Sinh viên Bùi Xuân Sáng xuất sắc đạt giải thưởng tại cuộc thi “ Kiến trúc xanh sinh viên 2023”

28/10/2023 23:00     209
Tại buổi lễ trao giải thưởng “ Kiến trúc xanh sinh viên 2023” diễn ra chiều ngày 26/10/2023, trường Đại học Thủ Dầu Một vinh hạnh gửi lời chúc đến sinh viên Bùi Xuân Sáng- ngành Kiến trúc đã đạt giải khuyến khích với tác phẩm “ Trung tâm Bảo tồn và Phát triển Văn hóa dân tộc Ê Đê- Tây Nguyên” dưới sự hướng dẫn trực tiếp của ThS. Nguyễn Dương Tử- Giám đốc chương trình Kiến trúc, trường Đại học Thủ Dầu Một.
Tác phẩm được thiết kế với mong muốn giữ gìn tinh hoa văn hóa lâu đời của người dân Ê Đê, góp phần vào công tác quản lý, bảo tồn và phát triển bản sắc văn hóa dân tộc Ê Đê, Tây Nguyên; phục vụ nhu cầu tìm hiểu, trải nghiệm văn hóa, phong tục tập quán người dân tộc Ê Đê, góp phần giúp các bạn sinh viên có sở thích nghiên cứu bản sắc văn hóa Việt Nam có thêm nhiều góc nhìn thú vị cũng như biết thêm nhiều bản sắc văn hóa đặc trưng của dân tộc ta.
Có thể nói Giải thưởng “ Kiến trúc xanh sinh viên” là Giải thưởng được tổ chức thường niên trong khuôn khổ sự kiện Tuần lễ Công trình xanh Việt Nam từ năm 2017. Giải thức góp phần tạo động lực cho các kiến trúc sư tương lai những người tiên phong đưa các công trình kiến trúc xanh vào thực tế giúp các bạn sinh viên tham gia có cơ hội tiếp cận nhiều hơn đến các doanh nghiệp trong cả nước, đồng thời giúp các bạn trẻ có nhiều nhận thức hơn về mô hình xanh tới cuộc sống con người.
Một số hình ảnh: