Lan toả tinh thần công dân tích cực, doanh nghiệp xã hội

07/09/2020 21:00     698
Ngày 5/9/2020 tại Không gian Sáng tạo và Hỗ trợ Khởi nghiệp, Hội Sinh viên Trường Đại học Thủ Dầu Một phối hợp Câu lạc bộ Sinh viên Khởi nghiệp tổ chức chương trình tập huấn lan toả tinh thần công dân tích cực, doanh nghiệp xã hội dành cho hội viên, sinh viên trường.

Đây là chương trình nhằm mục tiêu trang bị kiến thức, kỹ năng về khởi nghiệp doanh nghiệp xã hội và sáng tạo xã hội cho sinh viên Nhà trường để các em có thể hình thành và triển khai thực tế những dự án hành động vì xã hội.

Công dân tích cực là chương trình phát triển kỹ năng lãnh đạo xã hội, thúc đẩy đối thoại đa văn hóa và trách nhiệm với xã hội được coi là những kỹ năng chủ đạo của các lãnh đạo trẻ trong thế kỷ 21. Tầm nhìn của chương trình công dân tích cực là mong muốn một thế giới nơi mọi người được trao quyền năng và kết nối với những người khác một cách hòa bình và hiệu quả để phát triển cộng đồng của họ một cách bền vững.

 

Chương trình Công dân tích cực thúc đẩy mô hình cộng đồng chủ động tham gia vào sự phát triển của xã hội. Chương trình khuyến khích thành viên của các cộng đồng có trách nhiệm với những nhu cầu xã hội của họ thông qua việc trang bị cho họ kiến thức, các kỹ năng và kinh nghiệm để đáp ứng được những nhu cầu đó.

Chương trình do Hội đồng Anh triển khai cùng các tổ chức dân sự xã hội trên toàn cầu. Chương trình bắt đầu từ năm 2009 và hiện đang được triển khai tại châu Âu, Trung Đông, Châu Phi và Đông Nam Á. Đến nay chương trình đã tiếp cận được hơn 100.000 người thông qua các khóa tập huấn, hội thảo, nghiên cứu xã hội và các chuyến thăm quan học tập quốc tế.

Với sự hỗ trợ của 3 điều phối viên, các bạn sinh viên đã được trải qua chuỗi hành trình đi tìm Bản sắc và Văn hóa. Chương trình đã giúp các bạn sinh viên duy trì sự tự tin, liên tục rèn luyện phát triển kỹ năng và lan tỏa nhiều hơn tinh thần công dân tích cực tới sinh viên trong trường, thúc đẩy sự chủ động và tinh thần khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của sinh viên trong thời gian tới.

 

Tin cùng chuyên mục