Sinh viên tỉnh Bình Dương tổ chức, thu hút 63 thí sinh tham gia tại vòng 1 – Thủ lĩnh vượt vũ môn. Ở vòng thi này, các thí sinh phải thể hiện kiến thức và kỹ năng của mình về hoạt động Đoàn – Hội, hoạt động kinh tế - xã hội của đất nước và quốc tế, đặc biệt là những vấn đề thiết thân với sinh viên – thanh niên.  37 thí sinh có điểm số cao nhất đã được chọn vào vòng 2 – Thủ lĩnh tranh tài với hai nội dung Thủ lĩnh hợp sức và Sức mạnh cá nhân.

Và ở vòng Chung kết – Mật vụ đi tìm thủ lĩnh, 10 thí sinh có kết quả tốt nhất đã thực hiện  nội dung thi “Chính kiến thủ lĩnh” để chọn ra top 5 bước tiếp vào phần thi quyết định -“Thủ lĩnh tỏa sáng”. Với sự thể hiện xuất sắc khi tranh luận về chủ đề “Không thể có tình bạn trong sáng giữa hai người khác giới” và sự ứng biến linh hoạt với “trưởng phòng” trong tình huống thuyết phục người cha có hoàn cảnh khó khăn cho con tiếp tục việc học, thí sinh Trương Diễm Linh đã chiến thắng ấn tượng, trở thành tân Thủ lĩnh sinh viên tỉnh Bình Dương mùa III – 2020.

Giải Nhì cuộc thi tiếp tục là một gương mặt xứng đáng đến từ trường ĐH Thủ Dầu Một – thí sinh Đặng Xuân Lợi – SV năm 3 ngành Công tác xã hội. Giải Ba thuộc về thí sinh Lê Huỳnh Ngà đến từ trường ĐH Bình Dương. Hai giải Khuyến khích giành cho 2 thí sinh cùng đến từ trường ĐH Thủ Dầu Một: bạn Phạm Thị Xuân Trúc – SV năm 3 ngành Ngôn ngữ Anh và bạn Trương Thị Hoài – SV năm 3 ngành Giáo dục mầm non.

Thành tích ấn tượng của sinh viên trường ĐH Thủ Dầu Một tại hội thi năm nay:
- Có 16 sinh viên vào top 37
- Có 7 sinh viên vào top 10
- Có 4 sinh viên vào top 5
- Đạt: 1 giải Nhất, 1 giải Nhì, 2 giải Khuyến khích

Trương Diễm Linh - sinh viên năm 4 ngành Ngôn ngữ Anh hiện là Chủ tịch Hội Sinh viên trường ĐH Thủ Dầu Một. Với thầy cô và bạn bè tại trường, việc Diễm Linh trở thành thủ lĩnh sinh viên năm nay không phải là điều quá bất ngờ. Vì trước đó, bạn luôn là một trong những gương mặt sinh viên ưu tú với rất nhiều những thành tích nổi bật trong học tập và hoạt động Đoàn – Hội, như: Giải Ba Giải thưởng Tài năng Lương Văn Can, Bằng khen Trung ương Hội dành cho Cán bộ Hội xuất sắc, Danh hệu "Đảng viên trẻ tiêu biểu" tỉnh Bình Dương 2020, Danh hiệu "Gương Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác tỉnh Bình Dương", giai đoạn 2016 - 2018 và giai đoạn 2018 - 2020,...


Tân Thủ lĩnh sinh viên tỉnh Bình Dương  - Trương Diễm Linh cùng top 5 đã có phần thi ấn tượng tại vòng Chung kết (Ảnh: Quốc Triệu)
Các thí sinh tại nội dung thi "Sức mạnh tập thể" (Vòng 1) (Nguồn ảnh: Hội Sinh viên tỉnh Bình Dương)
Các thí sinh trong phần thi "Thủ lĩnh hợp sức" (Nguồn ảnh: Hội Sinh viên tỉnh Bình Dương)/
 
BBT
(Nguồn tdmu.edu.vn, cập nhật ngày 21/09/2020: https://tdmu.edu.vn/tin-tuc/tin-tong-hop/thu-linh-sinh-vien-tinh-binh-duong-2020-truong-diem-linh)/
Tin cùng chuyên mục