Sinh viên Đại học Thủ Dầu Một đạt giải Nhất Cuộc thi “Ý tưởng sáng tạo và khởi nghiệp trong sinh viên tỉnh Bình Dương” năm 2018

29/10/2018 10:23     10718
Trong khí thế sôi nổi của sinh viên cả nước, sinh viên Bình Dương đang ra sức thi đua thực hiện thắng lợi các công trình, phần việc chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ X, nhiệm kỳ 2018 - 2023 và chào mừng sự kiện Bình Dương đứng vào top danh sách các thành phố thông minh của thế giới. Ban Thư ký Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh Bình Dương tổ chức Hành trình sinh viên sáng tạo và khởi nghiệp số 1 gắn với cuộc thi “Ý tưởng sáng tạo và khởi nghiệp trong sinh viên” năm 2018.
 
Được khởi động từ đầu tháng 10/2018, thông qua Vòng sơ loại với hình thức thi trực tuyến Trường Đại học Thủ Dầu Một đã có 465 thí sinh dự thi và 25 sinh viên xuất sắc có mặt trong TOP 45 của Vòng Bán kết Cuộc thi. Trải qua phần thi xây dựng kế hoạch hiện thực hóa ý tưởng sáng tạo và khởi nghiệp, 02 đội thi của trường Đại học Thủ Dầu Một đã được chọn để bước vào vòng Chung kết với nội dung bảo vệ kế hoạch trước hội đồng Ban giám khảo. Với những ý tưởng khởi nghiệp thực tiễn, sáng tạo các bạn sinh viên Trường Đại học Thủ Dầu Một đã xuất sắc đạt giải Nhất và Nhì chung cuộc của Cuộc thi.

 
SV Nguyễn Thành Đạt (Khoa Kỹ thuật Công nghệ) trình bày ý tưởng “Hệ Thống Phát triển giao nhận Hàng và Phát triển Bán Hàng Online trên địa bàn tỉnh BD”


Nhóm Sinh viên đạt giải Nhất của Cuộc thi (Hình ảnh: BTC Cuộc thi)


Nhóm Sinh viên đạt giải Nhì của Cuộc thi (Hình ảnh: BTC Cuộc thi)
 
Trước đó vào ngày 26/10/2018, TOP 45 thí sinh cũng đã được tham gia Hành trình sinh viên sáng tạo và khởi nghiệp, đươc gặp gỡ, giao lưu với Ông Lý Ngọc Minh – Tổng Giám đốc Công ty TNHH Minh Long I, Anh hùng Lao động trong thời kỳ đổi mới, tham quan vườn ươm khởi nghiệp, các phòng Fablab của trường Đại học Quốc tế Miền Đông, tham gia chương trình Tọa đàm “Phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp và xây dựng thành phố Thông minh” do Hội sinh viên tỉnh tổ chức.

Các bạn SV tham gia Hành trình sinh viên sáng tạo và khởi nghiệp
 
SV Nguyễn Yến Nhi – Phó Chủ tịch Hội sinh viên trường (Bìa trái) đại diện các bạn SV tặng hoa cho Ông Lý Ngọc Minh – Tổng Giám đốc Công ty TNHH Minh Long I

Hưởng ứng phong trào khởi nghiệp quốc gia, trong thời gian qua trường Đại học Thủ Dầu Một đã tổ chức rất nhiều hoạt động tạo môi trường hỗ trợ cho sinh viên trong quá trình khởi nghiệp, đổi mới, sáng tạo trong tất cả các lĩnh vực; ươm mầm cho các ý tưởng kinh doanh với những giải pháp tiềm năng bước ra thị trường. Những thành tích đạt được là tiền đề giúp cho các bạn sinh viên có động lực cũng như kinh nghiệm trong quá trình lập nghiệp cũng như thúc đẩy phong trào khởi nghiệp trong trường Đại học Thủ Dầu Một ngày càng phát triển và sôi nổi hơn.

Các bạn SV TDMU nhận giấy chứng nhận và giấy khen từ Ban tổ chức Cuộc thi

 
Kết quả Chung cuộc:
Giải NHẤT với Ý tưởng Công ty TNHH Nhân lực Quán Quân thuộc về nhóm các bạn sinh viên:
- Phạm Chí Trọng - D16MKT02, khoa Kinh tế
- Huỳnh Kim Hiền - D18KT03, Khoa Kinh tế
- Lê Trung Hiếu - D16PM01, Khoa Kỹ thuật Công nghệ
- Trần Kim Ngân - D15HPT02, Khoa Khoa học Tự nhiên
- Nguyễn Đình Hùng - D18QT06, Khoa Kinh tế

Giải NHÌ với Ý tưởng Hệ Thống Phát triển giao nhận Hàng và Phát triển Bán Hàng Online trên địa bàn tỉnh BD thuộc về nhóm các bạn sinh viên:
- Nguyễn Thị Ngọc Mỹ - D17TC02, khoa Kinh tế
- Phạm Thị Hồng Thương - D18KT01, khoa Kinh tế
- Trần Thị Khánh Ly - D17TQ03, khoa Ngoại ngữ
- Nguyễn Thành Đạt - D16PM01, Khoa Kỹ thuật
- Công nghệ. - Nguyễn Thị Kiều Loan - D16KT02, Khoa Kinh tế

Ban truyền thông Hội sinh viên trường
Tin cùng chuyên mục