Sinh viên ĐH Thủ Dầu Một đạt giải Nhất “Ý tưởng sáng tạo và khởi nghiệp trong sinh viên”

31/10/2018 09:00     1398
Sáng ngày 27/10/2018, Hội Sinh viên tỉnh Bình Dương đã tổ chức lễ trao giải cuộc thi cuộc thi “Ý tưởng sáng tạo và khởi nghiệp trong sinh viên” tỉnh Bình Dương năm 2018. Sinh viên ĐH Thủ Dầu Một đã xuất sắc đạt giải Nhất, Nhì chung cuộc. 
 
Được khởi động từ đầu tháng 10/2018, thông qua vòng sơ loại với hình thức thi trực tuyến, trường ĐH Thủ Dầu Một có 465 thí sinh dự thi và 25 sinh viên xuất sắc có mặt trong Top 45 của vòng bán kết cuộc thi. Trải qua phần thi xây dựng kế hoạch hiện thực hóa ý tưởng sáng tạo và khởi nghiệp, 02 đội thi của trường ĐH Thủ Dầu Một đã được chọn để bước tiếp vào vòng chung kết, bảo vệ kế hoạch trước hội đồng Ban giám khảo. Với những ý tưởng khởi nghiệp thực tiễn, sáng tạo, các bạn sinh viên trường ĐH Thủ Dầu Một đã xuất sắc đạt giải Nhất và Nhì chung cuộc.
 
Trước đó, ngày 26/10/2018, Top 45 thí sinh cũng đã được tham gia Hành trình sinh viên sáng tạo và khởi nghiệp. Tham gia hành trình, các bạn sinh viên đươc gặp gỡ, giao lưu với ông Lý Ngọc Minh – Tổng Giám đốc Công ty TNHH Minh Long I, Anh hùng Lao động trong thời kỳ đổi mới; tham quan vườn ươm khởi nghiệp, các phòng Fablab của trường Đại học Quốc tế Miền Đông; tham gia chương trình Tọa đàm “Phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp và xây dựng thành phố thông minh” do Hội Sinh viên Tỉnh tổ chức.
 
Hưởng ứng phong trào khởi nghiệp quốc gia, trong thời gian qua trường ĐH Thủ Dầu Một đã tổ chức rất nhiều hoạt động tạo môi trường hỗ trợ cho sinh viên trong quá trình khởi nghiệp, đổi mới, sáng tạo trong tất cả các lĩnh vực; ươm mầm cho các ý tưởng kinh doanh với những giải pháp tiềm năng bước ra thị trường. Những thành tích đạt được là tiền đề giúp cho các bạn sinh viên có thêm động lực, kinh nghiệm trong quá trình lập nghiệp cũng như thúc đẩy phong trào khởi nghiệp tại trường ĐH Thủ Dầu Một ngày càng phát triển và sôi nổi hơn.
 
Giải NHẤT: Ý tưởng Công ty TNHH Nhân lực Quán Quân, thuộc về nhóm các bạn sinh viên:
- Phạm Chí Trọng - D16MKT02, khoa Kinh tế
- Huỳnh Kim Hiền - D18KT03, Khoa Kinh tế
- Lê Trung Hiếu - D16PM01, Khoa Kỹ thuật Công nghệ
- Trần Kim Ngân - D15HPT02, Khoa Khoa học Tự nhiên
- Nguyễn Đình Hùng - D18QT06, Khoa Kinh tế
 
Giải NHÌ:  Ý tưởng Hệ thống phát triển giao nhận hàng và bán hàng online trên địa bàn tỉnh Bình Dương, thuộc về nhóm các bạn sinh viên:
- Nguyễn Thị Ngọc Mỹ - D17TC02, khoa Kinh tế
- Phạm Thị Hồng Thương - D18KT01, khoa Kinh tế
- Trần Thị Khánh Ly - D17TQ03, khoa Ngoại ngữ
- Nguyễn Thành Đạt - D16PM01, Khoa Kỹ thuật - Công nghệ.
- Nguyễn Thị Kiều Loan - D16KT02, Khoa Kinh tế

SV Nguyễn Thành Đạt (Khoa Kỹ thuật Công nghệ) trình bày ý tưởng "Hệ thống phát triển giao nhận hàng và bán hàng online trên địa bàn tỉnh Bình Dương"


Hành trình sinh viên sáng tạo và khởi nghiệp với nhiều trải nghiệm thú vị

Giải Nhất cuộc thi với ý tưởng Công ty TNHH Nhân lực Quán Quân (Nguồn: BTC cuộc thi)

Giải Nhì cuộc thi với ý tưởng Hệ thống phát triển giao nhận hàng và bán hàng online trên địa bàn tỉnh Bình Dương (Nguồn: BTC cuộc thi)
Quang Huy
Tin cùng chuyên mục