SV Nguyễn Minh Thắng trở thành Quán quân cuộc thi Lập trình sinh viên 2022

04/11/2022 07:00     478

Ngày 6/11/2022, Viện Kỹ thuật Công nghệ - trường ĐH Thủ Dầu Một đã tổ chức cuộc thi “Lập trình sinh viên Trường Đại học Thủ Dầu Một” lần 8 năm 2022. Giải quán quân chung cuộc đã thuộc về sinh viên Nguyễn Minh Thắng – ngành Công nghệ thông tin.

ham dự và chúc mừng hội thi, TS. Ngô Hồng Điệp – Phó Hiệu trưởng đặc biệt biểu dương tinh thần ham học hỏi, những sáng tạo, kiên trì của các thí sinh dự thi sân chơi học thuật uy tín này. “Các bạn sinh viên tham gia thể hiện hết mình, tỏa sáng các ý tưởng mới, sáng tạo và biết vận dụng kiến thức lý thuyết vào thực tiễn; thể hiện khả năng lập trình của mình với các doanh nghiệp trong địa bàn tỉnh Bình Dương và khu vực phía Nam” – TS. Ngô Hồng Điệp tin tưởng.
Tại cuộc thi, trong thời gian 180 phút, các thí sinh tiến hành thi lập trình trên máy tính giải một số bài toán thuộc phạm vi chương trình tin học hiện hành; sử dụng ngôn ngữ lập trình là: C/C++, Java và Pascal, Python để giải các các bài toán thực tế. Kết quả chung cuộc, sinh viên Nguyễn Minh Thắng – ngành Công nghệ thông tin đến trường ĐH Thủ Dầu Một đã xuất sắc giành giải Quán quân. Đồng thời, BTC cũng trao 02 giải Nhì, 06 giải Ba, và 10 giải Khuyến khích cho các thí sinh dự thi.
Với nhiều lần tổ chức thành công, hội thi đã góp phần thúc đẩy phong trào học tập và trau dồi tài năng tin học trẻ và tạo sân chơi bổ ích dành cho các bạn sinh viên yêu thích lập trình, thể hiện niềm đam mê, phát huy sự sáng tạo, nâng cao kiến thức về thuật toán. Từ sức hút của cuộc thi lập trình thuật toán danh giá của SV khối ngành Công nghệ, cuộc thi năm nay tiếp tục nhận được hồ sơ đăng ký dự thi của 150 thí sinh là sinh viên ngành công nghệ thông tin trường ĐH Thủ Dầu, trường ĐH Khoa học xã hội và Nhân văn TP.HCM.
Sau nhiều năm tổ chức với sức hút ngày càng tăng, cuộc thi “Lập trình sinh viên Trường Đại học Thủ Dầu Một” được Viện Kỹ thuật Công nghệ quyết định tổ chức định kỳ và ngày càng nâng tầm, mở rộng hơn nữa. Sân chơi học thuật này sẽ góp phần nâng cao chuyên môn, nghiệp vụ cho sinh viên trường ĐH Thủ Dầu Một và sinh viên các trường đại học, cao đẳng trong và ngoài tỉnh Bình Dương. Đặc biệt, thông qua cuộc thi, các nhà tuyển dụng có thể đánh giá, xem xét và tiếp nhận nguồn nhân lực cho công ty mình.

 

Tin cùng chuyên mục