Đại học Thủ Dầu Một tiếp nhận 10 sinh viên Lào nhập học

10/04/2018 00:00     1084
Tiếp tục thực hiện chương trình hợp tác giáo dục – đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao đã được ký kết giữa tỉnh Bình Dương và tỉnh Champasak (Lào), sáng 19/10/2017, trường Đại học Thủ Dầu Một đã long trọng tổ chức lễ đón và tiếp nhận 10 lưu học sinh Lào sang học tại Trường.

Năm học 2017 – 2018, trường Đại học Thủ Dầu Một tiếp nhận 10 lưu học sinh của tỉnh Champasak theo học các chuyên ngành: Kế toán, Quản trị kinh doanh, Công nghệ thông tin và Điện – Điện tử; nâng tổng số sinh viên theo học tại Trường là 50 sinh viên. Chương trình đào tạo được Nhà trường xây dựng, thiết kế phù hợp với năng lực của các em, trong đó có 1 năm học tiếng Việt và 3 năm học chuyên ngành đã đăng ký. Bên cạnh việc đào tạo kiến thức chuyên ngành, sinh viên Lào còn được tham gia các khóa học đào tạo kỹ năng mềm, kỹ năng xã hội, năng lực ngoại ngữ và năng lực tin học.

Phát biểu tại buổi lễ tiếp nhận sinh viên, ThS. Nguyễn Thị Nhật Hằng – Phó Hiệu trưởng đã vui mừng tiếp nhận 10 bạn trẻ đến từ tỉnh Champasak đã chính thức trở thành sinh viên của Trường. Phó Hiệu trưởng khẳng định, Nhà trường sẽ tạo mọi điều kiện về cơ sở vật chất cũng như nhiệt tình hỗ trợ các em trong quá trình học tập để các em hoàn thành tốt chương trình học. Nhà trường hy vọng việc hỗ trợ đào tạo này sẽ phần nào đáp ứng được nhu cầu về nguồn nhân lực cho tỉnh Champasak nói riêng và nước CHDCND Lào nói chung. ThS. Nguyễn Thị Nhật Hằng cũng gửi lời nhắn nhủ, động viên tinh thần đến các lưu học sinh Lào, mong muốn các em hòa nhập nhanh với văn hóa của Trường, phát huy tinh thần tự giác học tập, chủ động lĩnh hội tri thức để có được kỹ năng, kiến thức quay trở về xây dựng quê hương, đất nước Lào ngày càng giàu mạnh.

Đại diện lãnh đạo tỉnh Champasak, ông Phanhthavong - Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh Champasak trân trọng cảm ơn sự giúp đỡ của chính quyền và nhân dân tỉnh Bình Dương đã tạo điều kiện tốt nhất cho con em tỉnh Champasak có cơ hội học tập trong môi trường giáo dục hiện đại, năng động. Ông cũng cảm ơn sự đón tiếp chu đáo, sự giúp đỡ nhiệt tình của Lãnh đạo Trường Đại học Thủ Dầu Một dành cho Đoàn và khẳng định tỉnh Champasak sẽ luôn phối hợp chặt chẽ với Trường tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các em sinh viên Lào theo học tại đây.

Từ năm 2010, trường Đại học Thủ Dầu Một được UBND tỉnh Bình Dương giao trọng trách hỗ trợ đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho tỉnh Champasak, góp phần vào việc xây dựng mối quan hệ hữu nghị giữa hai tỉnh Bình Dương và Champasack. Đây là năm thứ 9 trường Đại học Thủ Dầu Một tiếp nhận và đào tạo cho 70 sinh viên tỉnh Champasak sang học tập và nghiên cứu; trong đó đã có 26 sinh viên khối ngành Kinh tế và Công nghệ thông tin tốt nghiệp và trở về nước làm việc.

ThS. Nguyễn Thị Nhật Hằng – Phó Hiệu trưởng hy vọng việc hỗ trợ đào tạo của trường ĐHTDM sẽ phần nào đáp ứng được nhu cầu về nguồn nhân lực cho tỉnh Champasak nói riêng và nước CHDCND Lào nói chung

Ông Phanhthavong - Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh Champasak trân trọng cảm ơn sự giúp đỡ của chính quyền và nhân dân tỉnh Bình Dương đã tạo điều kiện tốt nhất cho con em tỉnh Champasak có cơ hội học tập trong môi trường giáo dục hiện đại, năng động

ThS. Nguyễn Thị Nhật Hằng tiếp nhận hồ sơ nhập học của lưu học sinh Lào

Từ năm 2010, trường ĐHTDM được UBND tỉnh Bình Dương giao trọng trách hỗ trợ đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho tỉnh Champasak, góp phần vào việc xây dựng mối quan hệ hữu nghị giữa hai tỉnh Bình Dương và Champasack