Sinh viên Lào ăn tết Việt

27/01/2022 15:25     825
Nằm trong chuỗi hoạt động “Xuân tình nguyện” của Hội Sinh Viên trường Đại học Thủ Dầu Một, ngày 22/01/2022, CLB Hữu Nghị Việt – Lào phối hợp cùng CLB Sinh viên 5 tốt tổ chức chương trình giao lưu văn hóa đón Xuân Việt – Lào 2022 cho các bạn sinh viên Lào đang học tập tại trường ĐH Thủ Dầu Một.

Các bạn sinh viên Lào và sinh viên Việt Nam đã có ngày vui chơi, giao lưu văn hóa sôi nổi như hát đối đáp, thử tài chế biến ẩm thực truyền thống, tham gia các trò chơi dân gian, tìm hiểu về phong tục tập quán và văn hóa ngày Tết của hai nước,… Nhiều năm gần đây, các bạn sinh viên Lào đều ở lại đón Tết Việt tại Bình Dương, cùng với thầy cô và sinh viên trường tham gia nhiều hoạt động vui Tết truyền thống, an toàn.

Từ năm 2010, trường ĐH Thủ Dầu Một bắt đầu đào tạo cho sinh viên nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào theo thỏa thuận hợp tác giữa tỉnh Bình Dương và tỉnh Champasak. Hiện nay, trường có 36 du học sinh Lào đang theo học các chuyên ngành khối kinh tế, công nghệ thông tin, kiến trúc.

Sinh viên Việt Nam hướng dẫn các bạn Lào hát ca khúc Tết Việt

Sinh viên Lào trổ tài làm món truyền thống của quê hương

Trao tặng quà Tết cho các bạn sinh viên Lào

Sự quan tâm, đồng hành của nhà trường, các bạn sinh viên Việt Nam giúp du học sinh Lào an tâm, vui vẻ ở lại Bình Dương ăn Tết Việt