Lớp tập huấn “Khởi nghiệp Sáng tạo & Kế hoạch kinh doanh”

14/08/2019 09:29     935
Chiều ngày 04/08/2019, lớp tập huấn “Khởi nghiệp Sáng tạo & Kế hoạch kinh doanh” do BKHoldings phối hợp cùng ĐH Thủ Dầu Một tổ chức với giảng viên phụ trách là cô Huỳnh Hồng Mai - Chuyên gia tập huấn Khởi nghiệp ĐH Nguyễn Tất Thành tại Đại học Thủ Dầu Một đã chính thức kết thúc.

Lớp tập huấn được tổ chức nhằm nâng cao kỹ năng, cũng như kiến thức cho các học viên tại ĐH Thủ Dầu Một về lĩnh vực Khởi nghiệp Sáng tạo với 3 phần:
Phần 1: Tư duy sáng tạo và Các cấp độ sáng tạo.
Phần 2: Ý tưởng sáng tạo và Phân biệt giữa Creactivity và Innovation.
Phần 3: Tư duy thiết kế - Design thinking, Mô hình kinh doanh và Dự án kinh doanh.

Tại lớp học, các học viên không chỉ được tiếp thu kiến thức nền tảng, mà còn được tham gia các hoạt động trải nghiệm thú vị. Bạn Cẩm Tú, sinh viên khoa Kỹ thuật Công nghệ đã chia sẽ: ''Chưa bao giờ em được trải nghiệm một lớp học tuyệt vời đến như vậy. Không những em được học những bài học hay, mà em còn được tham gia những hoạt động nhóm rất thú vị với các bạn. Em hy vọng sẽ được tham gia nhiều lớp học như vậy nữa''.

Kết thúc một ngày làm việc, các nhóm đã thành công phác họa được các ý tưởng khởi nghiệp dựa trên nền tảng kiến thức đã học. Cuối buổi học, cô Mai và đại diện đơn vị đóng vai trò các nhà đầu tư đánh giá ý tưởng kinh doanh được các nhóm học viên thuyết trình. Đồng thời, trao giải cho nhóm có ý tưởng xuất sắc nhất.

Lễ trao bằng và Tổng kết khóa học đã diễn ra trong không khí sôi nổi để lại nhiều cảm xúc với sự tham gia của toàn thể các học viên, giảng viên phụ trách Cô Huỳnh Hồng Mai và đại diện đơn vị đến từ BKHoldings.

Một số hình ảnh tại lớp học:
ThS. Trương Thị Thủy Tiên - Giám đốc Trung tâm Thị trường Lao động và Khởi nghiệp chia sẻ mục tiêu của khóa học 


Những trò chơi khởi động thú vị giúp các học viên thêm phần hào hứng để bắt đầu các buổi học


Các bạn sinh viên hào hứng thảo luận xây dựng mô hình kinh doanh


Trình bày mô hình kinh doanh theo hình thức mô phỏng Shark Tank


Trao Giấy chứng nhận cho các học viên hoàn thành khóa học

 
Tin bài: Câu lạc bộ Sinh viên Khởi nghiệp 

Tin cùng chuyên mục