Green World đạt giải dự án tiềm năng tại Cuộc thi Sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo năm 2023

30/08/2023 00:00     234
Ngày 29/8/2023, vòng Chung kết cuộc thi sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo năm 2023 đã được tổ chức tại Trường Đại học Nguyễn Tất Thành với sự tranh tài của 27 dự án. Dự án Green World thuộc Trường Đại học Thủ Dầu Một đã xuất sắc đạt giải dự án tiềm năng.
Diễn ra từ tháng 4 đến tháng 8/2023, cuộc thi sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo năm 2023 do Nhà văn hoá sinh viên Tp.HCM phối hợp cùng Trường Đại học Nguyễn Tất Thành, Hội Đồng Tư Vấn Hỗ Trợ Khởi Nghiệp Phía Nam tổ chức. Với quy mô dành cho sinh viên đang theo học tại các Học viện, trường Đại học, Cao đẳng không phân biệt ngành học và hình thức học trong cả nước. Vòng sơ loại đã thu hút hơn 100 ý tưởng/dự án đăng ký tham gia. Ban giám khảo đã chấm và lựa chọn 60 dự án vào vòng Bán kết.
Góp mặt vào 1 trong 27 dự án xuất sắc nhất tranh tài tại vòng Chung kết. Dự án Green World đến từ nhóm sinh viên: Bùi Sỹ Chung (D21QTKD06), Thái Thị Hồng Gấm (D21KETO10), Nguyễn Trần Ái Ly (D21QTKD06), Nguyễn Thị Mỹ Dàng (D22LOQL02), Phạm Nguyễn Anh Huy (D22CNTT02) đã chinh phục Ban giám khảo và về đích với giải thưởng Dự án Tiềm năng.
Green World nhận giải thưởng Dự án tiềm năng
Green World là platform tập hợp tất cả các bên liên quan của nền kinh tế tuần hoàn bao gồm: nhà sản xuất, người tiêu dùng, nhà tái chế và nhà thu gom. Đây là một phần quan trọng của hệ thống chưa từng được kết nối trước đây và cùng nhau ở một nơi có thể giải quyết vấn đề cho cả bốn bên. Ý tưởng dự án Green World giải quyết vấn đề phân loại, thu mua và tái chế rác thải. Góp phần vào công cuộc cách mạng thay đổi nhận thức về phân loại và tái chế rác, góp phần bảo vệ môi trường, xây dựng lối sống xanh và thúc đẩy xu thế phát triển của nền kinh tế tuần hoàn.
* Một số hình ảnh tại cuộc thi:
Nhóm dự án tham gia phần thi triển lãm sản phẩm mẫu
Giới thiệu ý tưởng dự án và sản phẩm đến Ban giám khảo
Tự tin thể hiện phần thi thuyết trình và trả lời câu hỏi từ Ban giám khảo
P. Chí Trọng
Tin cùng chuyên mục