Khoa Sử: Chương trình về nguồn và tình nguyện tại Tỉnh Long An năm 2018

02/04/2018 15:42     1931
Nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng  kỷ niệm 87 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, trong hai ngày 24 và 25/03/2018, được sự hỗ trợ và phối hợp của Xã đoàn Mỹ Bình (huyện Tân Trụ, tỉnh Long An), Đoàn khoa Sử đã tổ chức hoạt động đầy ý nghĩa: “Chương trình Về nguồn và Tình nguyện của Đoàn Khoa Sử năm 2018” tại xã Mỹ Bình, huyện Tân Trụ, tỉnh Long An.

Chương trình diễn ra với các hoạt động sôi nổi và đầy tính xung kích của đoàn viên thanh niên. Sau hành trình tham quan và tìm hiểu về xã Mỹ Bình, đoàn đã thực hiện các nội dung: đến thăm và tặng quà cho các gia đình chính sách ở địa phương, tham quan và dọn dẹp bia tưởng niệm các liệt sĩ, ra quân phát hoang, vệ sinh môi trường, tham gia “Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2018”.
 

Dọn dẹp Bia tưởng niệm


Ra quân phát hoang, vệ sinh môi trường


Thăm và tặng quà các gia đình chính sách

Ngoài ra, trong khuôn khổ Chương trình Giao lưu Văn nghệ Kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh ( 26/3/1931 - 26/3/2018), Ban chấp hành Đoàn khoa Sử và Ban chấp hành Đoàn xã Mỹ Bình đã tổ chức Lễ kết nghĩa hoạt động giữa hai đơn vị.
 

Đồng chí Phạm Thị Vân Anh - Phó Bí thư Đoàn khoa tham gia Lễ ký kết với xã Đoàn Mỹ Bình

Tiếp nối chương trình, đoàn đã tổ chức tham quan các địa danh nổi tiếng, các di tích lịch sử của tỉnh Long An như Công viên - Tượng đài Long An “Trung dũng kiên cường, toàn dân đánh giặc” - một công trình văn hóa tiêu biểu của Long An, là quảng trường để nhân dân, cán bộ, chiến sĩ có dịp họp mặt gặp gỡ, ôn lại lịch sử oanh liệt của tỉnh nhà, khẳng định quyết tâm xây dựng và bảo vệ quê hương đất nước, thực hiện việc giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ và Đền thờ Nguyễn Trung Trực (tại xã An Nhựt Tân, huyện Tân Trụ, tỉnh Long An).
 

Tham quan Công viên - Tượng đài Long An “Trung dũng kiên cường, toàn dân đánh giặc”


Tham quan Đền thờ Nguyễn Trung Trực

 
Hoạt động đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp cho mỗi thành viên trong đoàn, góp phần khơi dậy lòng tự hào dân tộc, tình yêu quê hương đất nước và cũng là dịp để các đoàn viên, thanh niên giao lưu học hỏi, xây dựng tình đoàn kết, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích và thể hiện tình cảm và trách nhiệm đoàn viên, thanh niên với cộng đồng. Hoạt động còn đã góp phần nâng cao nhận thức đồng thời kết hợp giáo dục chính trị tư tưởng cho các Đoàn viên, phát huy tinh thần hăng say, tính xung kích của tuổi trẻ trong các hoạt động thi đua lập nhiều thành tích xuất sắc trên các mặt công tác nhằm chào mừng kỷ niệm 87 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.
 
Tin bài + Hình ảnh: Đoàn khoa Sử
Tin cùng chuyên mục