Giải thưởng Euréka lần thứ XVIII: Đại học Thủ Dầu Một đạt giải khuyến khích

28/02/2017 15:31     1406
Giải Euréka năm nay thu hút sự tham gia của 1435 sinh viên đến từ 72 trường đại học, cao đẳng và học viện trong cả nước, với 621 đề tài thuộc 11 lĩnh vực: kinh tế, xã hội nhân văn, giáo dục, công nghệ thông tin, quy hoạch – kiến trúc – xây dựng, pháp lý, công nghệ hóa học, tài nguyên môi trường, nông lâm ngư, công nghệ sinh – y sinh. Đây là lần thứ 2 ĐH Thủ Dầu Một tham gia giải thưởng, trong đó, đề tài “Phân tích tác nhân ảnh hưởng đến hành vi tuân thủ thuế thu nhập cá nhân tại Bình Dương” của nhóm sinh viên Nguyễn Thị Thanh Mai, Võ Thị Linh Giang, Nguyễn Thị Ngọc Mai thuộc nhóm ngành kinh tế đã được chọn vào vòng chung kết tranh tài cùng với 115 đề tài khác diễn ra vào ngày 09/12/2016.

Kết quả, 85 công trình, đề tài đã được hội đồng khoa học bình chọn và trao giải thưởng. Trong đó, có 9 giải nhất, 12 giải nhì, 13 giải ba và 51 giải khuyến khích. Đề tài của nhóm sinh viên trường Đại học Thủ Dầu Một đạt giải khuyến khích. Tại buổi lễ, Trung tâm phát triển khoa học và công nghệ trẻ thuộc Thành Đoàn Tp.HCM đã chuyển giao 5 công trình nghiên cứu khoa học có tính ứng dụng cao cho một số sở, ngành tại Tp.HCM để triển khai trong thực tế.

Được khởi xướng từ năm 1990 với mục tiêu ươm mầm tài năng nghiên cứu khoa học trẻ, đến nay, Euréka đã trở thành giải thưởng nghiên cứu khoa học chất lượng và uy tín dành cho sinh viên đang học tập tại các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh. Từ năm 2015, giải thưởng đã mở rộng  đối tượng tham gia đến các trường đại học, cao đẳng trong cả nước. 

SV Võ Thị Linh Giang đại diện nhóm trình bày kết quả nghiên cứu trước Hội đồng đánh giá

Nhóm nghiên cứu lắng nghe phần nhận xét, đánh giá từ phía Hội đồng

Đề tài nghiên cứu của nhóm SV Đại học Thủ Dầu Một nhận giải khuyến khích 

3 thành viên của nhóm nghiên cứu vui mừng nhận giải thưởng

Bước vòng vòng thi chung kết các thành viên của nhóm nghiên cứu nhận được sự động viên, khích lệ và  cổ vũ của CBGV cùng SV Nhà trường
BBT
Tin cùng chuyên mục