Khoa Khoa học Quản lý: Ra mắt Câu lạc bộ Biến đổi khí hậu COP23

02/02/2018 08:18     3457

Ngày 01/02/2018 tại Hội trường II, được sự đồng ý của Ban thường vụ Đoàn trường và Lãnh đạo khoa, Đoàn khoa Khoa học Quản lý đã long trọng tổ chức Lễ ra mắt Câu lạc bộ Biến đổi khí hậu COP23.
 
Đến tham dự chương trình có đồng chí Bùi Quang Huy – Phó Bí thư Đoàn trường, Chủ tịch Hội sinh viên trường, TS. Đồng Văn Toàn – Phụ trách khoa Khoa học Quản lý, TS. Đinh Thanh Sang – Phó Trưởng khoa Khoa học Quản lý cùng quý Thầy Cô giảng viên là thành viên Ban cố vấn của Câu lạc bộ và hơn 200 bạn sinh viên khoa Khoa học Quản lý.

 
TS. Đồng Văn Toàn thay mặt Lãnh đạo khoa tặng hoa chúc mừng Câu lạc bộ

Với mong muốn lan tỏa và nâng cao hơn nữa ý thức bảo vệ môi trường cho cộng đồng, đặc biệt là các bạn sinh viên trường Đại học Thủ Dầu Một nói chung, sinh viên khoa Khoa học Quản lý nói riêng bằng cách tuyên truyền, giáo dục hay tổ chức các hoạt động nhỏ nhưng cụ thể nhằm nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường, cũng như hướng dẫn các bạn sinh viên tham gia hưởng ứng những chương trình lớn của thế giới và các hoạt động bảo vệ môi trường thực tế. Ra đời tỏng bối cảnh hội nghị Liên Hiệp Quốc về biến đổi khí hậu lần thứ 23 (COP23) vừa được khai mạc tại thành phố Bonn của Đức Đoàn trường đã ra quyết định thành lập Câu lạc bộ Biến đổi khí hậu COP 23 trực thuộc Đoàn khoa Khoa học Quản lý.

 
Ban cố vấn của Câu lạc bộ
Đồng chí Bùi Quang Huy trao quyết định thành lập Câu lạc bộ và tặng hoa chúc mừng Ban chủ nhiệm


Phát biểu tại buổi lễ, TS. Đồng Văn Toàn – Phụ trách khoa Khoa học Quản lý đánh giá cao ý tưởng và định hướng hoạt động của Câu lạc bộ trong bối cảnh toàn thế giới đều quan tâm đến vấn đề biến đổi khí hậu, việc nâng cao ý thức bảo vệ môi trường và ứng phó biến đổi khí hậu cho sinh viên hiện rất cần thiết. TS. Đồng Văn Toàn cũng giao nhiệm vụ và kỳ vọng Ban chủ nhiệm sẽ dẫn dắt Câu lạc bộ hoạt động theo đúng định hướng đã đề ra và tạo cho các bạn sinh viên mội môi trường rèn luyện kiến thức, kỹ năng.
 

TS. Đồng Văn Toàn phát biểu chúc mừng Câu lạc bộ


Trong khuôn khổ chương trình, ThS. Phạm Thị Thùy Trang – Chủ nhiệm CLB cũng đã có những chia sẻ về định hướng hoạt động trong thời gian tới cũng như cơ cấu tổ chức, nhân sự và một số hoạt động trọng điểm của CLB.

 
Các bạn sinh viên đặt câu hỏi về định hướng hoạt động của CLB
ThS. Phạm Thị Thùy Trang - Chủ nhiệm CLB giải đáp các thắc mắc của các bạn sinh viên

 

Kết thúc buổi lễ, các bạn thành viên CLB đã phối hợp cùng CLB và đội hình tình nguyện viên của chiến dịch Xuân tình nguyện khoa KHQL 2018 ra quân dọn dẹp vệ sinh trên tuyến đường Trần Văn Ơn. 
 

NỘI DUNG HOẠT ĐỘNG CHÍNH
1. CLB hoạt động định kỳ 2 lần trong 1 tháng. Tại mỗi buổi sinh hoạt sẽ có 1 chủ đề đã được chuẩn bị sẵn để các thánh viên cùng nhau thảo luận, chia sẻ. Hoạt động này sẽ giúp các thành viên học hỏi, trau dồi kiến thức chuyên môn cũng như các kỹ năng đa dạng khác.
2. Xen kẽ với các buổi sinh hoạt chuyên đề, CLB còn tổ chức các buổi hành động trải nghiệm vì cộng đồng. Những buổi hoạt động môi trường thực tế này sẽ mang đến rất nhiều kinh nghiệm bổ ích cho các thành viên tham gia.
3. Địa điểm sinh hoạt: CLB sinh hoạt luân phiên tại 2 địa điểm sau:
- Trường Đại học Thủ Dầu Một, số 06, Trần Văn Ơn, Phường Phú Hòa, TP.Thủ Dầu Một, Tỉnh Bình Dương
- Trung tâm Cộng đồng trẻ Sáng tạo và Hành động vì Môi trường – Lan tỏa giá trị yêu thương và tình yêu môi trường (147 Trần Văn Ơn, Phường Phú Hòa, TP.Thủ Dầu Một, Tỉnh Bình Dương – Bà Năm Quán)
4. Cách thức đăng kí: làm đơn theo mẫu quy định của CLB và nộp về ban chủ nhiệm CLB qua địa chỉ email: climatechange.TDMU@gmail.com.

Ảnh: Đoàn khoa Khoa học Quản lý
Tin bài: Ban truyền thông 
Tin cùng chuyên mục