Sinh viên ĐH Thủ Dầu Một 3 giải Nhì, 4 giải Ba cuộc thi Olympic Vật lý sinh viên toàn quốc

14/12/2023 21:00     185
Sáng 03/12/2023, tại trường ĐH Khoa học Tự nhiên- ĐH Quốc gia Hà Nội, cuộc thi Olympic Vật lý sinh viên toàn quốc lần thứ XXV năm 2023 đã bế mạc sau 4 ngày tranh tài. Đội tuyển trường Đại học Thủ Dầu Một với 6 thành viên đã xuất sắc đạt giải 03 giải Nhì phần trắc nghiệm, 01 giải Ba phần thi giải bài tập, 02 giải Ba phần thi thực nghiệm và giải Ba toàn đoàn.
Cuộc thi Olympic Vật lý sinh viên toàn quốc là cuộc thi thường niên do Bộ Giáo dục Đào tạo, Hội Vật lý Việt Nam và các trường Đại học, cao đẳng trong cả nước tổ chức nhằm góp phần thúc đẩy, nâng cao chất lượng dạy và môn học Vật lý.
Tại Cuộc thi năm nay với sự tham gia của 43 trường Đại học, cao đẳng trong cả nước, thu hút 256 sinh viên đăng kí dự thi. Các thí sinh tranh tài tại 3 nội dung: trắc nghiệm, giải bài tập và thực nghiệm. Những kiến thức xoay quanh các chương Vật lý đại cương được giảng dạy tại trường và ứng dụng vào thực tiễn. Trong 4 ngày tranh tài các thi sinh đã ghi tên mình vào các hạng mục xuất sắc tại cuộc thi.
Để chuẩn bị cho kì thi năm nay, trường Đại học Thủ Dầu Một đã tổ chức tuyển trọn các bạn sinh viên giỏi và đam mê môn Vật lý. Sau nhiều vòng tuyển trọn và bồi dưỡng, 06 bạn sinh viên xuất sắc đã đại diện cho Đại học Thủ Dầu Một tranh tài và đạt được các thành tích xuất sắc. Cụ thể ở phần thi trắc nghiệm, sinh viên Võ Thanh Tuấn, Phan Thanh Hiếu, Nguyễn Thành Thắng đã mang về cho đoàn giải nhì, sinh viên Nguyễn Thành Thắng giành giải ba ở phần thi giải bài tập và sinh viên Trần Cao Tiến Huy, Lê Thành Long đạt giải ba ở phần thi trắc nghiệm. Bên cạnh đó, dịp này Hội Vật lý Việt Nam đã trao bằng khen cho TS. Mai Văn Dũng và TS. Trần Thanh Dũng vì đã có nhiều đóng góp cho công tác tổ chức kỳ thi Olympic Vật lý sinh viên toàn quốc lần thứ XXV – năm 2023.