Sinh viên Đại học Thủ Dầu Một đạt hai giải BA Cuộc thi Ý tưởng sáng tạo INTERNET OF THINGS 2017

23/03/2017 09:33     10745
Vòng Chung kết cuộc thi Ý tưởng sáng tạo Internet of Things (IoT) 2017 được trường Cao đẳng Công Thương TP.HCM đăng cai tổ chức đã diễn ra vào sáng ngày 22/03/2013.
 

Hai sản phẩm dự thi của Trường Đại học Thủ Dầu Một nhận giấy khen và Cup từ BTC
 
Trường Đại học Thủ Dầu Một đã gửi hai sản phầm của sinh viên khoa Công nghệ Thông tin - Điện Điện tử tham dự và xuất sắc đạt 02 giải BA chung cuộc.
 

Hai sản phẩm đạt giải: Bình nước thông minh và Gấu bông thông minh
 
Sản phẩm thứ 1 Bình nước thông minh (Smart Water Bottle) xuất phát từ ý tưởng chăm sóc sức khỏe cho con người về việc cung cấp đủ nước cho cơ thể. Sản phẩm bình nước có khả năng biết lượng nước của người dùng uống hàng ngày. Nó có thể khuyến cáo, nhắc nhở người dùng uống nước nếu người dùng quá bận quên uống nước hoặc uống quá ít. Người dùng chỉ cài ứng dụng bình nước trên điện thoại thông minh là có thể tính được lượng nước cần uống hằng ngày cũng như các tiện ích khác thông qua mạng internent.

Sản phẩm thứ 2 Gấu bông thông minh (Smart Teddy) xuất phát từ ý tưởng trẻ em thường chơi đùa với thú nhồi bông, búp bê như là những người bạn thân thiết đáng yêu của bé. Thông qua sản phẩm gấu bông thông minh hỗ trợ cha mẹ tương tác với bé như kể chuyện, vui chơi ca hát, ghi âm, báo thức mỗi sáng cho bé. Hỗ trợ cha mẹ có thể giao tiếp với bé qua thoại trực tiếp. Tương lai hướng đến một sản phẩm có khả năng giúp ích cho việc giao tiếp với các trẻ em tự kỷ, không thích giao tiếp với bên ngoài thông qua thú nhồi bông yêu thích của bé. Cha mẹ chỉ cần cài ứng dụng Smart Teddy trên điện thoại thông minh là kết nối với thiết bị đồ chơi thông qua internet bất cứ đâu.
 

Hai sản phẩm dự thi của Trường Đại học Thủ Dầu Một
 
Qua cuộc thi đã khẳng định được tính sáng tạo cũng như khả năng xây dựng các sản phẩm có tính ứng dụng cao của sinh viên trường ĐH Thủ Dầu Một. Bên cạnh đó các bạn sinh viên đã có được sự trải nghiệm, giao lưu, học hỏi nhiều kinh nghiệm từ các trường bạn. 

Tiếp nối thành công, sắp tới trường sẽ tiếp tục cho sinh viên tham gia các cuộc thi tính ứng dụng thực tế cao như cuộc thi Cuộc thi IoT Startup 2017 do Khu Công nghệ cao Tp. Hồ Chí Minh tổ chức để các bạn sinh viên được thể hiện nhiều hơn khả năng ứng dụng của mình. Đây sẽ những hành trang tranng bị kinh nghiệm tốt nhất cho sinh viên trước khi ra trường.
 

Nhóm sinh viên dự thi cùng với Giảng viên hướng dẫn
 
Tin bài + Ảnh: Khoa Công nghệ Thông tin - Điện Điện tử
 
IoT - Mạng lưới vạn vật kết nối Internet đã không còn là khái niệm xa lạ trên thế giới cũng như ở Việt Nam. Nó được biết đến xu hướng tất yếu của công nghệ, cho phép các đồ vật, thiết bị kết nối với nhau thông qua mạng Internet, người dùng chỉ cần kiểm soát đồ vật qua mạng bằng thiết bị thông minh, mang đến sự tiện lợi trong cuộc sống con người. Hiện nay, IoT đang được nhiều doanh nghiệp đầu tư nghiên cứu giải pháp và phát triển ứng dụng, thu hút sự quan tâm của nhiều nhà nghiên cứu và phát triển.

Cuộc thi là một sân chơi lành mạnh và hữu ích dành cho các bạn sinh viên đam mê công nghệ, là sân chơi giúp các bạn sinh viên hiện thực hóa các ý tưởng của mình, tạo ra các sản phẩm công nghệ mang tính thực tế cao.

Các sản phẩm tham gia cuộc thi của các bạn sinh viên được ứng dụng đa dạng trong các lĩnh vực như: nông nghiệp công nghệ cao, chăm sóc sức khỏe thông minh, giao thông, nhà thông minh…
Tin cùng chuyên mục