SV TDMU đạt giải Nhất, Nhì, Ba Olympic Toán học toàn quốc

15/04/2024 19:00     122
Từ ngày 08 đến ngày 13/4/2024, Hội Toán học Việt Nam phối hợp cùng Trường Đại học Duy Tân – Đà Nẵng tổ chức kỳ thi Olympic Toán học sinh viên và học sinh toàn quốc lần thứ 30 năm 2024. Đội tuyển Olympic Toán học của trường Đại học Thủ Dầu Một tham gia kỳ thi và tiếp tục đạt các giải thưởng cao.
 
Kỳ thi Olympic Toán học sinh viên và học sinh toàn quốc lần thứ 30 do Trường Đại học Duy Tân - Đà Nẵng, Hội Toán học Việt Nam, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên – Đại học Quốc gia Hà Nội và Viện Nghiên cứu Cao cấp về Toán phối hợp tổ chức. Khai mạc vào ngày 09/4/2024, kỳ thi năm nay có 699 thí sinh dự thi và đã có 807 lượt thi ở 02 môn Giải tích và Đại số. Trải qua các ngày thi và các hoạt động giao lưu, sinh hoạt chuyên môn, kỳ thi đã kết thúc tốt đẹp vào ngày 13/4/2024 với … giải thưởng được trao.
 
Tham gia kỳ thi năm nay, đội tuyển trường Đại học Thủ Dầu Một gồm 5 thí sinh được bồi dưỡng và tuyển chọn từ các bạn sinh viên ngành Toán học. Kết quả, bạn  Nguyễn Đình Dương - lớp D21TOAN01 đã đạt Giải Nhất môn Giải tích và Giải Nhì môn Đại số; bạn Vũ Lê Thành Vinh - lớp D22TOAN01 đạt Giải Ba môn Giải tích.
 
Tại lễ bế mạc diễn ra sáng ngày 13/4/2023, Ban tổ chức đã trao bằng khen và huy chương cho các thí sinh đạt giải. Cũng trong dịp này, thầy Trần Thanh Phong - Trưởng đoàn trường Đại học Thủ Dầu một đã được Hội Toán học Việt Nam tặng bằng khen vì có nhiều thành tích đóng góp cho phong trào thi Olympic Toán học sinh viên và học sinh toàn quốc.
 
Kỳ thi Olympic Toán học sinh viên và học sinh toàn quốc được tổ chức định kỳ hàng năm đã góp phần nâng cao chất lượng dạy và học toán; phát hiện, bồi dưỡng các học sinh, sinh viên giỏi toán trong các trường đại học, cao đẳng, học viện và trung học phổ thông chuyên. Kỳ thi còn mang đến cơ hội giao lưu, cập nhật tri thức mới giữa những người có cùng niềm đam mê với toán. Được biết, kỳ thi Olympic Toán học sinh viên và học sinh lần thứ 31 năm 2025 sẽ được tổ chức tại trường Đại học Sài Gòn.