Chung kết ý tưởng khởi nghiệp TDMU 2022

22/12/2022 07:00     670
Sáng ngày 21/10/2022, vòng Chung kết cuộc thi sinh viên Đại học Thủ Dầu Một với ý tưởng khởi nghiệp TDMU Entrepreneurship Competition 2022 (TEC2022) đã chính thức diễn ra.
Được khởi động từ tháng 5/2022, TEC2022 đã thu hút nhiều dự án đến từ sinh viên đa ngành, đa lĩnh vực đăng ký tham gia. Trải qua vòng bán kết đầy hấp dẫn, cuộc thi đã tìm ra 5 dự án xuất sắc nhất cùng nhau tranh tài tại vòng chung kết.
Với những nỗ lực nghiên cứu tìm tòi cùng sự sáng tạo của mình, các bạn sinh viên tài năng của TDMU đã cùng nhau tạo ra những dự án đầy tâm huyết. Và có lẽ dự án nào cũng xứng đáng mang vinh dự về cho các nhóm dự thi. Điều này càng làm tăng thêm độ khó cho ban giám khảo trong việc lựa chọn ra dự án xuất sắc nhất. Đồng thời càng nhân đôi sự hồi hộp, kịch tính cho cuộc thi TEC2022. Sau khoảng thời gian cân nhắc kĩ lưỡng, ban giám khảo đã quyết định giải nhất đã thuộc về Dự án FAE – Nhà trọ sinh viên. Theo sau đó là giải nhì dành cho dự án Xà phòng hoạt tính tái chế từ bã mía và dầu ăn đã qua sử dụng. Giải Ba đã gọi tên của Dự án Robot rác thông minh T&V và 2 giải Khuyến Khích lần lượt thuộc về dự án Kẹo thảo dược và dự án COP – Chương trình định hướng nghề nghiệp. Xin được chúc mừng các nhóm dự thi đã gặt hái được thành quả đáng tự hào sau bao nỗ lực của tuổi trẻ.
Bên cạnh đó, dự án FAE – Nhà trọ sinh viên sẽ nhận được sự bảo trợ tiếp tục xây dựng và phát triển dự án đến từ Hệ thống Giáo dục Olympia, Công ty TNHH Straight Việt Nam, Công ty Hoa Lâm Phát, Công ty Cổ phần PLA 18, Thương hiệu Silicon NaSar và Đoàn Trường Đại học Thủ Dầu Một; dự án Xà phòng hoạt tính tái chế từ bã mía và dầu ăn đã qua sử dụng được Thương hiệu Silicon NaSar và Hệ thống Giáo dục Olympia bảo trợ để tiếp tục phát triển dự án.
Đây là lần thứ năm sự kiện này được Trường Đại học Thủ Dầu Một tổ chức với sự đồng hành từ các đơn vị hỗ trợ khởi nghiệp, các doanh nghiệp,... nhằm thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp của sinh viên; tăng cường các hoạt động kết nối đối với các ý tưởng, dự án khởi nghiệp có tính khả thi cao của các em sinh viên, đồng thời tôn vinh các cá nhân, tập thể có những ý tưởng sáng tạo, giải pháp kinh doanh mới, phù hợp thực tiễn. Mong rằng trong những lần tới sẽ có nhiều bạn sinh viên hơn, nhiều dự án sáng tạo hơn tham gia thi đấu để các bạn có thể vừa thỏa sức niềm đam mê sáng tạo tư duy, vừa học hỏi những kinh nghiệm quý báu để làm hành trang cho những bước chân khởi nghiệp của chính mình.
Một số hình ảnh tại cuộc thi chung kết ý tưởng khởi nghiệp TDMU 2022:
 
Chúc mừng giải nhất thuộc về Dự án FAE - Nhà trọ sinh viên
Có thể là hình ảnh về 10 người và mọi người đang đứng
 
Giải nhì gọi tên dự án Xà phòng hoạt tính tái chế từ bã mía và dầu ăn đã qua sử dụng

Có thể là hình ảnh về 11 người và mọi người đang đứng

Dự án Robot thông minh T&V đã đạt giải ba tại vòng chung kết
 
Tin cùng chuyên mục